Mẹ Và Bé

30+ Mẫu thiết kế chiếu nghỉ cầu thang hiện đại đẹp của năm

gach-lat-nen-cau-thang

Do dân số tăng cao cùng với xu hướng phát triển của thời đại mà ngày nay mọi người dần quên đi nhà cấp 4 một tầng mà chuyển sang sống nhà ống. Đây cũng chính là lúc cụm từ “chiếu nghỉ cầu thang” xuất hiện. Trong các công trình nhà ống hiện đại, cầu thang không chỉ là con đường nối các tầng với nhau mà còn là thứ làm tăng thẩm mỹ căn nhà. Nếu bạn biết trang trí  chiếu nghỉ đẹp sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ cao. 

da-hoa-cuong-grannite-op-lat-chieu-nghi
Vậy chiếu nghỉ trong cầu thang là gì ? Có những cách nào trang trí cầu thang 2 chiếu nghỉ đẹp ? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu và khám phá câu vấn đáp ngay nhé .

Chiếu nghỉ cầu thang là gì? 

Đây là cụm từ thường hay Open trong những bản vẽ phong cách thiết kế nội thất bên trong. Đối với những kiến trúc sư hay những người làm trong nghành nghề dịch vụ kiến trúc thì không còn lạ lẫm gì với nó nữa. Nhưng so với người mua thì đây vẫn là một từ khá mới .

Chiếu nghỉ cầu thang tiếng Anh là stair landing. Đây là một phần khoảng bằng nằm ở giữa cầu thang và có diện tích lớn hơn các bậc cầu thang khác. Mục đích của chiếu nghỉ ở cầu thang là giúp mọi người có một khoảng nghỉ khi di chuyển. Tránh việc phải leo quá nhiều bậc cầu thang một lúc gây cảm giác mệt. 

mau-gach-cho-thiet-ke-cau-thang
Ngoài định nghĩa chiếu nghỉ cho cầu thang, thì ta một khái niệm khác đó là “ chiếu tới cầu thang ”. Vậy chiếu tới cầu thang là gì ? Chiếu tới cầu thang có giống với chiếu nghỉ không ?

Chiếu tới cầu thang là gì?

Khác với chiếu nghỉ là một bậc cầu thang lớn để mọi người hoàn toàn có thể dừng chân. Chiếu tới cầu thang là điểm sau cuối của một cầu thang. Phần này thường có diện tích quy hoạnh khá rộng, trong nhiều khu công trình chúng sẽ là lối đi dẫn đến những phòng. Vậy nên chiếu tới cầu thang thường có phong cách thiết kế như một hiên chạy .
Mau-gach-cau-thang-dep

Tại sao cần có chiếu nghỉ cầu thang

Mỗi một phần trong khu công trình đều có một ý nghĩa nhất định. Cầu thang cần có chiếu nghỉ để giúp mọi người hoàn toàn có thể không thay đổi lại bước chân trong quy trình chuyển dời. Từ đó giúp mọi người tránh được việc mỏi mệt khi chuyển dời. Đặc biệt là trong những căn nhà cao tầng liền kề, phải chuyển dời bằng cầu thang nhiều .
Nhất là so với những người mắc những bệnh về xương khớp. Chiếu nghỉ sẽ giúp họ có thời hạn nghỉ ngơi. Những mái ấm gia đình có người lớn tuổi sẽ giảm được những cơn đau gây nên do chuyển dời quá nhiều .
mau-cau-thang-phong -cach-hien-dai
Ngoài ra, chiếu nghỉ còn đóng vai trò như một điểm dừng cắt ngắn cầu thang. Nhờ vậy sẽ bảo đảm an toàn hơn cho những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ. Nếu chẳng may trượt chân thì bước trượt cũng không quá dài. Như vậy sẽ không đem lại nguy khốn cho người sử dụng .
Vì vậy mà mỗi cầu thang nên có từ 1 đến 2 chiếu nghỉ tùy theo chiều dài cầu thang .

Không chỉ đem lại những lợi ích về mặt vật lý mà chiếu nghỉ cầu thang còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tính thẩm mỹ của căn nhà. Vậy nên trang trí cầu thang 2 chiếu nghỉ là vô cùng cần thiết. 

Đặc điểm của chiếu nghỉ cầu thang

Để hoàn toàn có thể tìm được những mẫu phong cách thiết kế chiếu nghỉ cầu thang đẹp nhất thì ta cần chăm sóc đến những đặc thù của chiếu nghỉ. Ví dụ như những yếu tố về kích cỡ, số lượng chiếu nghỉ, bao nhiêu chiếu nghỉ cho 1 cầu thang … Tất cả đều sẽ được giải đáp phía sau đây, đừng bỏ lỡ nhé !
gach-trang-tri-cau-thang

Kích thước chiếu nghỉ cầu thang đẹp là bao nhiêu

Theo khuyến nghị của những kiến trúc sư chuyên xây đắp nhà đẹp, kích cỡ của chiếu nghỉ thường là 90 cm. Đây là size tối thiểu cho một chiếu nghỉ trong nhà thông thường. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh size theo nhu yếu và sở trường thích nghi cá thể .
Nếu nhà bạn quá hẹp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kích cỡ là 90 cm hoặc nhỏ hơn. Nhưng tốt nhất nên là 90 cm vì nếu nhỏ hơn nó sẽ không giữ được mục tiêu khởi đầu nữa. Kích thước quá nhỏ sẽ không bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng nếu muốn dừng lại nghỉ chân .
mau-gach-lat-nen-cau-thang
Còn nếu bạn đang phong cách thiết kế nội thất bên trong biệt thự nghỉ dưỡng, thì bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra size chiếu nghỉ tùy ý. Tuy nhiên nên hài hòa với bản vẽ phong cách thiết kế nội thất bên trong biệt thự nghỉ dưỡng và nhiều yếu tố khác để tránh mất đi tính nghệ thuật và thẩm mỹ của khu công trình .
Cách đơn thuần nhất để xác lập kích cỡ chiều rộng chiếu nghỉ cầu thang là rộng hơn từ 2 đến 3 lần so với những bậc thang thông thường .

Nên thiết kế cầu thang 2 chiếu nghỉ hay cầu thang 1 chiếu nghỉ

Hiện nay về yếu tố phong cách thiết kế chiếu nghỉ cho cầu thang, nhiều người đang gặp khó khăn vất vả về việc xác lập số lượng chiếu nghỉ. Khi nào nên phong cách thiết kế cầu thang 2 chiếu nghỉ ? Cầu thang 1 chiếu nghỉ hợp với bản vẽ phong cách thiết kế nội thất bên trong nào ?
thiet-ke-cau-thang-dep-cho-nha-o

Để trả lời được câu hỏi này, ta cần dựa vào diện tích nhà và phong cách thiết kế nội thất. Những phong cách hiện đại, tối giản thì thường lược đi những chi tiết ít quan trọng. Nhưng trong một cầu thang phải có ít nhất 1 chiếu nghỉ. Vậy nên số lượng chiếu nghỉ cầu thang trong không gian có diện tích không quá lớn thì 1 là con số an toàn.

Còn những khu công trình có nhiều tầng, chiều cao cầu thang dài thì hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ. Ví dụ như trường học, bệnh viện, hay những khu công trình nhà ống từ 4 đến 5 tầng hoặc hơn .

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang có chiếu nghỉ

Việc phong cách thiết kế nội thất bên trong nhà phố thường do những kiến trúc sư thực thi. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá về một vài quan tâm khi phong cách thiết kế nội thất bên trong để đồng cảm rõ hơn. Từ đó đưa ra những góp ý về bản vẽ phong cách thiết kế nội thất bên trong. Nhất là với phong cách thiết kế cầu thang. Dưới đây là một vài quan tâm mà những kiến trúc sư muốn đưa ra cho mọi người .

  • Đối với cầu thang có 1 chiếu nghỉ thìkích thước chiếu nghỉ cầu thang

    cần phải phù hợp với kích thước bậc thang. Không nên to quá hoặc bé quá.

  • Nếu mái ấm gia đình chọn giải pháp 2 chiếu nghỉ thì khoảng cách giữa chúng phải cân đối, hài hòa và hợp lý. Tốt nhất là khoảng cách từ 13 đến 18 bậc thang nên phong cách thiết kế chiếu nghỉ .
  • Không nên phong cách thiết kế những bậc cầu thang hình quạt trong những khu công trình cầu thang thoát hiểm .
  • Chiếu nghỉ có cấu trúc giống như một sàn hình thức bảy dầm. Dầm chiếu nghỉ cầu thang cũng là gối tựa của chân thang .

khong-gian-thiet-ke-chieu-nghi-dep

Cách trang trí chiếu nghỉ cầu thang đẹp mắt cho căn nhà

Trong phong cách thiết kế nội thất bên trong, mọi yếu tố đều cần được hài hòa mới đem lại tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao nhất cho căn nhà. Vậy nên bạn tuyệt đối không hề bỏ lỡ yếu tố chiếu nghỉ khi phong cách thiết kế .
Thiết kế chiếu nghỉ cần phải bảo vệ có sự tương đương với cầu thang. Và tương thích với nội thất bên trong của căn nhà. Ví dụ ngôi nhà và cầu thang đang sử dụng tone màu trầm thì mẫu chiếu nghỉ cầu thang với sắc tố bùng cháy rực rỡ sẽ không tương thích .
Ngoài ra cần phải quan tâm đến sự giống hệt về vật liệu tạo nên, vật tư đi kèm như vịn cầu thang, thanh chắn …
Dưới đây sẽ là 4 cách trang trí chiếu nghỉ trên cầu thang đẹp nhất 2021 .
cau-thang-dep

Trang trí với các đồ trang trí

Một cách đơn thuần mà không khi nào lỗi mốt đó là trang trí bằng những vật phẩm nhỏ. Việc này hoàn toàn có thể rất đơn thuần với những người đã có gu nghệ thuật và thẩm mỹ. Nhưng với những người sợ việc trang trí tùy ý sẽ ảnh hưởng tác động đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ của ngôi nhà. Thì chúng tôi có vài gợi ý cho bạn .

  • Trang trí bằng ảnh chụp mái ấm gia đình, tranh vẽ, bức bình phong, tranh phong cảnh
  • Trang trí bằng lọ hoa hoặc chậu cây
  • Trang trí bằng những đồ lưu niệm nhỏ, vật kỷ niệm có ý nghĩa

Trang trí bằng gạch thảm cnc

Cách trang trí chiếu nghỉ cầu thang đẹp mới nhất và cũng là cách được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ đó là sử dụng gạch thảm cnc. Gạch thảm cnc là một loại gạch lát sàn trang trí. Bên trên mặt phẳng gạch có nhiều hoa văn, họa tiết đẹp phong phú. Chúng đều được tạo nên từ công nghệ tiên tiến cắt CNC tân tiến nên có vẻ như đẹp rất sang trọng và quý phái. Mỗi đường nét đều rất gọn gàng, chi tiết cụ thể không có lỗi sai .
Cách trang trí bằng gạch thảm lát nền cnc này rất đơn thuần. Gần như bạn không cần phải bổ trợ bất kể đồ trang trí nào khác. Bởi vì chỉ việc sử dụng gạch ốp sàn họa tiết thảm đã đem lại sự điển hình nổi bật, tạo ấn tượng trong căn nhà rồi .
Ngoài việc phong phú và đa dạng về mẫu mã, gạch thảm cnc còn có rất nhiều size. Chúng tương thích với mọi khu công trình. Dù là nhà phố có kích cỡ nhỏ hay những tòa biệt thự cao cấp to lớn .

Biến chiếu nghỉ thành không gian thư giãn

Một cách phong cách thiết kế chiếu nghỉ cầu thang đơn thuần tương thích với những khu công trình có diện tích quy hoạnh vừa phải đó là biến chúng thành một khoảng trống thư giãn giải trí. Bạn hoàn toàn có thể kê thêm một chiếc ghế salon làm tóc để làm chỗ ngồi nghỉ chân. Hoặc dựng một giá sách và một chiếc ghế dài để tận thưởng khoảng trống thư giãn giải trí .
Có rất nhiều mẫu phong cách thiết kế chiếu nghỉ cho cầu thang đá đẹp giúp bạn tha hồ lựa chọn theo sở trường thích nghi cá thể .

Tận dụng chiếu nghỉ cầu thang thành nơi bí mật

Cuối cùng là một phong cách thiết kế nội thất vô cùng sáng tạo. Đó là biến khu vực chiếu nghỉ trên cầu thang thành một “nơi bí ẩn”. Bạn có thể lợi dụng chiều sâu của chiếu nghỉ để xây dựng cho mình một mật thất bí ẩn. Nó có thể là nơi để bạn tận hưởng không gian yên tĩnh của riêng mình.

gach-tham-cau-thang-hoa-van-dep
Hoặc sử dụng khoảng trống trống dưới chiếu nghỉ làm một kho đựng đồ cũng là một cách. Bạn hoàn toàn có thể giải phóng được số đồ vật không thiết yếu để làm rộng căn nhà của mình hơn .

Kết luận

da-hoa-cuong-op-lat-cau-thang-dep
Trên đây là hàng loạt thông tin về chiếu nghỉ cũng như 30 mẫu trang trí chiếu nghỉ cầu thang đẹp nhất 2021. Tôi tin chắc rằng qua đây bạn cũng đã chọn được mẫu phong cách thiết kế tương thích với mình nhất. Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết khác trên trang của chúng tôi. Chắc chắn rằng nó sẽ có thứ bạn cần !
Truy cập ngay fanpage của chúng tôi tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button