Mẹ Và Bé

18 cách nhận biết bầu trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian • Hello Bacsi

Ngày nay với sự văn minh của khoa học công nghệ tiên tiến được vận dụng vào trong kỹ thuật chẩn đoán y khoa thì việc xác định giới tính thai nhi không còn là điều khó khăn vất vả. Tuy nhiên, ở Nước Ta cũng như nhiều vương quốc trên quốc tế cấm sử dụng hình thức này vì mục tiêu giữ sự cân đối giới tính và tránh nạn nạo phá thai tràn ngập. Do đó, những cơ sở y tế có triển khai hình thức chẩn đoán này xem như vi phạm pháp lý và bị xử phạt rất nặng. Thực tế, nhiều bậc cha mẹ luôn muốn biết giới tính của con ngay khi bé chưa chào đời để có sự sẵn sàng chuẩn bị thật tốt cho con như shopping đồ vật, đặt tên cho con … Thế nên dù rất muốn biết giới tính của con tuy nhiên bạn lại không muốn khám ở những cơ sở y tế “ chui ” vì nhiều nguyên do khác nhau. Nếu đang có cùng nỗi lo này, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách phân biệt bầu trai hay gái rất mê hoặc mà Hello Bacsi san sẻ trong bài viết dưới đây. Cần chú ý quan tâm là những mẹo dân gian biết trai hay gái này không hề có vật chứng khoa học cụ thể, do đó, bạn chỉ nên tìm hiểu thêm chứ không nên quá lạm dụng hoặc tin yêu 100 %.

Ngoài ra, mục đích của bài viết này cũng chỉ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho bé yêu chứ không nhằm bất kỳ mục đích nào khác.

Giới tính của thai nhi được quyết định dựa trên yếu tố nào?

Thực tế, giới tính của thai được quyết định hành động ngay tại thời gian trứng được thụ tinh. Bạn biết đấy, trong khi trứng của mẹ bầu chỉ chứa một nhiễm sắc thể X thì tinh trùng của chồng bạn hoàn toàn có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của bé cưng trong bụng nhờ vào vào việc trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng, thai nhi của mẹ bầu sẽ là một bé gái. Nếu trứng của bạn được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bạn sẽ sinh một bé trai.

18 cách nhận biết bầu trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian

Cách nhận biết bầu trai hay gái

Trong thực tế, dân gian thường dựa vào các dấu hiệu sau để phỏng đoán giới tính của thai nhi của mẹ bầu:

1. Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Một trong những mẹo dân gian biết trai hay gái là dựa vào que thử thai. Nếu 2 vạch đỏ Open nhanh và đậm thì được cho tín hiệu mang thai con trai, còn nếu 2 vạch đỏ Open chậm và mờ thì là tín hiệu bầu con gái. Tuy nhiên, cách đoán sinh con trai hay gái này chỉ là theo dân gian chứ chưa có vật chứng nào chứng tỏ. Ngoài ra, việc que thử thai lên nhanh và đậm hoàn toàn có thể là do bạn thử thai trong thời hạn nồng độ hormone hCG đạt ngưỡng cao, còn nếu lên mờ và chậm thì hoàn toàn có thể là bạn thử thai quá sớm hoặc quá muộn nên nồng độ hCG loãng.

2. Xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Một cách nhận ra bầu trai hay gái thông dụng khác là dựa vào hình dáng rốn của mẹ. Nếu rốn mẹ bầu có xu hướng lồi ra ngoài nhiều, rốn to thì có thể là sinh con trai, còn nếu rốn không bị lồi hoặc rốn nhỏ thì có thể là con gái.

Tuy nhiên, cũng giống như việc nhìn que thử thai biết trai hay gái, cách Dự kiến giới tính thai nhi này cũng không có vật chứng rõ ràng. Do đó, độ đáng tin cậy cũng rất thấp

3. Mẹ bầu vụng về

Việc mẹ bầu trở nên vụng về khi mang thai là một điều khá hiển nhiên khi kích cỡ vòng bụng ngày càng tăng lên gây trở ngại cho nhiều hoạt động giải trí. Nhưng những người già thường nói rằng nhiều năng lực bạn sẽ sinh con trai nếu bạn có vẻ như có vẻ như vụng về hơn thông thường hay so với những mẹ bầu khác .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button