Mẹ Và Bé

Siêu âm thai 17 tuần: Tại sao lại quan trọng? • Hello Bacsi

Thai nhi 17 tuần, bé cưng đã có size bằng lòng bàn tay của bạn. Bé nặng khoảng chừng 113 – 140 g và dài khoảng chừng 11-14 cm. Bé đã lớn hơn rất nhiều và bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được rõ ràng những cử động của con. Lúc này, bác sĩ sẽ ý kiến đề nghị bạn siêu âm thai 17 tuần để kiểm tra sự tăng trưởng của thai nhi. Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những san sẻ dưới để hiểu thêm về lần siêu âm thai này nhé.

Tại sao bạn cần phải siêu âm thai 17 tuần?

vì sao phải Siêu âm thai 17 tuần

Thai nhi tuần thứ 17, có thể nói đây là giai đoạn phát triển quan trọng của bé. Lúc này, mắt của bé vẫn còn nhắm nhưng đã phát triển to hơn. Lông mi và lông mày cũng dài hơn. Thai nhi bắt đầu hình thành lớp mỡ nâu dưới hạ bì, tốc độ phát triển bắt đầu giảm dần, mỡ trắng bắt đầu bao lấy các rễ dây thần kinh, khả năng nghe cũng bắt đầu phát triển.

Lúc này, việc siêu âm thai 17 tuần sẽ là “ bài kiểm tra ” quan trọng để bác sĩ kiểm tra size đầu, ngực, chiều dài xương đùi nhằm mục đích nhìn nhận thực trạng sức khỏe thể chất của bé, đồng thời xem xét liệu có tín hiệu thiếu vắng gien hay không. Đặc biệt, trong lần siêu âm thai này, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy bé thực thi rất nhiều động tác như đá chân, mút ngón tay, duỗi sống lưng … rất mê hoặc. Bên cạnh những điều này, bạn nên siêu âm thai 17 tuần để :

 • Kiểm tra dị tật bẩm sinhnhưhội chứng Down ở thai nhihoặctật nứt đốt sống.
 • Theo dõi nhịp timcủa em bé. Ở tiến trình này, nhịp tim của bé sẽ giao động từ 140 – 150 nhịp mỗi phút ( gấp đôi so với người lớn ) .
 • Quan sát sự tăng trưởng của các bé sinh đôi:Nếu bạn

  mang thai đôi

  , trải qua siêu âm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem khoảng trống trong tử cung có đủ cho những bé tăng trưởng không .

 • Kiểm tra dây rốnđể bảo vệ có đủ 2 động mạch và 1 tĩnh mạch. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra lượng nước ối để xem mức nước ối của bạn có đủ hay không. Nếu có ít nước ối, bạn sẽ có rủi ro tiềm ẩn đương đầu với những yếu tố nhưsảy thai,dị tật bẩm sinh,sinh non,thai chết lưu

  , bé chậm phát triển trong tử cung…

 • Đo kích thước của tử cungđể bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh và em bé có khoảng trống thoáng rộng để tăng trưởng. Số đo này cũng tương ứng với số tuần mang thai của bạn và báo hiệu rằng thai nhi đang tăng trưởng thông thường .
 • Kiểm tra cơ thể bénhằm mục đích bảo vệ toàn bộ những bộ phận trên khung hình và những cơ quan nội tạng như tim, não, dạ dày, cột sống, thận, bàng quang và cơ quan sinh sản đang tăng trưởng thông thường .

Bạn hoàn toàn có thể chăm sóc : Bí quyết đo bề cao tử cung đơn thuần tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button