Mẹ Và Bé

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ giấc?

Ngày 23/11/2017 10 : 16 AM ( GMT + 7 )

Trẻ 2 tháng tuổi thường có 3-4 giấc ngủ ngắn trong ngày và dành phần đông thời hạn ngủ đêm .

Giấc ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển trí tuệ của bé trong những năm đầu đời. Nếu ngủ không ngon giấc hoặc thiếu ngủ, bé có thể mệt mỏi, cáu găt, không tập trung, hay quấy khóc.

Những bé mất ngủ tiếp tục có năng lực tăng trưởng trí tuệ chậm hơn so với bạn hữu cùng trang lứa. Vì vậy mẹ cần phải bảo vệ cho bé ngủ đúng số giờ thiết yếu .

Các kiến thức sau đây sẽ giúp mẹ nắm rõ việc trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ và cách giúp bé ngủ ngon hơn.

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?

Ở độ tuổi 2 tháng, bé cần ngủ trung bình một ngày 15,5 – 17 giờ, trong đó khoảng chừng 8,5 – 10 giờ vào đêm hôm và 6-7 giờ trong ngày trải dài khoảng chừng 3-4 giấc ngủ ngắn .

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ từ 15-16 h / ngày. ( Ảnh minh họa )
Giữa tuần thứ sáu và tuần thứ tám, mẹ sẽ nhận thấy bé đổi khác thời hạn ngủ từ từ. Bé sẽ mở màn ngủ trong ngày ít hơn và ngủ đêm nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là bé sẽ ngủ khoảng chừng 1-2 giờ trong ngày thay vì những giấc ngủ dài 3-4 giờ như tháng tiên phong. Bé sẽ ngủ bù thời hạn đó vào đêm hôm. Nhờ đó mẹ cũng sẽ được ngủ nhiều hơn .
Khoảng cách giữa những giấc ngủ cũng sẽ tăng lên. Ví dụ, nếu trước đó bé sẽ thức 2 giờ sau khi dậy thì giờ đây bé có thể thức đến 3 giờ. Khi hai tháng tuổi bé cũng khởi đầu ngủ sâu hơn so với tháng tiên phong. Bé sẽ ngủ ít hơn trong giấc ngủ REM và giành nhiều thời hạn hơn trong giấc ngủ sâu .

Lưu ý giúp bé ngủ ngon

– Cho bé bú tiếp tục
Khi được bú no bé sẽ ngủ ngon và khỏe mạnh hơn. Vì vậy mẹ cần cho bé ăn tiếp tục. Đặc biệt vào đêm hôm, mẹ cần dữ thế chủ động thức dậy để cho bé ăn vì bé hoàn toàn có thể ngủ mà không nhận ra mình bị đói .
– Tương tác với bé
Điều quan trọng là mẹ phải khởi đầu tương tác với bé ngay từ quá trình đầu đời. Dù bé không hề hiểu mẹ đang cố nói gì, nhưng việc trò chuyện sẽ giúp mẹ tăng trưởng kĩ năng tiếp xúc với bé sau này .

Tương tác tiếp tục giúp con dễ ngủ hơn. ( Ảnh minh họa )
Tương tác này cũng giúp bé thấy rõ sự độc lạ giữa này và đêm, do tại cha mẹ thường trò chuyện nhiều hơn vào ban ngày. Theo cách này, bé sẽ biết rằng lúc nào là thời hạn đi ngủ. Sự tương tác xã hội chính là cách tốt nhất giúp bé thiết lập đồng hồ đeo tay sinh học và ngủ đúng giờ .
– Tập trung vào thói quen thay vì lên lịch ngủ cố định và thắt chặt
Hầu hết những bé đều không sẵn sàng chuẩn bị cho một lịch ngủ cố định và thắt chặt khi 2 tháng tuổi. Việc cố ép bé ngủ theo ý muốn của cha mẹ sẽ gây hại cho bé. Tuy nhiên, mẹ vẫn hoàn toàn có thể khắc phục thói quen ngủ của bé. Ở độ tuổi này mẹ hoàn toàn có thể khởi đầu tập luyện cho bé quen dần với lịch trình ăn-chơi-ngủ. Sau khi cho bé bú một thời hạn ngắn, mẹ đặt bé xuống giường khi bé vẫn còn tỉnh táo. Sau đó vỗ về, dỗ cho bé ngủ .
– Tạo thiên nhiên và môi trường tự do
Khác với tháng tiên phong bé hoàn toàn có thể ngủ ở bất kỳ đâu thì giờ đây mẹ cần giữ cho phòng ngủ tự do, thoáng mát và yên tĩnh. Mẹ hãy nỗ lực để bé hoàn toàn có thể ngủ ở trong phòng ngủ của bé thay vì ngủ ở nơi khác .

Xem video : Cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ ngon
>> Xem thêm :
Chuẩn thời hạn ngủ của trẻ sơ sinh theo tháng tuổi

Chuyên mục Làm mẹ – Nơi cung ứng những thông tin, kỹ năng và kiến thức hữu dụng về chăm, nuôi và dạy con, những căn bệnh tương quan đến trẻ nhỏ .
Mời fan hâm mộ gửi những vướng mắc, tâm sự, san sẻ tương quan đến chủ đề này về địa chỉ docungtamlinhviet@gmail.com để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên viên uy tín .

Những thắc mắc của quý độc giả về Sức khỏe trẻ em sẽ được các chuyên gia giải đáp vào 15h30 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Làm mẹ – Eva.vn.

Theo Lê Ánh ( Dịch từ Babysleepsite ) ( Khám phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button