Vuon-quoc-gia-khao-laem-ya-mu-ko-samet

Du lịch Thái Lan 4 ngày sẽ đưa bạn đến Khao Laem Ya – Mu Ko Samet, vườn quốc gia được thành lập vào ngày 1 tháng 10 năm 1981 với tổng diện tích là 131 km2. Vườn nằm tại Vịnh Thái Lan thuộc huyện Klaeng, Thái Lan. Vườn quốc gia Khao Laem Ya – Mu Ko Samet bảo tồn nhiều loại động – thực vật quý hiếm cùng những cảnh rừng, biển đầy hoang sơ, thơ mộng.
Ngoài những động, thực vật quý hiếm, cảnh quan của Khao Laem Ya – Mu Ko Samet chính là những địa điểm đáng được thăm thú, trải nghiệm nhất. Một hòn đảo xinh đẹp mà các bạn nên ghé thăm là Koh Samet. Hòn đảo này gợi nhớ đến những ngày hè thảnh thơi vui đùa bên bờ biển, thong thả hưởng thụ làn nước mát lạnh dưới  thân mình.
Bạn có thể đến đảo Koh Samet bằng cách đi tàu, thuyền hoặc ca-no. Ca-no đắt hơn, giá khoảng 1000 bath Thái nhưng bạn không phải chờ đợi và cảm giác thật sự rất tuyệt. Khi đến đảo bạn có thể lựa chọn ngồi những chiếc “taxi” Thái Lan – những chiếc xe lam nhỏ sơn màu xanh lá với giá từ 10 đến 20 bath một người. vé vào cổng là 40 bath cho người Thái và 200 bath với du khách nước ngoài. Số tiền này sẽ được xung vào quỹ nhằm mục đích bảo tồn vườn quốc gia Khao Laem Ya – Mu Ko Samet.
Hòn đảo này khá vắng khách du lịch nên nó vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang dã của mình. Ngoài một số ít dân địa phương thì chỉ có một ít du khách “Tây ba lô” thảnh thơi dạo biển. Koh Samet nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp, những bờ cát trắng chạy dài theo con sóng xanh và làn nước trong xanh sâu thẳm. Bạn cũng có thể ngắm mặt trời lặn trên biển khi đang nằm trên những chiếc ghế nệm tam giác đặc trưng của Thái Lan, thưởng thức đồ ăn truyền thống và uống nước dừa.
Hy vọng những điều trên đây đã mô tả được phần nào vẻ đẹp của vườn quốc gia Khao Laem Ya – Mu Ko Samet. Nếu bạn có dịp Tour đi Thái Lan giá rẻ từ Hà Nội hãy đừng bỏ qua địa điểm tuyệt vời này nhé.