Thực phẩm chức năng cho người huyết áp cao

Những người già thường dễ mắc bnệnh huyết áp cao hoặc những người mắc bệnh tim mạch dễ mắc bệnh huyết áp cao. Nguyên nhân của bệnh huyết áp cao có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên những triệu chứng của bệnh huyết áp cao khiến người bệnh khó chịu và cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt dễ xúc động và gây ra hậu quả khó lường.
Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh huyết áp cao nhưng huyết áp cao được xem là bệnh cả đời vì vậy việc sử dụng thực phẩm chức năng huyết áp cao là vô cùng cần thiết và có lợi cho những người mắc bệnh huyết áp cao lâu năm.
Thực phẩm chức năng dành cho người huyết áp cao thường có giá cả phải chăng, liều lượng sử dụng hợp lý không quá cao, không quá thấp và đặc biệt có nhiều hãng sản xuất cho khách hàng lựa chọn.
Chúng ta cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thực phẩm chức năng huyết áp cao trong bài viết này nhé!
Thực phẩm chức năng huyết áp cao
Khác với thuốc hỗ trợ tim mạch thực phẩm chức năng dành cho người huyết áp cao có tác dụng chính là giúp làm giảm mức độ chất béo trung tính, ổn định lượng đường trong máu, giúp bạn tránh được bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường. Những người mắc bệnh huyết áp cao khi sử dụng thực phẩm chức năng huyết áp cao sẽ giảm nhanh các triệu chứng của bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và đặc biệt tăng cường sức khỏe, tang tuổi thọ và tăng sức đề kháng lên cao nhất.
Các thông tin cơ bản về các loại thực phẩm chức năng huyết áp cao bao gồm:
Công dụng: Giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol, làm bền vững thành mạch máu, phòng và hỗ trợ làm giảm nguy cơ tai biến tim mạch, làm giảm lượng đường trong máu, hạ huyết áp cho người bệnh. 
Đối tượng sử dụng: Người bị bệnh tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu, những người huyết áp không ổn định và thậm chí những người mắc các bệnh tim mạch, người làm việc trí óc căng thẳng, stress với công việc 
Cách sử dụng:  Tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau mà cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên thường sử dụng ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 – 6 viên, trước khi ăn 30 – 60 phút, thực phẩm chức năng dành cho người huyết áp cao thường tồn tại ở dạng viên. 
Ngoài ra, để ổn định sức khỏe, người mắc bệnh cao huyết áp cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh dùng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, trà đặc hay những gia vị cay nóng như ớt, tiêu, gừng…
Có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm tự nhiên có chức năng hỗ trợ giảm huyết áp như các loại hoa quả táo, lê, nho, dưa hấu, các loại gia vị như tỏi, cà chưa, nấm hương, hành tây, cần tây, mộc nhĩ, các loại rau như dưa chuột, rau muống, cải cúc, cà rốt…

Tin liên quan::

Lựa chọn sản phẩm tongkat ali swanson giúp hỗ trợ tăng lượng hoocmon nam giới, giảm triệu chứng mãn dục nam giới, tăng cường khả năng sinh lý, hỗ trợ rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.