Tìm hiểu về máy bơm hỏa tiễn

Chắc trong rất nhiều người thì từ “máy bơm hỏa tiễn” đang là tên gọi xa lạ, thực ra máy bơm hỏa tiễn không phải là loại máy bơm to lớn, hầm hồ như tên gọi của nó. Bơm hỏa tiễn là hay còn có tên gọi mà ta hay gọi đó là bơm chìm giếng khoan. Loại máy bơm này thường sử dụng để khai thác nước ngầm từ giếng khoan, giếng đà,…có độ sâu từ 30m trở lên.
Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những điều có liên quan đến máy bơm hỏa tiễn để các bạn có nhu cầu tìm hiểu về máy bơm hỏa tiễn được biết.

Cấu tạo của máy
Máy bơm hỏa tiễn là một thiết bị có động cơ kín gắn với thân bơm, toàn bộ máy bơm sẽ được đặt chìm trong nước, ưu điểm của cấu tạo này đó là chống được sự xâm thực của nước, tránh được tác động của ánh nắng làm máy bơm nhanh hỏng, máy sẽ hút nước từ phía dưới đẩy lên.
Các dòng máy bơm hỏa tiễn trên thị trường Việt Nam hiện nay có chất lượng tốt và được nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng nổi bật và được rất nhiều người tin dùng đó là pentax, máy bơm Ebara, máy bơm tsurumi,…
Nguyên lý hoạt động
Nguyên lí hoạt động của máy bơm hỏa tiễn đó là lắp đặt máy bơm theo phương thẳng đứng. Chất lỏng được hút vào buồng bơm dưới lục hút được tạo ra từ lực ly tâm sinh ra do hoạt động quay của bánh công tác, nước được văng ra phía máng dẫn nước và được đẩy với áp suất cao đưa nước ra ngoài.
Tại lối vào của bánh công tác thì một vùng chân không sẽ được tạo ra, áp suất của bể chứa lớn hơn tại ống hút cho nên nước sẽ liên tục được hút vào máy bơm. Các quá trình này tạo ra liên tục ăn khớp với nhau sẽ tạo thành hoạt động của máy bơm.
Lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm hỏa tiễn
Cần phải chú ý một số điểm khi mua máy bơm hỏa tiễn để cho phù hợp với nhu cầu sử dụng đó là cần phải đo đạc đường kính giếng khoan, tính toán lưu lượng bơm cần thiết, chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt bơm, độ đẩy cao lên bể chứa và độ cao xả nước.
Chú ý đến công suất của máy bơm, xác định tính chất của nguồn nước, địa tầng nước và hàm lượng cát sỏi có trong nước.
Điều cuối cùng cần biết để làm tăng được tuổi thọ của máy bơm hỏa tiễn là chúng ta cần phải biết được cách bảo quản. Các cách bảo quản đó là thường xuyên làm sạch để không có bất kì vật cản nào ở trong máy bơm bằng cách lấy ốc vít vặn vào các rảnh nhỏ  rồi dùng búa gõ nhẹ để cho các vật cản có thể rơi ra. Không được đặt ngược máy bơm vì sẽ khiến các mỗi dẫn bị đảo nguồn điện từ, ngừng dùng máy bơm thì phải lau khô, tra dầu rồi mới được cất đi.

Xem thêm bài viết: http://thegioimaybom.net/tin-tuc/gia-may-bom-nuoc-hoa-tien-hien-nay-nhu-nao
Xem bài viết trước: http://khamphadulichmientrung.com/may-bom-nuoc-gieng-khoan-pentax/