Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai nhi 9 tuần tuổi – HUGGIES® Việt Nam

Lúc thai nhi 9 tuần tuổi, bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị bước vào những tuần ở đầu cuối trong chu kỳ luân hồi tiên phong của quy trình mang thai. Bạn sẽ cảm thấy rất mới mẻ và lạ mắt và phấn khích nếu đây là lần mang thai tiên phong của bạn. Nhưng ngay cả khi bạn đã có con rồi, thì mỗi lần mang thai là một thưởng thức độc lạ, với những thử thách mới .
Cũng là thông thường nếu bạn so sánh lần mang thai này với những lần trước, và dùng kinh nghiệm tay nghề để đoán giới tính của em bé. Tuy nhiên, bố của bé mới là tác nhân quyết định hành động giới tính bé chứ không phải bạn, và mọi thứ thì đã được an bài từ tuần thai thứ 3 mất rồi .
Tham khảo : Mang thai 3 tháng đầu

Tôi sẽ yêu con bằng một tình yêu như thế nào nhỉ?

Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng làm sao mình lại có thể yêu thương một đứa trẻ con khác nhiều như đứa con đầu lòng. Nhưng bạn đừng lo. Tạo hóa đã tạo ra những đứa bé vốn có sức mạnh khiến bố mẹ phải yêu phải mê, và quả là các em bé làm việc này rất giỏi. Các bà mẹ thậm chí còn rất đau khổ vì lo lắng mình không thể có đủ tình thương yêu để chia đều cho các con. Hãy để cho mình có đủ thời gian để vun đắp tình thương yêu với đứa con vừa ra đời, và hãy tin vào bản thân mình. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Những thay đổi trong cơ thể bạn trong tuần 9

  • Tóc của bạn vốn liên tục trải qua chu kỳ luân hồi mọc – rụng, giờ đây lại nằm im lìm ngủ đông. Đây là một trong những nguyên do khiến những phụ nữ mang thai thường nói tóc họ bỗng dày hơn và đẹp tươi hẳn ra. Các ngọn tóc giờ nằm yên trên đầu bạn thay vì quấn đầy chiếc lược hay lũ lượt trôi theo dòng nước mỗi khi bạn tắm .
  • Bạn có thể sẽ nhận ra những khác biệt trên móng tay khi mang thai tuần 9, bởi vì tốc độ mọc dài của chúng cũng khác thường. Chính những hoóc-môn thời kỳ mang thai đã gây ra những thay đổi này.

  • Nếu như cách đây hai tuần bạn cứ như tuổi dậy thì lần hai với bao nhiêu mụn nhọt trên mặt, thì khi thai nhi 9 tuần tuổi là lúc bạn được ngắm nhìn làn da sạch sẽ của mình. Hãy dùng kem hoặc sữa rửa mặt có tác dụng nhẹ nhàng, uống nhiều nước, ăn nhiều rau và hoa quả tươi. Hãy nhớ công thức này: mỗi ngày 2 miếng trái cây và 5 phần rau tươi.

  • Có thể bạn sẽ lên cân từ từ kể từ quá trình thai nhi tuần 9. Cũng hoàn toàn có thể bạn đã bị giảm cân vì nghén nên không hề ăn được gì, hoặc cứ nôn mửa hoài. Nhưng kể từ tuần 9, bạn sẽ nhìn thức ăn với một con mắt khác. Chúng không còn là quân địch của dạ dày bạn như khoảng chừng một tuần trước đây nữa .

Tham khảo : Mẹ bầu tăng bao nhiêu cân là đủ

Thông tin về thai nhi tuần 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button