Mẹ Và Bé

Bé 3 tháng tuối bú bao nhiêu ml là đủ mẹ đã biết chưa?

Bé 3 tháng tuối bú bao nhiêu ml là đủ mẹ đã biết chưa?

Bé 3 tháng tuối bú bao nhiêu ml là đủ? Các mẹ nên biết rằng nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh sẽ có sự khác biệt so với các bé lớn. Chính vì thế mẹ cần dựa vào độ tuổi của bé để có cữ bú cho phù hợp, giúp bé phát triển tốt. Tránh trường hợp cho bé bú quá nhiều hay quá ít đều không tốt, thậm chí còn dễ gây nôn trớ và khiến bé khó chịu.

Theo những chuyên viên nhu yếu dinh dưỡng của mỗi bé sơ sinh là sẽ khác nhau, dựa theo tháng tuổi và cân nặng của bé mà có liều lượng nhất định. Nhưng hầu hết những trẻ sơ sinh sẽ cần bú từ 8-12 lần / ngày. Trung bình mỗi cữ bú của trẻ sẽ lê dài tối thiểu 10 phút mỗi bên ngực, còn khi bé lớn hơn thì thời hạn sẽ rút ngắn xuống .

Bé 3 tháng tuối bú bao nhiêu ml là đủ?

Thực tế khi vừa mới chào đời dạ dày của bé sơ sinh còn rất nhỏ, kích thước dạ dày của bé lúc này chỉ dao động cỡ một quả anh đào. Cho nên lúc này bé chỉ cần bú tầm khoảng 7ml-10ml sữa cho mỗi lần bú để bé đủ lấp đầy dạ dày. 

 Tuỳ theo độ tuổi, cân nặng của bé mà có lượng sữa bú phù hợp.

Tuỳ theo độ tuổi, cân nặng của bé mà có lượng sữa bú tương thích .

Riêng đối với bé 3 tháng tuổi, lúc này dạ dày của bé đã phát triển lớn hơn và bé cũng đã quen dần với cường độ co bóp của dạ dày. Do đó mỗi ngày mẹ nên cho bé bú khoảng 5 lần một ngày, mỗi một lần bú cách nhau tầm 3.5- 4 tiếng và mỗi bữa bú sẽ bú tầm từ 120 – 150 ml là thích hợp nhất, cung cấp đủ dinh dưỡng để con phát triển.

Tuy nhiên những mẹ cũng hoàn toàn có thể cho bé bú bớt đi một chút ít nhưng lại tăng số lần bú lên. Ví dụ mỗi lần chỉ bú khoảng chừng 100 ml sữa, nhưng tầm 2 – 2.5 tiếng sau mẹ phải cho bé bú lần nữa. Như vậy vừa giúp bé tiêu hoá tốt, hấp thu tốt mà không sợ đói, tránh được thực trạng bé bị ợ sữa, trào ngược sữa ra ngoài .

Việc xác định thời gian trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ là chuyện không dễ dàng. Trên thực tế, nhu cầu bú và thể trạng của từng bé là khác nhau. Vì thế không có một công thức hay giờ bú chuẩn nào có thể áp dụng cho tất cả các bé.

Bài viết liên quan: Sữa mẹ có màu vàng liệu có nên cho bé bú không

Thời gian cho bé sơ sinh bú đúng cữ là như nào?

Hiện nay có rất nhiều bà mẹ khám phá chiêu thức cho con bú theo giờ. Tuy nhiên việc việc cho con bú một cách máy móc như vậy không hề tốt, thậm chí còn nếu như không tương thích với thể trạng của bé hoàn toàn có thể dẫn tới thực trạng trẻ bị thừa cân hoặc là quá còi cọc. Bé sẽ cảm thấy bị không dễ chịu cũng như làm tác động ảnh hưởng đến việc tiết sữa mẹ ở tiến trình này .
Theo nhiều nghiên cứu và điều tra khoa học mỗi bé sẽ có nhu yếu ăn ngủ khác nhau, không phải bé nào cũng giống nhau. Trung bình mỗi ngày những mẹ cần phải cho con bú khoảng chừng 6 đến 11 lần, tùy theo thể trạng riêng của từng bé mà bú ít hoặc nhiều hơn .

 Mẹ nên cho bé bú bất cứ khi nào bé cảm thấy đói.

Mẹ nên cho bé bú bất cứ khi nào bé cảm thấy đói.

>> Tìm hiểu thêm : Bé mấy tháng ăn được sữa chua ? Ăn thế nào cho đúng cách ?
Việc cho trẻ bú theo giờ hoàn toàn có thể dẫn tới thực trạng mẹ bị căng sữa hoặc là con đang buồn ngủ và không muốn bú. Hoặc đến giờ bé đói thì sữa lại chưa về, tổng thể đều không tốt cho cả bản thân người mẹ lẫn em bé .
Chính do đó cách tốt nhất khi nuôi con bằng sữa mẹ đó là hãy để cho bé bú theo nhu yếu của trẻ, tức là khi nào bé đói thì sẽ cho bé bú. Tránh trường hợp khi bé đang no hoặc đang ngủ cũng cho bú sẽ ảnh hưởng tác động tới sức khoẻ của bé. Hoặc khi sữa căng mà không được bú sẽ dễ làm tắc tia sữa ở người mẹ và gây viêm .

Những dấu hiệu cơ bản mẹ cần cho bé bú ngay

– Đầu tiên mẹ sẽ thấy bé liếm môi, bé mút ngón tay hoặc đồ chơi, bé thè lưỡi há miệng .
– Bé quay đầu của mình từ bên này sang bên khác giống như đang tìm kiếm một thứ gì đó, đấy chính là phản xạ cơ bản của trẻ khi đói mà mẹ cần cho bú .
– Bé có hành vi quay về phía ngực mẹ và rúc đầu vào ngực mẹ .
– Chân tay bé cử động nhiều hơn, cựa quậy và lăn lộn .
– Bé quấy khóc, thở nhanh, rên rỉ, không dễ chịu .

 Tránh cho bé bú quá no sẽ không tốt.

Tránh cho bé bú quá no sẽ không tốt.

Trong trường hợp bé quá đói sẽ có hành vi lăn lộn từ bên này sang bên kia, khóc nhiều, khóc khi đói thường ngắn và khóc ré lên. Vì thế mà khi cho bé ngậm đầu ti là bé sẽ nín ngay và không khóc nữa .
Mẹ cũng cần chú ý quan tâm, thời hạn cho bé sơ sinh bú chỉ tầm 5-10 phút mỗi bên, không được cho bé bú quá lâu. Bởi như vậy không chỉ làm tác động ảnh hưởng tới đầu ti của mẹ mà còn khiến bé quá no, dễ gây đầy bụng, trào ngược và nôn trớ ra ngoài. Đặc biệt khi con bú mẹ nên dùng 2 ngón tay giữ đầu vú, cho đầu bé cao hơn dạ dày để sữa dễ xuống dạ dày hơn .
>> Có thể bạn chăm sóc :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button