Mẹ Và Bé

Thai 40 tuần – Lời khuyên dành cho mẹ • Hello Bacsi

Nếu mẹ không lâm bồn trong vòng một tuần kể từ ngày dự sinh, bác sĩ hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị mẹ xét nghiệm để theo dõi nhịp tim và hoạt động của thai nhi để bảo vệ rằng bé đang nhận được đủ oxy và hệ thần kinh của bé vẫn đang phản ứng thông thường. Thai 40 tuần chưa chuyển dạ có nên mổ không là do dự của rất nhiều mẹ bầu. Thực tế, rất ít trường hợp sản phụ hoàn toàn có thể chuyển dạ đúng ngày dự sinh. Do đó, nếu thai 40 tuần chưa có tín hiệu sinh thì chưa cần phải mổ, thay vào đó bạn nên đợi thêm 1 tuần. Bác sĩ chỉ chỉ định mổ khi có nhiều biến chứng thai kỳ khác. Nếu sau 1 tuần, việc lâm bồn của mẹ vẫn không tiến triển hoặc nếu sức khỏe thể chất của mẹ và bé không đủ thì bác sĩ hoàn toàn có thể kích thích chuyển dạ bằng cách làm vỡ những màng theo phương pháp nhân tạo hoặc dùng hoormone oxytocin hoặc những thuốc khác.

Một số phụ nữ biết trước là họ sẽ mổ lấy thai và có thể lên lịch cho ngày sinh của bé. Nếu mẹ là một trong số này, mẹ sẽ có thể chuẩn bị cảm xúc và tinh thần cho sự ra đời của bé. Điều này có thể giúp giảm bớt những cảm giác thất vọng mà nhiều bà mẹ không thể tự sinh con phải trải qua.

Những điều mẹ cần lưu ý là gì?

Thai 40 tuần chưa có dấu hiệu sinh có thể là do nhiều nguyên nhân, trong đó thường gặp nhất là do sự sai lệch trong việc tính ngày dự sinh. Tình trạng này rất thường gặp ở những phụ nữ có chu kỳ kinh không đều.

Ngoài ra, thai 40 tuần vẫn chưa sinh hoàn toàn có thể là do siêu âm thai lần đầu triển khai quá trễ dẫn đến việc tuổi thai bị tính sai. Nếu mẹ đã quá ngày sinh, bác sĩ hoàn toàn có thể khuyên mẹ nên thực thi những bước để thử và khởi động sự lâm bồn của mẹ. Mẹ hoàn toàn có thể được cho thuốc để giúp làm mềm và nở rộng cổ tử cung. Tuy nhiên, thời gian thai kỳ 40 tuần, nếu túi ối của mẹ vẫn còn nguyên vẹn, bác sĩ hoàn toàn có thể phá vỡ nước ối bằng cách tạo ra một lỗ hở trong túi bằng một cái móc nhựa mỏng dính. Quá trình này sẽ không làm tổn thương, nhưng mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được chất lỏng tuôn ra khi túi nứt ra .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button