Mẹ Và BéSau Sinh

[Update] Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

Bạn đang xem bài viết về chủ để : [Update] Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

tại website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => [Update] Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các tri thức Có con 1 – 12 tuổi tại đây => Có con 1 – 12 tuổi

Bảng từ ko thường xuyên trong tiếng Anh Tổng hợp từ vựng với cấu trúc so sánh và so sánh nhất. Các bạn cần học thuộc để vận dụng giải bài tập một cách chuẩn xác. Cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh điểm qua bảng đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé!

Tính từ bất quy tắc là nhóm từ bị chuyển đổi hoàn toàn và ko theo quy luật lúc chuyển sang một cấu trúc ngữ pháp khác. Chúng ta thường gặp những tính từ này trong cấu trúc so sánh nhất, so sánh nhất.

Quy tắc so sánh bằng tiếng Anh

Để hiểu rõ về tính từ bất quy tắc, bạn cần biết các quy tắc chuẩn xác lúc chuyển đổi tính từ thông thường sang dạng so sánh.

Làm thế nào để chuyển tính từ sang dạng so sánh?

Có 2 cách để chuyển từ tính từ thường sang tính từ so sánh tương ứng với 2 loại tính từ ngắn và tính từ dài như sau:

tính từ ngắnchúng tôi thêm “-er” cho so sánh nhất và “-est” cho so sánh nhất.

Ví dụ: cao => cao hơn => cao

lớn => lớn hơn => lớn nhất

tính từ dàichúng tôi thêm “the more… .than” cho so sánh và “nhiều nhất” cho so sánh nhất.

Ví dụ: beautiful => the more beautiful than… => the most beautiful

thuận tiện => càng thuận tiện hơn… => thuận tiện nhất

Tính từ thất thường trong so sánh

Trong cấu trúc so sánh hơn và so sánh nhất, tính từ được thêm vào với hậu tố “er / est” hoặc cụm từ “the more… than”, “the most” được thêm vào để so sánh hai sự vật, hiện tượng. . Tuy nhiên, một số tính từ thay đổi hoàn toàn hoặc giữ nguyên lúc chuyển sang dạng so sánh.

Ví dụ: tốt => tốt hơn => tốt nhất

Tính từ thất thường trong cấu trúc so sánh trong tiếng Anh

Dưới đây là bảng 25 tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh:

Tính từ

So sánh thêm

So sánh nhất

Câu ví dụ

tốt

tốt hơn

tốt nhất

ko thường xuyên

Tom là học trò giỏi nhất trường.

Tốt

tốt hơn

tốt nhất

ko thường xuyên

Anh đấy học giỏi hơn tôi.

xấu

tệ hơn

tồi tệ nhất

ko thường xuyên

Chồng cô đấy là người tồi tệ nhất nhưng mà tôi từng gặp.

xa

hơn nữa

xa nhất

ko thường xuyên

Nhà Lan xa nhất.

xa

xa hơn

xa nhất

thường xuyên

Nhà Lan xa nhà tôi hơn.

già (những người trong một gia đình)

đàn anh

con cả

ko thường xuyên

Ông Smith là con cả trong gia đình.

cũ (sử dụng chung)

lớn hơn

già nhất

thường xuyên

Cuốn sách này cũ hơn một cuốn.

Tính từ có thể được sử dụng ở cả hai dạng “er / est” và “more / most”.

Ngoài các tính từ thông thường, một số tính từ có thể được sử dụng ở cả dạng so sánh và so sánh nhất, bất kể chúng ngắn hay dài.

Tính từ

So sánh thêm

So sánh nhất

thông minh

người thông minh

thông minh nhất

thông minh

thông minh hơn

thông minh nhất

nhẹ nhõm (nhẹ nhõm)

dịu dàng hơn

dịu dàng nhất

dịu dàng

nhẹ nhõm hơn

nhẹ nhõm nhất

thân thiết (thân thiết)

thân thiết hơn

thân thiết nhất

thân thiết

thân thiết hơn

thân thiết nhất

yên lặng (yên lặng)

yên tĩnh hơn

yên tĩnh nhất

yên lặng

Yên tĩnh hơn

yên tĩnh nhất

giản dị

đơn giản hơn

giản dị

giản dị

đơn giản hơn

đơn giản nhất

Tính từ ko có dạng so sánh

Trong cấu trúc so sánh, một số tính từ liệt kê dưới đây ko được sử dụng, bạn cần tránh đặt câu với những từ này.

  • mù: mù (đừng nói mù hơn, mù nhất)

  • dead: chết (đừng nói deader, deadest)

  • gây tử vong: gây tử vong (đừng nói là chết người hơn, tử vong nhất)

  • cuối cùng: cuối cùng (ko nói thêm cuối cùng, cuối cùng nhất)

  • left / right: trái phải (ko nói bên trái / bên phải, bên trái / bên phải)

  • unique: duy nhất (ko nói là duy nhất, duy nhất)

  • phổ quát: phổ quát, tất cả (ko nói thêm funiversal, phổ quát nhất)

  • dọc / ngang: theo chiều dọc / chiều ngang (ko nói thêm chiều dọc, hồ hết theo chiều dọc)

  • sai: sai ((đừng nói sai, sai nhất)

Xem thêm: Vị trí của tính từ trong tiếng Anh kèm theo ví dụ và bài tập ứng dụng cụ thể

Bài tập về tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh

Qua những kiến ​​thức trên, bạn đã nắm được những tính từ bất quy tắc được sử dụng trong tiếng Anh. Dưới đây là các bài tập giúp bạn nhớ cách sử dụng chúng.

Câu đố về cách so sánh và so sánh nhất của các tính từ bất quy tắc

Bài 1: Chọn câu trả lời đúng nhất

1. Ngày _____ trong tuần là Thứ Bảy.

a) tốt nhất

b) tốt nhất

c) tốt nhất

2. Anh họ của tôi là _____ học trò trong lớp của anh đấy.

a) tồi tệ nhất

b) tệ hơn

c) tệ nhất

3. Bạn có nghĩ rằng bóng chuyền _____ hơn tennis?

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) tốt hơn

4. Đội bóng của bạn _____ hơn đội bóng của tôi.

a) xấu

b) tốt nhất

c) tệ hơn

5. Tôi nghĩ rằng mùa hè _____ hơn mùa đông.

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) xấu hơn

6. Môn học _____ của tôi là Thiết kế và Công nghệ.

a) tệ nhất

b) tốt hơn

c) xấu hơn

7. Máy tính này ___ hơn cái cuối cùng nhưng mà chúng tôi thấy.

a) nữa

b) xấu

c) tệ hơn

d) tệ nhất

8. Cô đấy là một người lao động _____ hơn Nancy.

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) a và b

9. Chuyến bay buổi sáng ____ hơn chuyến bay buổi chiều.

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) a và b

d) đẹp nhất

10. Anh đấy tốt hơn ____ so với cậu nhỏ cuối cùng chơi trò chơi này.

a) nữa

b) nhiều

c) b và d

d) thông minh nhất

11. Cô đấy ____ hơn anh đấy.

a) bận

b) bận rộn hơn

c) bận rộn nhất

d) thông minh

12. Cuốn sách này hữu ích hơn cuốn sách nhưng mà chúng tôi đã có trước đây.

a) nữa

ban phước

c) a và b

d) bận rộn

Bài tập 2: Chọn dạng so sánh đúng điền vào chỗ trống

tệ tệ hơn tệ nhất

1. Đây là bức tranh _______ trên tường.

2. Bài rà soát của tôi là _______ như của bạn.

3. Cà ri _______ hơn hamburger.

4. Ben và Jake là _______ diễn viên trong vở kịch ở trường.

tốt – tốt hơn – tốt nhất

5. Bữa tiệc của Sue là bữa tiệc _______ năm nay.

6. Tôi ko _______ môn toán như bạn.

7. Bánh pizza tại quán cà phê này là _______ trong thị trấn.

8. Bóng đá _______ hơn khúc côn cầu.

Bài tập tự luận về tính từ bất quy tắc

Bài tập 1: Cho dạng đúng của tính từ

1. Xe của bố hơn của con rất nhiều. (Nhanh)

2. Tôi nghĩ lặn có bình dưỡng khí hơn leo núi. (thu hút)

3. Cơn khát của anh đấy lớn dần và _________. (rất lớn)

4. Anh đấy nghĩ rằng bài rà soát này là _________ so với lần trước. (khó khăn)

5. Họ sống trong một ngôi nhà thực sự _________. (xinh đẹp)

6. Cô đấy là _________ vận động viên tennis của toàn cầu. (tốt)

7. Susan là một cô gái _________. Cô đấy hơn chị gái của mình rất nhiều. (đẹp đẹp)

8. Vali này là _________ so với những cái khác. (nặng)

9. Các khách sạn ở London cao hơn ở Vienna. (đắt tiền)

10. Bob là _________ so với Keith, nhưng Phil là. (cao / cao)

11. Doris đọc sách hơn Peter, nhưng Frank đọc _________. (nhiều nhiều)

12. Pháp là _________ như Tây Ban Nha. (xinh đẹp)

13. Họ sống trong một ngôi nhà _________, nhưng Fred sống trong một _________. (rất lớn))

14. Em gái tôi hơn tôi ba tuổi. (trẻ tuổi)

15. Đây là bộ phim _________ nhưng mà tôi từng xem. (xấu)

16. Tôi nghĩ tennis __________ hơn đi xe đạp. (thú vị)

17. Tôi đã nói chuyện với Claire và cô đấy là một cô gái rất _________. (thông minh)

18. Doanh nghiệp của anh đấy kiếm được _________ tiền so với những năm trước. (nhỏ nhỏ)

19. Cô đấy là cô gái _________ ở trường đại học. (nổi tiếng)

20. Họ đã ko ở ngoài _________ như thứ bảy tuần trước. (muộn)

Bài 2: Cho dạng đúng của tính từ

1. Mặt trăng là hành tinh _________ đối với trái đất. (gần)

2. Sao Mộc là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (lớn)

3. Sirius là ngôi sao _________ nhưng mà chúng ta có thể nhìn thấy từ trái đất. (rực rỡ)

4. Sao Kim là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (nóng)

5. Ceres là tiểu hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (to lớn)

6. Energya là tên lửa _________. (mạnh mẽ)

7. Karl Henize là người đàn ông trong ko gian. Ông đã 58 tuổi. (cũ)

8. Sao Thổ là hành tinh _________. (xinh đẹp)

9. Sao Kim là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (sáng)

10. Dự án Apollo là chương trình ko gian _________. Nó có giá 25 541 400 000 đô la Mỹ. (đắt tiền)

11. Sao Thủy là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (nhỏ nhỏ)

12. Romanko là người đàn ông trong ko gian. Anh đấy đã dành hơn 420 ngày trong ko gian. (có kinh nghiệm)

13. Sao Diêm Vương là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (lạnh)

14. Sao Kim là thiên thể thứ hai trong hệ mặt trời. (sáng)

15. Sao Mộc có ngày _________ của tất cả các hành tinh. (ngắn)

16. Sao Thiên Vương chạm vào nhiệt độ _________ của bất kỳ hành tinh nào. (lạnh)

17. Sao Thủy là hành tinh _________ trong hệ mặt trời. (giám định cao)

18. Sao Thổ có các vành _________ trong hệ mặt trời. (sâu rộng)

19. _________ Mặt trăng Uran là Miranda. Nó có những hẻm núi băng và ruộng bậc thang. (thú vị)

20. Với sức gió lên tới 1500 dặm / giờ, Sao Hải Vương có sức gió _________ được ghi nhận trong hệ mặt trời. (mạnh)

Bài 3: Cho dạng đúng của tính từ

1. Xe của Sue ko lớn lắm. Cô đấy muốn một chiếc xe hơi _________.

2. Ngôi nhà này ko hiện đại lắm. Tôi thích những ngôi nhà _________.

3. Bạn ko cao lắm. Anh trai của bạn là _________.

4. Bill ko làm việc siêng năng cho lắm. Tôi làm _________ .

5. Ghế của tôi ko thoải mái lắm. Ghế của bạn là _________.

6. Ý tưởng của Jill ko hay lắm. Ý tưởng của tôi là _________.

7. Những bông hoa này ko đẹp cho lắm. Những cái màu xanh lam là _________.

8. Trường hợp của tôi ko nặng lắm. Trường hợp của bạn là _________.

9. Tôi ko hứng thú lắm với thể thao. Tôi đang đọc.

10. Hôm nay trời ko ấm lắm. Hôm qua nó là _________.

11. Những quả cà chua này ko tốt cho lắm. Những cái khác có vị _________.

12. Ireland ko lớn lắm. Pháp là _________.

13. Liverpool ko đẹp cho lắm. Luân Đôn là _________ .

14. Con dao này ko sắc lắm. Bạn đã có _________ chưa?

15. Mọi người ngày nay ko lịch sự cho lắm. Trong quá khứ họ _________.

Đáp án bài tập về tính từ bất quy tắc

Bài tập trắc nghiệm

Bài 1:

1. b

2 a

3. a

4. c

5. c

6. a

7. a

8. c

9. a

10. a

11. b

12. c

Bài 2:

1. tệ hơn

2. xấu

3. tệ nhất

4. tệ nhất

5. tốt nhất

6. tốt

7. tốt nhất

8. tốt hơn

Bài tập tự luận
Bài 1:

1. nhanh hơn

2. quyến rũ hơn

3. lớn hơn – lớn hơn

4. khó hơn

5. đẹp

6. tốt nhất

7. tốt đẹp

8. duy trì

9. đắt hơn

10. Tall – cao

11. hơn – hồ hết

12. đẹp

13. lớn – lớn hơn

14. trẻ hơn

15. tệ nhất

16. thú vị hơn

17. thông minh

18. ít hơn

19. phổ quát nhất

20. muộn

Bài 2:

1. gần nhất

2. lớn nhất

3. rực rỡ nhất

4. nóng nhất

5. lớn nhất

6. mạnh mẽ nhất

7. lâu đời nhất

8. đẹp nhất

9. sáng nhất

10. đắt nhất

11. nhỏ nhất

12. kinh nghiệm nhất

13. lạnh nhất

14. sáng nhất

15. ngắn nhất

16. lạnh nhất

17. được giám định cao nhất

18. rộng rãi nhất

19. thú vị nhất

20. mạnh nhất

Bài 3:

1. lớn hơn

2. hiện đại hơn

3. Cao hơn

4. khó hơn

5. thoải mái hơn

6. tốt hơn

7. đẹp hơn

8. duy trì

9. quan tâm hơn

10. ấm hơn

11. tốt hơn

12. lớn hơn

13. đẹp hơn

14. sắc nét hơn

15. đánh bóng

Trên đây là tổng hợp danh sách các từ bất quy tắc trong tiếng Anh và các trường hợp đặc trưng trong cấu trúc so sánh. Mời các bạn tham khảo và luyện giải các bài tập đi kèm để nắm vững kiến ​​thức.

Chúc các bạn học tốt!

”Thông

Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

” state=”close”] [Update] Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

Hình Ảnh về: [Update] Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

Video về: [Update] Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

Wiki về [Update] Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

[Update] Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

-

Bảng từ ko thường xuyên trong tiếng Anh Tổng hợp từ vựng với cấu trúc so sánh và so sánh nhất. Các bạn cần học thuộc để vận dụng giải bài tập một cách chuẩn xác. Cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh điểm qua bảng đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé!

Tính từ bất quy tắc là nhóm từ bị chuyển đổi hoàn toàn và ko theo quy luật lúc chuyển sang một cấu trúc ngữ pháp khác. Chúng ta thường gặp những tính từ này trong cấu trúc so sánh nhất, so sánh nhất.

Quy tắc so sánh bằng tiếng Anh

Để hiểu rõ về tính từ bất quy tắc, bạn cần biết các quy tắc chuẩn xác lúc chuyển đổi tính từ thông thường sang dạng so sánh.

Làm thế nào để chuyển tính từ sang dạng so sánh?

Có 2 cách để chuyển từ tính từ thường sang tính từ so sánh tương ứng với 2 loại tính từ ngắn và tính từ dài như sau:

tính từ ngắnchúng tôi thêm "-er" cho so sánh nhất và "-est" cho so sánh nhất.

Ví dụ: cao => cao hơn => cao

lớn => lớn hơn => lớn nhất

tính từ dàichúng tôi thêm “the more… .than” cho so sánh và “nhiều nhất” cho so sánh nhất.

Ví dụ: beautiful => the more beautiful than… => the most beautiful

thuận tiện => càng thuận tiện hơn… => thuận tiện nhất

Tính từ thất thường trong so sánh

Trong cấu trúc so sánh hơn và so sánh nhất, tính từ được thêm vào với hậu tố “er / est” hoặc cụm từ “the more… than”, “the most” được thêm vào để so sánh hai sự vật, hiện tượng. . Tuy nhiên, một số tính từ thay đổi hoàn toàn hoặc giữ nguyên lúc chuyển sang dạng so sánh.

Ví dụ: tốt => tốt hơn => tốt nhất

Tính từ thất thường trong cấu trúc so sánh trong tiếng Anh

Dưới đây là bảng 25 tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh:

Tính từ

So sánh thêm

So sánh nhất

Câu ví dụ

tốt

tốt hơn

tốt nhất

ko thường xuyên

Tom là học trò giỏi nhất trường.

Tốt

tốt hơn

tốt nhất

ko thường xuyên

Anh đấy học giỏi hơn tôi.

xấu

tệ hơn

tồi tệ nhất

ko thường xuyên

Chồng cô đấy là người tồi tệ nhất nhưng mà tôi từng gặp.

xa

hơn nữa

xa nhất

ko thường xuyên

Nhà Lan xa nhất.

xa

xa hơn

xa nhất

thường xuyên

Nhà Lan xa nhà tôi hơn.

già (những người trong một gia đình)

đàn anh

con cả

ko thường xuyên

Ông Smith là con cả trong gia đình.

cũ (sử dụng chung)

lớn hơn

già nhất

thường xuyên

Cuốn sách này cũ hơn một cuốn.

Tính từ có thể được sử dụng ở cả hai dạng “er / est” và “more / most”.

Ngoài các tính từ thông thường, một số tính từ có thể được sử dụng ở cả dạng so sánh và so sánh nhất, bất kể chúng ngắn hay dài.

Tính từ

So sánh thêm

So sánh nhất

thông minh

người thông minh

thông minh nhất

thông minh

thông minh hơn

thông minh nhất

nhẹ nhõm (nhẹ nhõm)

dịu dàng hơn

dịu dàng nhất

dịu dàng

nhẹ nhõm hơn

nhẹ nhõm nhất

thân thiết (thân thiết)

thân thiết hơn

thân thiết nhất

thân thiết

thân thiết hơn

thân thiết nhất

yên lặng (yên lặng)

yên tĩnh hơn

yên tĩnh nhất

yên lặng

Yên tĩnh hơn

yên tĩnh nhất

giản dị

đơn giản hơn

giản dị

giản dị

đơn giản hơn

đơn giản nhất

Tính từ ko có dạng so sánh

Trong cấu trúc so sánh, một số tính từ liệt kê dưới đây ko được sử dụng, bạn cần tránh đặt câu với những từ này.

  • mù: mù (đừng nói mù hơn, mù nhất)

  • dead: chết (đừng nói deader, deadest)

  • gây tử vong: gây tử vong (đừng nói là chết người hơn, tử vong nhất)

  • cuối cùng: cuối cùng (ko nói thêm cuối cùng, cuối cùng nhất)

  • left / right: trái phải (ko nói bên trái / bên phải, bên trái / bên phải)

  • unique: duy nhất (ko nói là duy nhất, duy nhất)

  • phổ quát: phổ quát, tất cả (ko nói thêm funiversal, phổ quát nhất)

  • dọc / ngang: theo chiều dọc / chiều ngang (ko nói thêm chiều dọc, hồ hết theo chiều dọc)

  • sai: sai ((đừng nói sai, sai nhất)

Xem thêm: Vị trí của tính từ trong tiếng Anh kèm theo ví dụ và bài tập ứng dụng cụ thể

Bài tập về tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh

Qua những kiến ​​thức trên, bạn đã nắm được những tính từ bất quy tắc được sử dụng trong tiếng Anh. Dưới đây là các bài tập giúp bạn nhớ cách sử dụng chúng.

Câu đố về cách so sánh và so sánh nhất của các tính từ bất quy tắc

Bài 1: Chọn câu trả lời đúng nhất

1. Ngày _____ trong tuần là Thứ Bảy.

a) tốt nhất

b) tốt nhất

c) tốt nhất

2. Anh họ của tôi là _____ học trò trong lớp của anh đấy.

a) tồi tệ nhất

b) tệ hơn

c) tệ nhất

3. Bạn có nghĩ rằng bóng chuyền _____ hơn tennis?

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) tốt hơn

4. Đội bóng của bạn _____ hơn đội bóng của tôi.

a) xấu

b) tốt nhất

c) tệ hơn

5. Tôi nghĩ rằng mùa hè _____ hơn mùa đông.

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) xấu hơn

6. Môn học _____ của tôi là Thiết kế và Công nghệ.

a) tệ nhất

b) tốt hơn

c) xấu hơn

7. Máy tính này ___ hơn cái cuối cùng nhưng mà chúng tôi thấy.

a) nữa

b) xấu

c) tệ hơn

d) tệ nhất

8. Cô đấy là một người lao động _____ hơn Nancy.

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) a và b

9. Chuyến bay buổi sáng ____ hơn chuyến bay buổi chiều.

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) a và b

d) đẹp nhất

10. Anh đấy tốt hơn ____ so với cậu nhỏ cuối cùng chơi trò chơi này.

a) nữa

b) nhiều

c) b và d

d) thông minh nhất

11. Cô đấy ____ hơn anh đấy.

a) bận

b) bận rộn hơn

c) bận rộn nhất

d) thông minh

12. Cuốn sách này hữu ích hơn cuốn sách nhưng mà chúng tôi đã có trước đây.

a) nữa

ban phước

c) a và b

d) bận rộn

Bài tập 2: Chọn dạng so sánh đúng điền vào chỗ trống

tệ tệ hơn tệ nhất

1. Đây là bức tranh _______ trên tường.

2. Bài rà soát của tôi là _______ như của bạn.

3. Cà ri _______ hơn hamburger.

4. Ben và Jake là _______ diễn viên trong vở kịch ở trường.

tốt - tốt hơn - tốt nhất

5. Bữa tiệc của Sue là bữa tiệc _______ năm nay.

6. Tôi ko _______ môn toán như bạn.

7. Bánh pizza tại quán cà phê này là _______ trong thị trấn.

8. Bóng đá _______ hơn khúc côn cầu.

Bài tập tự luận về tính từ bất quy tắc

Bài tập 1: Cho dạng đúng của tính từ

1. Xe của bố hơn của con rất nhiều. (Nhanh)

2. Tôi nghĩ lặn có bình dưỡng khí hơn leo núi. (thu hút)

3. Cơn khát của anh đấy lớn dần và _________. (rất lớn)

4. Anh đấy nghĩ rằng bài rà soát này là _________ so với lần trước. (khó khăn)

5. Họ sống trong một ngôi nhà thực sự _________. (xinh đẹp)

6. Cô đấy là _________ vận động viên tennis của toàn cầu. (tốt)

7. Susan là một cô gái _________. Cô đấy hơn chị gái của mình rất nhiều. (đẹp đẹp)

8. Vali này là _________ so với những cái khác. (nặng)

9. Các khách sạn ở London cao hơn ở Vienna. (đắt tiền)

10. Bob là _________ so với Keith, nhưng Phil là. (cao / cao)

11. Doris đọc sách hơn Peter, nhưng Frank đọc _________. (nhiều nhiều)

12. Pháp là _________ như Tây Ban Nha. (xinh đẹp)

13. Họ sống trong một ngôi nhà _________, nhưng Fred sống trong một _________. (rất lớn))

14. Em gái tôi hơn tôi ba tuổi. (trẻ tuổi)

15. Đây là bộ phim _________ nhưng mà tôi từng xem. (xấu)

16. Tôi nghĩ tennis __________ hơn đi xe đạp. (thú vị)

17. Tôi đã nói chuyện với Claire và cô đấy là một cô gái rất _________. (thông minh)

18. Doanh nghiệp của anh đấy kiếm được _________ tiền so với những năm trước. (nhỏ nhỏ)

19. Cô đấy là cô gái _________ ở trường đại học. (nổi tiếng)

20. Họ đã ko ở ngoài _________ như thứ bảy tuần trước. (muộn)

Bài 2: Cho dạng đúng của tính từ

1. Mặt trăng là hành tinh _________ đối với trái đất. (gần)

2. Sao Mộc là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (lớn)

3. Sirius là ngôi sao _________ nhưng mà chúng ta có thể nhìn thấy từ trái đất. (rực rỡ)

4. Sao Kim là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (nóng)

5. Ceres là tiểu hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (to lớn)

6. Energya là tên lửa _________. (mạnh mẽ)

7. Karl Henize là người đàn ông trong ko gian. Ông đã 58 tuổi. (cũ)

8. Sao Thổ là hành tinh _________. (xinh đẹp)

9. Sao Kim là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (sáng)

10. Dự án Apollo là chương trình ko gian _________. Nó có giá 25 541 400 000 đô la Mỹ. (đắt tiền)

11. Sao Thủy là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (nhỏ nhỏ)

12. Romanko là người đàn ông trong ko gian. Anh đấy đã dành hơn 420 ngày trong ko gian. (có kinh nghiệm)

13. Sao Diêm Vương là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (lạnh)

14. Sao Kim là thiên thể thứ hai trong hệ mặt trời. (sáng)

15. Sao Mộc có ngày _________ của tất cả các hành tinh. (ngắn)

16. Sao Thiên Vương chạm vào nhiệt độ _________ của bất kỳ hành tinh nào. (lạnh)

17. Sao Thủy là hành tinh _________ trong hệ mặt trời. (giám định cao)

18. Sao Thổ có các vành _________ trong hệ mặt trời. (sâu rộng)

19. _________ Mặt trăng Uran là Miranda. Nó có những hẻm núi băng và ruộng bậc thang. (thú vị)

20. Với sức gió lên tới 1500 dặm / giờ, Sao Hải Vương có sức gió _________ được ghi nhận trong hệ mặt trời. (mạnh)

Bài 3: Cho dạng đúng của tính từ

1. Xe của Sue ko lớn lắm. Cô đấy muốn một chiếc xe hơi _________.

2. Ngôi nhà này ko hiện đại lắm. Tôi thích những ngôi nhà _________.

3. Bạn ko cao lắm. Anh trai của bạn là _________.

4. Bill ko làm việc siêng năng cho lắm. Tôi làm _________ .

5. Ghế của tôi ko thoải mái lắm. Ghế của bạn là _________.

6. Ý tưởng của Jill ko hay lắm. Ý tưởng của tôi là _________.

7. Những bông hoa này ko đẹp cho lắm. Những cái màu xanh lam là _________.

8. Trường hợp của tôi ko nặng lắm. Trường hợp của bạn là _________.

9. Tôi ko hứng thú lắm với thể thao. Tôi đang đọc.

10. Hôm nay trời ko ấm lắm. Hôm qua nó là _________.

11. Những quả cà chua này ko tốt cho lắm. Những cái khác có vị _________.

12. Ireland ko lớn lắm. Pháp là _________.

13. Liverpool ko đẹp cho lắm. Luân Đôn là _________ .

14. Con dao này ko sắc lắm. Bạn đã có _________ chưa?

15. Mọi người ngày nay ko lịch sự cho lắm. Trong quá khứ họ _________.

Đáp án bài tập về tính từ bất quy tắc

Bài tập trắc nghiệm

Bài 1:

1. b

2 a

3. a

4. c

5. c

6. a

7. a

8. c

9. a

10. a

11. b

12. c

Bài 2:

1. tệ hơn

2. xấu

3. tệ nhất

4. tệ nhất

5. tốt nhất

6. tốt

7. tốt nhất

8. tốt hơn

Bài tập tự luận
Bài 1:

1. nhanh hơn

2. quyến rũ hơn

3. lớn hơn - lớn hơn

4. khó hơn

5. đẹp

6. tốt nhất

7. tốt đẹp

8. duy trì

9. đắt hơn

10. Tall - cao

11. hơn - hồ hết

12. đẹp

13. lớn - lớn hơn

14. trẻ hơn

15. tệ nhất

16. thú vị hơn

17. thông minh

18. ít hơn

19. phổ quát nhất

20. muộn

Bài 2:

1. gần nhất

2. lớn nhất

3. rực rỡ nhất

4. nóng nhất

5. lớn nhất

6. mạnh mẽ nhất

7. lâu đời nhất

8. đẹp nhất

9. sáng nhất

10. đắt nhất

11. nhỏ nhất

12. kinh nghiệm nhất

13. lạnh nhất

14. sáng nhất

15. ngắn nhất

16. lạnh nhất

17. được giám định cao nhất

18. rộng rãi nhất

19. thú vị nhất

20. mạnh nhất

Bài 3:

1. lớn hơn

2. hiện đại hơn

3. Cao hơn

4. khó hơn

5. thoải mái hơn

6. tốt hơn

7. đẹp hơn

8. duy trì

9. quan tâm hơn

10. ấm hơn

11. tốt hơn

12. lớn hơn

13. đẹp hơn

14. sắc nét hơn

15. đánh bóng

Trên đây là tổng hợp danh sách các từ bất quy tắc trong tiếng Anh và các trường hợp đặc trưng trong cấu trúc so sánh. Mời các bạn tham khảo và luyện giải các bài tập đi kèm để nắm vững kiến ​​thức.

Chúc các bạn học tốt!

[rule_{ruleNumber}]

Bảng từ ko thường xuyên trong tiếng Anh Tổng hợp từ vựng với cấu trúc so sánh và so sánh nhất. Các bạn cần học thuộc để vận dụng giải bài tập một cách chuẩn xác. Cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh điểm qua bảng đầy đủ trong bài viết dưới đây nhé!

Tính từ bất quy tắc là nhóm từ bị chuyển đổi hoàn toàn và ko theo quy luật lúc chuyển sang một cấu trúc ngữ pháp khác. Chúng ta thường gặp những tính từ này trong cấu trúc so sánh nhất, so sánh nhất.

Quy tắc so sánh bằng tiếng Anh

Để hiểu rõ về tính từ bất quy tắc, bạn cần biết các quy tắc chuẩn xác lúc chuyển đổi tính từ thông thường sang dạng so sánh.

Làm thế nào để chuyển tính từ sang dạng so sánh?

Có 2 cách để chuyển từ tính từ thường sang tính từ so sánh tương ứng với 2 loại tính từ ngắn và tính từ dài như sau:

tính từ ngắnchúng tôi thêm “-er” cho so sánh nhất và “-est” cho so sánh nhất.

Ví dụ: cao => cao hơn => cao

lớn => lớn hơn => lớn nhất

tính từ dàichúng tôi thêm “the more… .than” cho so sánh và “nhiều nhất” cho so sánh nhất.

Ví dụ: beautiful => the more beautiful than… => the most beautiful

thuận tiện => càng thuận tiện hơn… => thuận tiện nhất

Tính từ thất thường trong so sánh

Trong cấu trúc so sánh hơn và so sánh nhất, tính từ được thêm vào với hậu tố “er / est” hoặc cụm từ “the more… than”, “the most” được thêm vào để so sánh hai sự vật, hiện tượng. . Tuy nhiên, một số tính từ thay đổi hoàn toàn hoặc giữ nguyên lúc chuyển sang dạng so sánh.

Ví dụ: tốt => tốt hơn => tốt nhất

Tính từ thất thường trong cấu trúc so sánh trong tiếng Anh

Dưới đây là bảng 25 tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh:

Tính từ

So sánh thêm

So sánh nhất

Câu ví dụ

tốt

tốt hơn

tốt nhất

ko thường xuyên

Tom là học trò giỏi nhất trường.

Tốt

tốt hơn

tốt nhất

ko thường xuyên

Anh đấy học giỏi hơn tôi.

xấu

tệ hơn

tồi tệ nhất

ko thường xuyên

Chồng cô đấy là người tồi tệ nhất nhưng mà tôi từng gặp.

xa

hơn nữa

xa nhất

ko thường xuyên

Nhà Lan xa nhất.

xa

xa hơn

xa nhất

thường xuyên

Nhà Lan xa nhà tôi hơn.

già (những người trong một gia đình)

đàn anh

con cả

ko thường xuyên

Ông Smith là con cả trong gia đình.

cũ (sử dụng chung)

lớn hơn

già nhất

thường xuyên

Cuốn sách này cũ hơn một cuốn.

Tính từ có thể được sử dụng ở cả hai dạng “er / est” và “more / most”.

Ngoài các tính từ thông thường, một số tính từ có thể được sử dụng ở cả dạng so sánh và so sánh nhất, bất kể chúng ngắn hay dài.

Tính từ

So sánh thêm

So sánh nhất

thông minh

người thông minh

thông minh nhất

thông minh

thông minh hơn

thông minh nhất

nhẹ nhõm (nhẹ nhõm)

dịu dàng hơn

dịu dàng nhất

dịu dàng

nhẹ nhõm hơn

nhẹ nhõm nhất

thân thiết (thân thiết)

thân thiết hơn

thân thiết nhất

thân thiết

thân thiết hơn

thân thiết nhất

yên lặng (yên lặng)

yên tĩnh hơn

yên tĩnh nhất

yên lặng

Yên tĩnh hơn

yên tĩnh nhất

giản dị

đơn giản hơn

giản dị

giản dị

đơn giản hơn

đơn giản nhất

Tính từ ko có dạng so sánh

Trong cấu trúc so sánh, một số tính từ liệt kê dưới đây ko được sử dụng, bạn cần tránh đặt câu với những từ này.

  • mù: mù (đừng nói mù hơn, mù nhất)

  • dead: chết (đừng nói deader, deadest)

  • gây tử vong: gây tử vong (đừng nói là chết người hơn, tử vong nhất)

  • cuối cùng: cuối cùng (ko nói thêm cuối cùng, cuối cùng nhất)

  • left / right: trái phải (ko nói bên trái / bên phải, bên trái / bên phải)

  • unique: duy nhất (ko nói là duy nhất, duy nhất)

  • phổ quát: phổ quát, tất cả (ko nói thêm funiversal, phổ quát nhất)

  • dọc / ngang: theo chiều dọc / chiều ngang (ko nói thêm chiều dọc, hồ hết theo chiều dọc)

  • sai: sai ((đừng nói sai, sai nhất)

Xem thêm: Vị trí của tính từ trong tiếng Anh kèm theo ví dụ và bài tập ứng dụng cụ thể

Bài tập về tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh

Qua những kiến ​​thức trên, bạn đã nắm được những tính từ bất quy tắc được sử dụng trong tiếng Anh. Dưới đây là các bài tập giúp bạn nhớ cách sử dụng chúng.

Câu đố về cách so sánh và so sánh nhất của các tính từ bất quy tắc

Bài 1: Chọn câu trả lời đúng nhất

1. Ngày _____ trong tuần là Thứ Bảy.

a) tốt nhất

b) tốt nhất

c) tốt nhất

2. Anh họ của tôi là _____ học trò trong lớp của anh đấy.

a) tồi tệ nhất

b) tệ hơn

c) tệ nhất

3. Bạn có nghĩ rằng bóng chuyền _____ hơn tennis?

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) tốt hơn

4. Đội bóng của bạn _____ hơn đội bóng của tôi.

a) xấu

b) tốt nhất

c) tệ hơn

5. Tôi nghĩ rằng mùa hè _____ hơn mùa đông.

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) xấu hơn

6. Môn học _____ của tôi là Thiết kế và Công nghệ.

a) tệ nhất

b) tốt hơn

c) xấu hơn

7. Máy tính này ___ hơn cái cuối cùng nhưng mà chúng tôi thấy.

a) nữa

b) xấu

c) tệ hơn

d) tệ nhất

8. Cô đấy là một người lao động _____ hơn Nancy.

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) a và b

9. Chuyến bay buổi sáng ____ hơn chuyến bay buổi chiều.

a) tốt hơn

b) tốt nhất

c) a và b

d) đẹp nhất

10. Anh đấy tốt hơn ____ so với cậu nhỏ cuối cùng chơi trò chơi này.

a) nữa

b) nhiều

c) b và d

d) thông minh nhất

11. Cô đấy ____ hơn anh đấy.

a) bận

b) bận rộn hơn

c) bận rộn nhất

d) thông minh

12. Cuốn sách này hữu ích hơn cuốn sách nhưng mà chúng tôi đã có trước đây.

a) nữa

ban phước

c) a và b

d) bận rộn

Bài tập 2: Chọn dạng so sánh đúng điền vào chỗ trống

tệ tệ hơn tệ nhất

1. Đây là bức tranh _______ trên tường.

2. Bài rà soát của tôi là _______ như của bạn.

3. Cà ri _______ hơn hamburger.

4. Ben và Jake là _______ diễn viên trong vở kịch ở trường.

tốt – tốt hơn – tốt nhất

5. Bữa tiệc của Sue là bữa tiệc _______ năm nay.

6. Tôi ko _______ môn toán như bạn.

7. Bánh pizza tại quán cà phê này là _______ trong thị trấn.

8. Bóng đá _______ hơn khúc côn cầu.

Bài tập tự luận về tính từ bất quy tắc

Bài tập 1: Cho dạng đúng của tính từ

1. Xe của bố hơn của con rất nhiều. (Nhanh)

2. Tôi nghĩ lặn có bình dưỡng khí hơn leo núi. (thu hút)

3. Cơn khát của anh đấy lớn dần và _________. (rất lớn)

4. Anh đấy nghĩ rằng bài rà soát này là _________ so với lần trước. (khó khăn)

5. Họ sống trong một ngôi nhà thực sự _________. (xinh đẹp)

6. Cô đấy là _________ vận động viên tennis của toàn cầu. (tốt)

7. Susan là một cô gái _________. Cô đấy hơn chị gái của mình rất nhiều. (đẹp đẹp)

8. Vali này là _________ so với những cái khác. (nặng)

9. Các khách sạn ở London cao hơn ở Vienna. (đắt tiền)

10. Bob là _________ so với Keith, nhưng Phil là. (cao / cao)

11. Doris đọc sách hơn Peter, nhưng Frank đọc _________. (nhiều nhiều)

12. Pháp là _________ như Tây Ban Nha. (xinh đẹp)

13. Họ sống trong một ngôi nhà _________, nhưng Fred sống trong một _________. (rất lớn))

14. Em gái tôi hơn tôi ba tuổi. (trẻ tuổi)

15. Đây là bộ phim _________ nhưng mà tôi từng xem. (xấu)

16. Tôi nghĩ tennis __________ hơn đi xe đạp. (thú vị)

17. Tôi đã nói chuyện với Claire và cô đấy là một cô gái rất _________. (thông minh)

18. Doanh nghiệp của anh đấy kiếm được _________ tiền so với những năm trước. (nhỏ nhỏ)

19. Cô đấy là cô gái _________ ở trường đại học. (nổi tiếng)

20. Họ đã ko ở ngoài _________ như thứ bảy tuần trước. (muộn)

Bài 2: Cho dạng đúng của tính từ

1. Mặt trăng là hành tinh _________ đối với trái đất. (gần)

2. Sao Mộc là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (lớn)

3. Sirius là ngôi sao _________ nhưng mà chúng ta có thể nhìn thấy từ trái đất. (rực rỡ)

4. Sao Kim là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (nóng)

5. Ceres là tiểu hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (to lớn)

6. Energya là tên lửa _________. (mạnh mẽ)

7. Karl Henize là người đàn ông trong ko gian. Ông đã 58 tuổi. (cũ)

8. Sao Thổ là hành tinh _________. (xinh đẹp)

9. Sao Kim là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (sáng)

10. Dự án Apollo là chương trình ko gian _________. Nó có giá 25 541 400 000 đô la Mỹ. (đắt tiền)

11. Sao Thủy là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (nhỏ nhỏ)

12. Romanko là người đàn ông trong ko gian. Anh đấy đã dành hơn 420 ngày trong ko gian. (có kinh nghiệm)

13. Sao Diêm Vương là hành tinh _________ trong hệ mặt trời của chúng ta. (lạnh)

14. Sao Kim là thiên thể thứ hai trong hệ mặt trời. (sáng)

15. Sao Mộc có ngày _________ của tất cả các hành tinh. (ngắn)

16. Sao Thiên Vương chạm vào nhiệt độ _________ của bất kỳ hành tinh nào. (lạnh)

17. Sao Thủy là hành tinh _________ trong hệ mặt trời. (giám định cao)

18. Sao Thổ có các vành _________ trong hệ mặt trời. (sâu rộng)

19. _________ Mặt trăng Uran là Miranda. Nó có những hẻm núi băng và ruộng bậc thang. (thú vị)

20. Với sức gió lên tới 1500 dặm / giờ, Sao Hải Vương có sức gió _________ được ghi nhận trong hệ mặt trời. (mạnh)

Bài 3: Cho dạng đúng của tính từ

1. Xe của Sue ko lớn lắm. Cô đấy muốn một chiếc xe hơi _________.

2. Ngôi nhà này ko hiện đại lắm. Tôi thích những ngôi nhà _________.

3. Bạn ko cao lắm. Anh trai của bạn là _________.

4. Bill ko làm việc siêng năng cho lắm. Tôi làm _________ .

5. Ghế của tôi ko thoải mái lắm. Ghế của bạn là _________.

6. Ý tưởng của Jill ko hay lắm. Ý tưởng của tôi là _________.

7. Những bông hoa này ko đẹp cho lắm. Những cái màu xanh lam là _________.

8. Trường hợp của tôi ko nặng lắm. Trường hợp của bạn là _________.

9. Tôi ko hứng thú lắm với thể thao. Tôi đang đọc.

10. Hôm nay trời ko ấm lắm. Hôm qua nó là _________.

11. Những quả cà chua này ko tốt cho lắm. Những cái khác có vị _________.

12. Ireland ko lớn lắm. Pháp là _________.

13. Liverpool ko đẹp cho lắm. Luân Đôn là _________ .

14. Con dao này ko sắc lắm. Bạn đã có _________ chưa?

15. Mọi người ngày nay ko lịch sự cho lắm. Trong quá khứ họ _________.

Đáp án bài tập về tính từ bất quy tắc

Bài tập trắc nghiệm

Bài 1:

1. b

2 a

3. a

4. c

5. c

6. a

7. a

8. c

9. a

10. a

11. b

12. c

Bài 2:

1. tệ hơn

2. xấu

3. tệ nhất

4. tệ nhất

5. tốt nhất

6. tốt

7. tốt nhất

8. tốt hơn

Bài tập tự luận
Bài 1:

1. nhanh hơn

2. quyến rũ hơn

3. lớn hơn – lớn hơn

4. khó hơn

5. đẹp

6. tốt nhất

7. tốt đẹp

8. duy trì

9. đắt hơn

10. Tall – cao

11. hơn – hồ hết

12. đẹp

13. lớn – lớn hơn

14. trẻ hơn

15. tệ nhất

16. thú vị hơn

17. thông minh

18. ít hơn

19. phổ quát nhất

20. muộn

Bài 2:

1. gần nhất

2. lớn nhất

3. rực rỡ nhất

4. nóng nhất

5. lớn nhất

6. mạnh mẽ nhất

7. lâu đời nhất

8. đẹp nhất

9. sáng nhất

10. đắt nhất

11. nhỏ nhất

12. kinh nghiệm nhất

13. lạnh nhất

14. sáng nhất

15. ngắn nhất

16. lạnh nhất

17. được giám định cao nhất

18. rộng rãi nhất

19. thú vị nhất

20. mạnh nhất

Bài 3:

1. lớn hơn

2. hiện đại hơn

3. Cao hơn

4. khó hơn

5. thoải mái hơn

6. tốt hơn

7. đẹp hơn

8. duy trì

9. quan tâm hơn

10. ấm hơn

11. tốt hơn

12. lớn hơn

13. đẹp hơn

14. sắc nét hơn

15. đánh bóng

Trên đây là tổng hợp danh sách các từ bất quy tắc trong tiếng Anh và các trường hợp đặc trưng trong cấu trúc so sánh. Mời các bạn tham khảo và luyện giải các bài tập đi kèm để nắm vững kiến ​​thức.

Chúc các bạn học tốt!

#Update #Bảng #tính #từ #bất #quy #tắc #tiếng #Anh #đầy #đủ #nhất

[rule_3_plain]

#Update #Bảng #tính #từ #bất #quy #tắc #tiếng #Anh #đầy #đủ #nhất

Bảng tính từ bất quy tắc tiếng anh tổng hợp các từ vựng có cấu trúc so sánh hơn, hơn nhất khác lạ. Bạn cần học thuộc để ứng dụng bài tập đúng. Cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tham khảo bảng đầy đủ trong bài viết dưới đây!

Hàng triệu trẻ em đã tăng trưởng khả năng tiếng nói của mình thông qua các ứng dụng học tập của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh
Đăng ký ngay để được Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tư vấn miễn phí về thành phầm và lộ trình học cho con.

*Vui lòng rà soát lại họ tên

*Vui lòng rà soát lại SĐT

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tính từ bất quy tắc là một nhóm từ được chuyển đổi hoàn toàn và ko tuân theo quy tắc lúc chuyển sang một cấu trúc ngữ pháp khác. Ta thường bắt gặp những tính từ này trong cấu trúc so sánh hơn, hơn nhất.
Quy tắc so sánh trong tiếng anh
Để hiểu rõ về tính từ bất quy tắc, bạn cần nắm được quy tắc đúng lúc chuyển từ tính từ thường sang các dạng so sánh.
Cách chuyển tính từ thường sang dạng so sánh
Có 2 cách để chuyển từ tính từ thường sang tính từ so sánh tương ứng với 2 loại tính từ ngắn và tính từ dài như sau:
Đối với tính từ ngắn, ta thêm “-er” cho mục tiêu so sánh hơn và “-est” cho so sánh hơn nhất.
Ex: tall => taller => tallest
big => bigger => biggest
Đối với tính từ dài, ta thêm “the more….than” cho mục tiêu so sánh hơn và “the most” cho so sánh hơn nhất.
Ex: beautiful => the more beautiful than… => the most beautiful
convenient => the more convenient than… => the most convenient
Tính từ bất quy tắc trong so sánh
Trong cấu trúc so sánh hơn và so sánh hơn nhất, tính từ được bổ sung thêm hậu tố “er/ est” hoặc bổ sung cụm từ “the more…than”, “the most” để so sánh 2 sự vật, hiện tượng. Tuy nhiên, một số tính từ lại chuyển đổi hoàn toàn hoặc giữ nguyên lúc chuyển sang dạng so sánh.
Ex: good => better => the best
Các tính từ bất quy tắc trong cấu trúc so sánh bằng tiếng anh
Dưới đây là bảng 25 tính từ bất quy tắc trong tiếng anh:

Tính từ

So sánh hơn

So sánh nhất

 

Câu ví dụ

good

better

the best

irregular

Tom is the best student in school.

well

better

the best

irregular

He studies better than me.

bad

worse

the worst

irregular

Her husband is the worst person I have met.

far

further

the furthest

irregular

Lan’s house is the furthest one.

far

farther

the farthest

regular

Lan’s house is farther my house.

old (people in a family)

elder

the eldest

irregular

Mr. Smith is the eldest in his family.

old (general use)

older

the oldest

regular

This book is older than one.

Tính từ dùng được ở cả 2 dạng “er/ est” và “more/ most”
Ngoài các tính từ thông thường, một số tính từ có thể dùng được ở cả 2 dạng so sánh hơn và hơn nhất ko cần phân biệt là tính từ ngắn hay dài.

Tính từ

So sánh hơn

So sánh hơn nhất

clever (uyên bác)

cleverer

cleverest

clever

more clever

most clever

gentle (nhẹ nhõm)

gentler

gentlest

gentle

more gentle

most gentle

friendly (thân thiết)

friendlier

friendliest

friendly

more friendly

most friendly

quiet (yên lặng)

quieter

quietest

quiet

more quiet

most quiet

simple

simpler

simplest

simple

more simple

most simple

Tính từ ko có dạng so sánh
Trong cấu trúc so sánh, 1 số tính từ nêu dưới đây ko được sử dụng, bạn cần tránh đặt câu với những từ này.

blind: mù (ko nói more blind, most blind)

dead: đã tử vong (ko nói deader, deadest)

fatal: gây tử vong (ko nói more fatal, most fatal)

final: cuối cùng (ko nói more final, most final)

left/right: trái phải (ko nói lefter/righter, leftest/rightest)

unique: duy nhất vô nhị (ko nói more unique, most unique)

universal: phổ quát, tất cả (ko nói more funiversal, most universal)

vertical/horizontal: theo chiều dọc/theo chiều ngang (ko nói more vertical, most vertical)

wrong: sai trái ((ko nói wronger, wrongest)

Xem thêm: Vị trí của tính từ trong tiếng anh kèm ví dụ và bài tập ứng dụng cụ thể
Bài tập về các tính từ bất quy tắc trong tiếng anh
Qua phần tri thức trên, bạn đã nắm được các tính từ bất quy tắc được sử dụng trong tiếng anh. Dưới đây là các bài luyện tập giúp bạn ghi nhớ cách dùng của chúng. 
Trắc nghiệm về so sánh hơn và nhất của tính từ bất quy tắc
Bài 1: Chọn đáp án đúng nhất
1.The _____ day of the week is Saturday.
a) bestest
b) best
c) goodest
2.My cousin is _____ student in his class.
a) the worst
b) worse
c) worst
3.Do you think volleyball is _____ than tennis?
a) better
b) best
c) better than
4.Your football team is _____ than my football team.
a) bad
b) best
c) worse
5.I think summer _____ than winter.
a) is better
b) the best
c) worser
6.My _____ subject is Design and Technology.
a) worst
b) better than
c) worser than
7. This computer is ___ than the last one we saw.
a) more
b) bad
c) worse
d) worst
8. She is a _____ worker than Nancy.
a) better
b) best
c)  a and b
9. The morning flight is_____ than the afternoon one.
a) better
b) best
c)  a and b
d) nicest
10. He is  ____ better than the last boy who played this game.
a) more
b) much
c)  b and d
d)smartest
11. She is____ than him.
a) busy
b) busier
c) busiest
d) smart
12. This book is ____ useful than the one we had before.
a) more
b) less
c)  a and b
d) busy
Bài 2: Chọn dạng so sánh đúng điền vào chỗ trống
bad – worse -worst
1. This is the _______ picture on the wall.
2. My test was as _______ as yours.
3. Curries are _______ than hamburgers.
4. Ben and Jake were the _______ actors in the school play.
good – better – best
5. Sue´s party was the _______ party this year.
6. I´m not as _______ at maths as you are.
7. The pizzas at this cafe are the _______ in town.
8. Football is _______ than hockey.
Bài tập tự luận về tính từ bất quy tắc
Bài 1: Cho dạng đúng của tính từ
1. Dad’s car is much _________ than mine. (fast)
2. I think scuba diving is _________ than climbing. (fascinating)
3. His thirst grewand _________ . (big / big)
4. He thinks this test was _________ than the last one. (difficult)
5. They live in a really _________ house. (beautiful)
6. She is the _________ tennis player of the world. (good)
7. Susan is a _________ girl. She’s muchthan her sister. (nice / nice)
8. This suitcase is _________ than the others. (heavy)
9. Hotels in London are _________ than in Vienna. (expensive)
10. Bob is _________ than Keith, but Phil is the. (tall / tall)
11. Doris reads books than Peter, but Frank reads the _________ . (many / many)
12. France is as _________ as Spain. (beautiful)
13. They live in a _________ house, but Fred lives in a _________ one. (big / big))
14. My sister is three years _________ than me. (young)
15. This was the _________ film I have ever seen. (bad)
16. I think tennis is _________ than cycling. (interesting)
17. I talked to Claire and she is a very _________ girl. (smart)
18. His company earned _________ money than the years before. (little)
19. She was the _________ girl at college. (popular)
20. They didn’t stay out as _________ as last Saturday. (late)
Bài 2: Cho dạng đúng của tính từ
1. The moon is the _________ planet to earth. (close)
2. Jupiter is the _________ planet in our solar system. (large)
3. Sirius is the _________ star we can see from earth. (brilliant)
4. Venus is the _________ planet in our solar system. (nóng)
5. Ceres is the _________ asteroid in our solar system. (big)
6. The Energya is the _________ rocket. (powerful)
7. Karl Henize was the _________ man in space. He was 58 years old. (old)
8. Saturn is the _________ planet. (beautiful)
9. Venus is the _________ planet in our solar system. (bright)
10. The Apollo project was the _________ space programme. It cost 25 541 400 000 dollars. (expensive)
11. Mercury is the _________ planet in our solar system. (small)
12. Romenko is the _________ man in space. He spent over 420 days in space. (experienced)
13. Pluto is the _________ planet in our solar system. (cold)
14. Venus is the second _________ object in the solar system. (bright)
15. Jupiter has the _________ day of all planets. (short)
16. Uranus hits the _________ temperatures of any planet. (cold)
17. Mercury is the _________ planet in the solar system. (cratered)
18. Saturn has the _________ rings in the solar system. (extensive)
19. The _________ Uranian moon is Miranda. It has ice canyons and terraces. (interesting)
20. With winds up to 1500 mph, Neptune has the _________ winds recorded in the solar system. (strong)
Bài 3: Cho dạng đúng của tính từ
1. Sue’s car isn’t very big. She wants a _________ car.
2. This house isn’t very modern. I like _________ houses.
3. You’re not very tall. Your brother is _________ .
4. Bill doesn’t work very hard. I work _________ .
5. My chair isn’t very comfortable. Your chair is _________ .
6. Jill’s idea wasn’t very good. My idea was _________ .
7. These flowers aren’t very nice. The blue ones are _________ .
8. My case isn’t very heavy. Your case is _________ .
9. I’m not very interested in sports. I’m _________ in reading.
10. It isn’t very warm today. Yesterday it was _________ .
11. These tomatoes aren’t very good. The other ones taste _________ .
12. Ireland isn’t very big. France is _________ .
13. Liverpool isn’t very beautiful. London is _________ .
14. This knife isn’t very sharp. Have you got a _________ one?
15. People today aren’t very polite. In the past they were _________ .
Đáp án bài tập tính từ bất quy tắc
Bài tập trắc nghiệm
Bài 1:

1. b
2. a
3. a
4. c

5. c
6. a
7. a
8. c

9. a
10. a
11. b
12. c

Bài 2:

1. worse
2. bad
3. worst
4. worst

5. best
6. good
7. best
8. better

Bài tập tự luậnBài 1:

1. faster
2. more fascinating
3. bigger – bigger
4. more difficult
5. beautiful
6. best
7. nice

8. heavier
9. more expensive
10. taller – tallest
11. more – most
12. beautiful
13. big – bigger
14. younger

15. worst
16. more interesting
17. smart
18. less
19. most popular
20. late

Bài 2:

1. closest
2. largest
3. most brilliant
4. hottest
5. biggest
6. most powerful 
7. oldest

8. most beautiful
9. brightest
10. most expensive
11. smallest
12. most experienced
13. coldest
14. brightest

15. shortest
16. coldest
17. most cratered
18. most extensive
19. most interesting
20. strongest

Bài 3:

1. bigger
2. more modern
3. taller
4. harder
5. more comfortable

6. better
7. nicer
8. heavier
9. more interested
10. warmer

11. better
12. bigger
13. more beautiful
14. sharper
15. politer

Trên đây là tổng hợp danh sách bảng tính từ bất quy tắc tiếng anh và các trường hợp đặc trưng trong cấu trúc so sánh. Bạn học hãy tham khảo và thực hành bài tập kèm theo để nắm vững tri thức.

Chúc các bạn học tốt!

  Tài liệu tham khảo

Irregular Adjectives – Ngày truy cập: 06/07/2022
https://www.englishclub.com/vocabulary/irregular-adjectives.htm
Irregular Adjectives: Definition & Examples – Ngày truy cập: 06/07/2022
https://study.com/academy/lesson/irregular-adjectives-definition-examples.html#:~:text=Irregularphần trăm20adjectivesphần trăm20arephần trăm20adjectivesphần trăm20thatphần trăm20dophần trăm20notphần trăm20changephần trăm20formphần trăm20by,’

.share-box {
position: relative;
display: flex;
align-items: center;
float: right;
}

.share-box .share-title {
font-size: 14px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
align-items: center;
height: 30px;
float:right;
}

.share-box .img-share {
width: 20px;
height: 20px;
margin-left: 8px;
}

.share-box .share-content {
padding: 10px 14px 18px;
width: 340px;
position: absolute;
top: 42px;
background: #fff;
right: 0;
border-radius: 5px;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
display: none;
z-index: 10;
}
.share-box .share-content .share-content-arrow {
width: 50px;
height: 25px;
position: absolute;
top: -25px;
right: 40px;
transform: translateX(-50%);
overflow: hidden;
}

.share-box .share-content .share-content-arrow::before {
content: “”;
position: absolute;
width: 20px;
height: 20px;
background: white;
transform: translateX(-50%) translateY(80%) rotate(45deg);
top: 0;
left: 50%;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
}

.share-box .share-content .share-social {
padding: 15px 0;
border-bottom: 1px solid #ddd;
}

.share-box .share-content .share-social span {
font-size: 16px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
}

.share-box .share-content p {
margin-top: 16px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-content .copy-text input.url {
font-size: 14px;
border: none;
outline: none;
width: 88%;
}

.share-content .copy-text button {
position: absolute;
top: 50%;
right: 6px;
background: #2d87f3;
padding: 8px;
color: #fff;
border-radius: 6px;
transform: translateY(-50%);
}

.share-content .copy-text button:active {
opacity: 0.6;
}

.share-content .copy-text button:after {
position: absolute;
content: “Đã sao chép”;
top: 48px;
right: -20px;
padding: 10px;
font-size: 14px;
border-radius: 14px;
background: #2d87f3;
color: #fff;
display: none;
white-space: nowrap;
}

.share-content .copy-text button:before {
position: absolute;
top: 34px;
right: 5px;
content: “”;
border-width: 8px;
border-style: solid;
border-color: transparent transparent #2d87f3 transparent;
display: none;
}

.share-content .copy-text.active button:before,
.share-content .copy-text.active button:after {
display: block;
}

San sớt bài viết

San sớt

Sao chép đường dẫn

$(document).ready(function () {
let postUrl = window.location.href;
$(‘.share-content .copy-text input.url’).val(postUrl);
shareSocial($(‘.share-box’), $(‘.share-box .share-content .copy-text’), postUrl);
})
function shareSocial(shareBox, copyText, url) {
toggleShareBox(shareBox, url);
copyUrl(copyText);
}
function toggleShareBox(shareBox, postUrl) {
shareBox.children(‘.share-title’).click(async (event) => {
if (navigator.share && window.mobileAndTabletCheck()) {
await navigator.share({
url: `${postUrl}`
})
} else {
shareBox.children(‘.share-content’).toggle();
event.stopPropagation();
}
});
shareBox.children(‘.share-content’).click(function (event) {
event.stopPropagation();
})
$(document).click(function () {
shareBox.children(‘.share-content’).hide();
})
}
function copyUrl(copyText) {
copyText.children(‘button’).click(function (event) {
copyText.children(‘input.url’).select();
document.execCommand(‘copy’);
copyText.addClass(‘active’);
window.getSelection().removeAllRanges();
event.stopPropagation();
setTimeout(function () {
copyText.removeClass(‘active’);
}, 2500);
})
}

Phương Đặng

Tôi là Phương – Chỉnh sửa viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm nhiều chủng loại lĩnh vực.

#Update #Bảng #tính #từ #bất #quy #tắc #tiếng #Anh #đầy #đủ #nhất

[rule_2_plain]

#Update #Bảng #tính #từ #bất #quy #tắc #tiếng #Anh #đầy #đủ #nhất

[rule_2_plain]

#Update #Bảng #tính #từ #bất #quy #tắc #tiếng #Anh #đầy #đủ #nhất

[rule_3_plain]

#Update #Bảng #tính #từ #bất #quy #tắc #tiếng #Anh #đầy #đủ #nhất

Bảng tính từ bất quy tắc tiếng anh tổng hợp các từ vựng có cấu trúc so sánh hơn, hơn nhất khác lạ. Bạn cần học thuộc để ứng dụng bài tập đúng. Cùng Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tham khảo bảng đầy đủ trong bài viết dưới đây!

Hàng triệu trẻ em đã tăng trưởng khả năng tiếng nói của mình thông qua các ứng dụng học tập của Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh
Đăng ký ngay để được Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh tư vấn miễn phí về thành phầm và lộ trình học cho con.

*Vui lòng rà soát lại họ tên

*Vui lòng rà soát lại SĐT

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tính từ bất quy tắc là một nhóm từ được chuyển đổi hoàn toàn và ko tuân theo quy tắc lúc chuyển sang một cấu trúc ngữ pháp khác. Ta thường bắt gặp những tính từ này trong cấu trúc so sánh hơn, hơn nhất.
Quy tắc so sánh trong tiếng anh
Để hiểu rõ về tính từ bất quy tắc, bạn cần nắm được quy tắc đúng lúc chuyển từ tính từ thường sang các dạng so sánh.
Cách chuyển tính từ thường sang dạng so sánh
Có 2 cách để chuyển từ tính từ thường sang tính từ so sánh tương ứng với 2 loại tính từ ngắn và tính từ dài như sau:
Đối với tính từ ngắn, ta thêm “-er” cho mục tiêu so sánh hơn và “-est” cho so sánh hơn nhất.
Ex: tall => taller => tallest
big => bigger => biggest
Đối với tính từ dài, ta thêm “the more….than” cho mục tiêu so sánh hơn và “the most” cho so sánh hơn nhất.
Ex: beautiful => the more beautiful than… => the most beautiful
convenient => the more convenient than… => the most convenient
Tính từ bất quy tắc trong so sánh
Trong cấu trúc so sánh hơn và so sánh hơn nhất, tính từ được bổ sung thêm hậu tố “er/ est” hoặc bổ sung cụm từ “the more…than”, “the most” để so sánh 2 sự vật, hiện tượng. Tuy nhiên, một số tính từ lại chuyển đổi hoàn toàn hoặc giữ nguyên lúc chuyển sang dạng so sánh.
Ex: good => better => the best
Các tính từ bất quy tắc trong cấu trúc so sánh bằng tiếng anh
Dưới đây là bảng 25 tính từ bất quy tắc trong tiếng anh:

Tính từ

So sánh hơn

So sánh nhất

 

Câu ví dụ

good

better

the best

irregular

Tom is the best student in school.

well

better

the best

irregular

He studies better than me.

bad

worse

the worst

irregular

Her husband is the worst person I have met.

far

further

the furthest

irregular

Lan’s house is the furthest one.

far

farther

the farthest

regular

Lan’s house is farther my house.

old (people in a family)

elder

the eldest

irregular

Mr. Smith is the eldest in his family.

old (general use)

older

the oldest

regular

This book is older than one.

Tính từ dùng được ở cả 2 dạng “er/ est” và “more/ most”
Ngoài các tính từ thông thường, một số tính từ có thể dùng được ở cả 2 dạng so sánh hơn và hơn nhất ko cần phân biệt là tính từ ngắn hay dài.

Tính từ

So sánh hơn

So sánh hơn nhất

clever (uyên bác)

cleverer

cleverest

clever

more clever

most clever

gentle (nhẹ nhõm)

gentler

gentlest

gentle

more gentle

most gentle

friendly (thân thiết)

friendlier

friendliest

friendly

more friendly

most friendly

quiet (yên lặng)

quieter

quietest

quiet

more quiet

most quiet

simple

simpler

simplest

simple

more simple

most simple

Tính từ ko có dạng so sánh
Trong cấu trúc so sánh, 1 số tính từ nêu dưới đây ko được sử dụng, bạn cần tránh đặt câu với những từ này.

blind: mù (ko nói more blind, most blind)

dead: đã tử vong (ko nói deader, deadest)

fatal: gây tử vong (ko nói more fatal, most fatal)

final: cuối cùng (ko nói more final, most final)

left/right: trái phải (ko nói lefter/righter, leftest/rightest)

unique: duy nhất vô nhị (ko nói more unique, most unique)

universal: phổ quát, tất cả (ko nói more funiversal, most universal)

vertical/horizontal: theo chiều dọc/theo chiều ngang (ko nói more vertical, most vertical)

wrong: sai trái ((ko nói wronger, wrongest)

Xem thêm: Vị trí của tính từ trong tiếng anh kèm ví dụ và bài tập ứng dụng cụ thể
Bài tập về các tính từ bất quy tắc trong tiếng anh
Qua phần tri thức trên, bạn đã nắm được các tính từ bất quy tắc được sử dụng trong tiếng anh. Dưới đây là các bài luyện tập giúp bạn ghi nhớ cách dùng của chúng. 
Trắc nghiệm về so sánh hơn và nhất của tính từ bất quy tắc
Bài 1: Chọn đáp án đúng nhất
1.The _____ day of the week is Saturday.
a) bestest
b) best
c) goodest
2.My cousin is _____ student in his class.
a) the worst
b) worse
c) worst
3.Do you think volleyball is _____ than tennis?
a) better
b) best
c) better than
4.Your football team is _____ than my football team.
a) bad
b) best
c) worse
5.I think summer _____ than winter.
a) is better
b) the best
c) worser
6.My _____ subject is Design and Technology.
a) worst
b) better than
c) worser than
7. This computer is ___ than the last one we saw.
a) more
b) bad
c) worse
d) worst
8. She is a _____ worker than Nancy.
a) better
b) best
c)  a and b
9. The morning flight is_____ than the afternoon one.
a) better
b) best
c)  a and b
d) nicest
10. He is  ____ better than the last boy who played this game.
a) more
b) much
c)  b and d
d)smartest
11. She is____ than him.
a) busy
b) busier
c) busiest
d) smart
12. This book is ____ useful than the one we had before.
a) more
b) less
c)  a and b
d) busy
Bài 2: Chọn dạng so sánh đúng điền vào chỗ trống
bad – worse -worst
1. This is the _______ picture on the wall.
2. My test was as _______ as yours.
3. Curries are _______ than hamburgers.
4. Ben and Jake were the _______ actors in the school play.
good – better – best
5. Sue´s party was the _______ party this year.
6. I´m not as _______ at maths as you are.
7. The pizzas at this cafe are the _______ in town.
8. Football is _______ than hockey.
Bài tập tự luận về tính từ bất quy tắc
Bài 1: Cho dạng đúng của tính từ
1. Dad’s car is much _________ than mine. (fast)
2. I think scuba diving is _________ than climbing. (fascinating)
3. His thirst grewand _________ . (big / big)
4. He thinks this test was _________ than the last one. (difficult)
5. They live in a really _________ house. (beautiful)
6. She is the _________ tennis player of the world. (good)
7. Susan is a _________ girl. She’s muchthan her sister. (nice / nice)
8. This suitcase is _________ than the others. (heavy)
9. Hotels in London are _________ than in Vienna. (expensive)
10. Bob is _________ than Keith, but Phil is the. (tall / tall)
11. Doris reads books than Peter, but Frank reads the _________ . (many / many)
12. France is as _________ as Spain. (beautiful)
13. They live in a _________ house, but Fred lives in a _________ one. (big / big))
14. My sister is three years _________ than me. (young)
15. This was the _________ film I have ever seen. (bad)
16. I think tennis is _________ than cycling. (interesting)
17. I talked to Claire and she is a very _________ girl. (smart)
18. His company earned _________ money than the years before. (little)
19. She was the _________ girl at college. (popular)
20. They didn’t stay out as _________ as last Saturday. (late)
Bài 2: Cho dạng đúng của tính từ
1. The moon is the _________ planet to earth. (close)
2. Jupiter is the _________ planet in our solar system. (large)
3. Sirius is the _________ star we can see from earth. (brilliant)
4. Venus is the _________ planet in our solar system. (nóng)
5. Ceres is the _________ asteroid in our solar system. (big)
6. The Energya is the _________ rocket. (powerful)
7. Karl Henize was the _________ man in space. He was 58 years old. (old)
8. Saturn is the _________ planet. (beautiful)
9. Venus is the _________ planet in our solar system. (bright)
10. The Apollo project was the _________ space programme. It cost 25 541 400 000 dollars. (expensive)
11. Mercury is the _________ planet in our solar system. (small)
12. Romenko is the _________ man in space. He spent over 420 days in space. (experienced)
13. Pluto is the _________ planet in our solar system. (cold)
14. Venus is the second _________ object in the solar system. (bright)
15. Jupiter has the _________ day of all planets. (short)
16. Uranus hits the _________ temperatures of any planet. (cold)
17. Mercury is the _________ planet in the solar system. (cratered)
18. Saturn has the _________ rings in the solar system. (extensive)
19. The _________ Uranian moon is Miranda. It has ice canyons and terraces. (interesting)
20. With winds up to 1500 mph, Neptune has the _________ winds recorded in the solar system. (strong)
Bài 3: Cho dạng đúng của tính từ
1. Sue’s car isn’t very big. She wants a _________ car.
2. This house isn’t very modern. I like _________ houses.
3. You’re not very tall. Your brother is _________ .
4. Bill doesn’t work very hard. I work _________ .
5. My chair isn’t very comfortable. Your chair is _________ .
6. Jill’s idea wasn’t very good. My idea was _________ .
7. These flowers aren’t very nice. The blue ones are _________ .
8. My case isn’t very heavy. Your case is _________ .
9. I’m not very interested in sports. I’m _________ in reading.
10. It isn’t very warm today. Yesterday it was _________ .
11. These tomatoes aren’t very good. The other ones taste _________ .
12. Ireland isn’t very big. France is _________ .
13. Liverpool isn’t very beautiful. London is _________ .
14. This knife isn’t very sharp. Have you got a _________ one?
15. People today aren’t very polite. In the past they were _________ .
Đáp án bài tập tính từ bất quy tắc
Bài tập trắc nghiệm
Bài 1:

1. b
2. a
3. a
4. c

5. c
6. a
7. a
8. c

9. a
10. a
11. b
12. c

Bài 2:

1. worse
2. bad
3. worst
4. worst

5. best
6. good
7. best
8. better

Bài tập tự luậnBài 1:

1. faster
2. more fascinating
3. bigger – bigger
4. more difficult
5. beautiful
6. best
7. nice

8. heavier
9. more expensive
10. taller – tallest
11. more – most
12. beautiful
13. big – bigger
14. younger

15. worst
16. more interesting
17. smart
18. less
19. most popular
20. late

Bài 2:

1. closest
2. largest
3. most brilliant
4. hottest
5. biggest
6. most powerful 
7. oldest

8. most beautiful
9. brightest
10. most expensive
11. smallest
12. most experienced
13. coldest
14. brightest

15. shortest
16. coldest
17. most cratered
18. most extensive
19. most interesting
20. strongest

Bài 3:

1. bigger
2. more modern
3. taller
4. harder
5. more comfortable

6. better
7. nicer
8. heavier
9. more interested
10. warmer

11. better
12. bigger
13. more beautiful
14. sharper
15. politer

Trên đây là tổng hợp danh sách bảng tính từ bất quy tắc tiếng anh và các trường hợp đặc trưng trong cấu trúc so sánh. Bạn học hãy tham khảo và thực hành bài tập kèm theo để nắm vững tri thức.

Chúc các bạn học tốt!

  Tài liệu tham khảo

Irregular Adjectives – Ngày truy cập: 06/07/2022
https://www.englishclub.com/vocabulary/irregular-adjectives.htm
Irregular Adjectives: Definition & Examples – Ngày truy cập: 06/07/2022
https://study.com/academy/lesson/irregular-adjectives-definition-examples.html#:~:text=Irregularphần trăm20adjectivesphần trăm20arephần trăm20adjectivesphần trăm20thatphần trăm20dophần trăm20notphần trăm20changephần trăm20formphần trăm20by,’

.share-box {
position: relative;
display: flex;
align-items: center;
float: right;
}

.share-box .share-title {
font-size: 14px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
align-items: center;
height: 30px;
float:right;
}

.share-box .img-share {
width: 20px;
height: 20px;
margin-left: 8px;
}

.share-box .share-content {
padding: 10px 14px 18px;
width: 340px;
position: absolute;
top: 42px;
background: #fff;
right: 0;
border-radius: 5px;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
display: none;
z-index: 10;
}
.share-box .share-content .share-content-arrow {
width: 50px;
height: 25px;
position: absolute;
top: -25px;
right: 40px;
transform: translateX(-50%);
overflow: hidden;
}

.share-box .share-content .share-content-arrow::before {
content: “”;
position: absolute;
width: 20px;
height: 20px;
background: white;
transform: translateX(-50%) translateY(80%) rotate(45deg);
top: 0;
left: 50%;
box-shadow: 4px 8px 20px rgba(0, 0, 0, 0.4);
}

.share-box .share-content .share-social {
padding: 15px 0;
border-bottom: 1px solid #ddd;
}

.share-box .share-content .share-social span {
font-size: 16px;
font-weight: bold;
color: #4e4c50;
}

.share-box .share-content p {
margin-top: 16px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-box .share-content .copy-text {
position: relative;
padding: 10px;
background: #fff;
border: 1px solid #ddd;
border-radius: 10px;
display: flex;
margin-top: 8px;
}

.share-content .copy-text input.url {
font-size: 14px;
border: none;
outline: none;
width: 88%;
}

.share-content .copy-text button {
position: absolute;
top: 50%;
right: 6px;
background: #2d87f3;
padding: 8px;
color: #fff;
border-radius: 6px;
transform: translateY(-50%);
}

.share-content .copy-text button:active {
opacity: 0.6;
}

.share-content .copy-text button:after {
position: absolute;
content: “Đã sao chép”;
top: 48px;
right: -20px;
padding: 10px;
font-size: 14px;
border-radius: 14px;
background: #2d87f3;
color: #fff;
display: none;
white-space: nowrap;
}

.share-content .copy-text button:before {
position: absolute;
top: 34px;
right: 5px;
content: “”;
border-width: 8px;
border-style: solid;
border-color: transparent transparent #2d87f3 transparent;
display: none;
}

.share-content .copy-text.active button:before,
.share-content .copy-text.active button:after {
display: block;
}

San sớt bài viết

San sớt

Sao chép đường dẫn

$(document).ready(function () {
let postUrl = window.location.href;
$(‘.share-content .copy-text input.url’).val(postUrl);
shareSocial($(‘.share-box’), $(‘.share-box .share-content .copy-text’), postUrl);
})
function shareSocial(shareBox, copyText, url) {
toggleShareBox(shareBox, url);
copyUrl(copyText);
}
function toggleShareBox(shareBox, postUrl) {
shareBox.children(‘.share-title’).click(async (event) => {
if (navigator.share && window.mobileAndTabletCheck()) {
await navigator.share({
url: `${postUrl}`
})
} else {
shareBox.children(‘.share-content’).toggle();
event.stopPropagation();
}
});
shareBox.children(‘.share-content’).click(function (event) {
event.stopPropagation();
})
$(document).click(function () {
shareBox.children(‘.share-content’).hide();
})
}
function copyUrl(copyText) {
copyText.children(‘button’).click(function (event) {
copyText.children(‘input.url’).select();
document.execCommand(‘copy’);
copyText.addClass(‘active’);
window.getSelection().removeAllRanges();
event.stopPropagation();
setTimeout(function () {
copyText.removeClass(‘active’);
}, 2500);
})
}

Phương Đặng

Tôi là Phương – Chỉnh sửa viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm nhiều chủng loại lĩnh vực.

Bạn thấy bài viết [Update] Bảng tính từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ nhất

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm kiếm ko, nếu  ko hãy comment góp ý bên dưới để Website Chuẩn Bị Đồ Sơ Sinh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

#Update #Bảng #tính #từ #bất #quy #tắc #tiếng #Anh #đầy #đủ #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button