Mẹ Và Bé

TUẦN THAI THỨ 7: BÉ THÍCH NGHI DẦN VỚI CUỘC SỐNG BÊN TRONG BỤNG MẸ

09/07/2020 lúc 08:00 PM
/

by Admin

/

Chăm sóc mẹ bầu

Ở tuần thai này, kích cỡ của thai nhi là khoảng chừng 1,3 cm – lớn bằng một quả oliu xanh cỡ trung bình. Lúc này, bé đang đổi khác liên tục để hoàn toàn có thể thích nghi với đời sống bên trong tử cung .

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 7:

+ Đầu tuần thai thứ 7 tức là vào ngày thứ 43, miệng của bé phân hóa thành môi ; và lưỡi cũng được hình thành .
+ Đến ngày 44, hàm trên và hàm dưới Open, tạo tiền đề cho lợi hình thành vào ngày thứ 45. Tuyến lệ của bé sẽ hình thành trong khóe mắt vào ngày thứ 46 .
+ Còn vào ngày thứ 47, tai của bé hình thành với những đặc thù di truyền từ bố hoặc mẹ .
+ Đến ngày thứ 48, những ngón tay của bé sẽ trông giống ngón tay hơn và không lâu nữa, ngón tay sẽ triển khai xong và Open dấu vân tay .
+ Ngày thứ 49, chóp mũi hình thành cùng với đó là hai lỗ khí bên trong. Trong tuần thai này, mắt của bé cũng sẽ to hơn và có cả màu mắt được thừa kế từ bố và mẹ .

+Lúc này, phổi và bộ máy tiêu hóa của bé cũng tiếp tục phát triển.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ trong tuần thai thứ 7:

Bụng của mẹ vẫn chưa nhô ra cho đến tuần thứ 12. Nếu quan sát kỹ, mẹ hoàn toàn có thể thấy những mạch máu nổi rõ lên nhất là ở vùng ngực và chân .
Việc đứng lâu sẽ khiến chân bị sưng và đau, thi thoảng còn khiến bạn bị chuột rút và đau phần bụng dưới. Khi ngồi lâu, bạn nên gác chân lên một chiếc ghế cao để cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn .
Âm đạo cũng tiết dịch nhầy nhiều hơn. Đây là điều thông thường nhưng nếu bạn thấy âm đạo chảy máu, dịch có màu vàng và mùi không dễ chịu, bụng đau liên tục thì nên hỏi quan điểm bác sĩ .
Hai đầu vú cũng lớn dần và thâm lại. Có một hiện tượng kỳ lạ mà mẹ cần quan tâm đó là quanh quầng vú hoàn toàn có thể mọc những nốt mụn nhọt gọi là Montgomery để giúp cho hai đầu vú sẵn sàng chuẩn bị tiết sữa. Vậy nên mẹ đừng nỗ lực nặn nó đi nhé .
Do lượng hóc môn tăng lên hiện tượng kỳ lạ lông mọc dày và rậm hơn mở màn Open .
Tuần thai thứ 7, bạn cũng hoàn toàn có thể mọc rất nhiều mụn do sự đổi khác của hormone trong thời kỳ mang thai. Lúc này mẹ hoàn toàn có thể tìm đọc thêm sách báo, tham gia forum những bà mẹ hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của những người có kinh nghiệm tay nghề để học hỏi thêm cách chăm nom bé trong thai kỳ cũng như sau khi bé sinh ra .
Về chính sách nhà hàng siêu thị, mẹ nên bổ trợ những chất béo tốt từ cá, bơ, dầu thực vật, những loại hạt để giúp bé tăng trưởng não bộ và hệ thần kinh, những loại vitamin để tăng cường sức đề kháng. Đừng quên bổ trợ thêm chất sắt vào trong khẩu phần ăn để phân phối tế bào hồng cầu cho bé .

Đây cũng là lúc thích hợp để bố mẹ thông báo với người thân về sự có mặt của bé. Đặc biệt với bố, mẹ hãy để bố cùng đi khám thai, tìm hiểu về sự phát triển của bé, tham gia các lớp học chăm sóc mẹ bầu và trẻ sơ sinh…

Lời khuyên bổ ích dành cho mẹ trong tuần thai thứ 7:

+ Mẹ nên hoạt động nhẹ nhàng. Nếu trước đây mẹ tiếp tục chạy bộ hay tham gia những hoạt động giải trí thể thao mạnh thì đã đến lúc mẹ nên chuyển sang bộ môn khác tương thích hơn. Lý tưởng nhất là ĐK một lớp yoga dành cho bà bầu. Yoga không chỉ giúp mẹ có sức khỏe thể chất tốt, ý thức thư thái, cải tổ dáng vóc mà còn giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, hạn chế rủi ro tiềm ẩn sinh non .
+ Mẹ hoàn toàn có thể tham gia những forum dành cho mẹ bầu hoặc làm cha mẹ để học hỏi kinh nghiệm tay nghề bầu bí và chăm nom con sau này. Tuy nhiên, mẹ cần giữ vững tâm ý, học hỏi những điều hay, tránh bị xao động và tác động ảnh hưởng bởi những nguồn tin không đúng chuẩn .

Xem thêm các bài viết khác tại Momcare24h:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button