Mẹ Và Bé

9 dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39 mẹ bầu cần “thuộc lòng” | TCI Hospital

9 dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39 mẹ bầu cần “thuộc lòng”

Với những cặp vợ chồng chuẩn bị được làm cha, làm mẹ, chắc chắn sẽ có chung thắc mắc, không biết dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39 như thế nào? Để tìm được lời giải đáp cho câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi bên dưới đây để biết về sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 39 và dấu hiệu sắp sinh của mẹ bầu nhé!

1. Sự phát triển của em bé trong bụng mẹ ở tuần thai thứ 39

Bước vào tuần thai thứ 39, thời gian này thai nhi hoàn toàn có thể cao khoảng chừng 50,7 cm tính từ đầu tới gót chân và nặng hơn 3,3 kg. Vì khung hình của em bé trong bụng mẹ ngày một lớn lên nên khoảng trống bên trong tử cung không còn chỗ trống cho con hoạt động giải trí nữa. Do đó, trong tuần thai thứ 39 này, thai nhi sẽ ít hoạt động giải trí hơn trước. Tuy nhiên, em bé vẫn sẽ luôn nhắc nhở mẹ về sự sống sót của mình .

Các cơ quan chính của bé như não bộ, hệ thần kinh, khung xương, lá phổi,… đã hoàn thiện và hoạt động tốt chức năng riêng của mình. Sự phát triển của thai nhi 39 tuổi đã hoàn chỉnh và vào thời điểm này, em bé trong bụng mẹ đã sẵn sàng để chào đời vào bất cứ lúc nào.

Vào tuần thứ 39, lớp da bên ngoài của bé đã bong tróc ra và đồng thời, một lớp da mới đã được hình thành ở bên dưới lớp da cũ. Phần lớn lớp lông tơ và chất gây bảo vệ khung hình của bé đã mất đi. Thêm vào đó, lớp mỡ ở dưới da của bé liên tục tích mỡ. Đây là phần quan trọng để bé yêu giữ ấm khung hình trước sự đổi khác của môi trường tự nhiên khi chào đời .Lúc này, rất nhiều mẹ bầu nghĩ rằng khung hình của bé đã tăng trưởng triển khai xong nhưng trên trong thực tiễn, xương sọ của thai nhi vẫn chưa khít lại trọn vẹn, thậm chí còn còn chờm lên nhau một chút ít để hoàn toàn có thể chui lọt qua âm đạo của mẹ. Đây cũng là nguyên do tại sao mà trẻ mới sinh qua đường âm đạo của mẹ thường có thóp. Tuy nhiên đây chỉ là thực trạng trong thời điểm tạm thời và sẽ sớm quay trở lại thông thường .Vào tuần thứ 39, các cơ quan chức năng của thai nhi trong bụng mẹ đã phát triển hoàn thiện

2. 9 dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39 thường gặp ở mẹ bầu

2.1. Bụng bầu tụt xuống

Ở tuần thai thứ 39, thai nhi tụt xuống bên dưới tử cung làm bụng của mẹ bầu cũng tụt xuống thấp. Lúc này, mẹ bầu sẽ cảm thấy người nặng nề và đi lại cũng khó khăn vất vả hơn. Tuy nhiên, mẹ lại có cảm xúc dễ thở hơn trước .Nếu bước vào tuần thai thứ 39 mà bụng của mẹ bầu vẫn chưa tụt thì hoàn toàn có thể là do ngôi thai ngược. Trong trường hợp này, nếu mẹ Open những tín hiệu sắp sinh trong vòng 24 giờ như đau bụng kinh hoàng, vỡ ối, cổ tử cung khởi đầu mở thì bác sĩ hoàn toàn có thể chỉ định mổ đẻ để bảo vệ bảo đảm an toàn cho cả mẹ lẫn con .

2.2. Dịch nhầy tiết ra nhiều hơn

Vào những tuần của thai kỳ, cổ tử cung của mẹ bầu mở màn giãn ra để tạo điều kiện kèm theo cho em bé chui ra ngoài. Lúc này, dịch nhầy ở âm đạo của mẹ cũng sẽ tiết ra nhiều hơn. Nếu dịch nhầy âm đạo có màu vàng, trắng hoặc trắng đục thì vẫn chưa phải là tín hiệu chuyển dạ sinh con ngay .Trong trường hợp mẹ thấy ra dịch nhầy âm đạo màu hồng hoặc màu nâu thì có nghĩa là sẽ sinh con trong vòng 24 giờ tới. Lúc này, mẹ bầu cần nhanh gọn tới viện gặp bác sĩ ngay .

2.3. Tử cung mở

Vào tuần thai thứ 39, khi tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ sẽ kiểm tra xem tử cung của mẹ bầu mở bao nhiêu phân rồi. Nếu tử cung của mẹ vẫn chưa mở thì có nghĩa là chưa tới lúc sinh. Còn nếu tử cung mở rồi thì đồng nghĩa với việc em bé đã sẵn sàng chào đời.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp tử cung của mẹ đã mở nhưng do em bé trong bụng quá to nên không hề sinh thường và bác sĩ phải can thiệp bằng cách phẫu thuật bắt con ra. Vì vậy, tử cung co và giãn chính là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy rằng em bé sắp chào đời. Lúc này, bé đang rất hào hứng và sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình dài vượt cạn cùng mẹ. Do đó, khi Open tín hiệu chuyển dạ này ở tuần 39, mẹ bầu nên tới bệnh viện ngay nhé !Khi tử cung mở, chị em nên nhanh chóng tới bệnh viện

2.4. Vỡ ối hoặc rò rỉ nước ối

Một trong những dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39 mà bác sĩ hay nhắc mẹ là vỡ ối hoặc rò rỉ nước ối. Tuy nhiên, lúc này mẹ chưa thể sinh bé ra ngay mà đây chỉ là dấu hiệu để mẹ chuẩn bị sẵn tinh thần và sức khỏe để sinh con.

Thế nhưng, nếu nước ối của mẹ bầu bị cạn thì bé hoàn toàn có thể bị ngạt thở, dẫn tới chết não và tử trận. Vì vậy, khi Open tín hiệu không bình thường nào, mẹ bầu nên nhanh gọn đi khám ngay để được bác sĩ theo dõi .

2.5. Cơn đau chuyển dạ và cơn gò cứng bụng

Khi mẹ bầu có cảm xúc cơn gò cứng bụng xảy ra liên tục, dồn dập và đau hơn mọi khi vào tuần thai thứ 39 thì có năng lực đây là những cơn đau chuyển dạ thật. Trong trường hợp những cơn đau này đi kèm với hiện tượng kỳ lạ rỉ ối hoặc tử cung co và giãn thì mẹ bầu nên tới bệnh viện để chuẩn bị sẵn sàng sinh em bé. Theo những chuyên viên, đây là tín hiệu sắp sinh cực chuẩn ở tuần 39 mà mẹ bầu nên “ nằm lòng ” .

2.6. Xuất hiện máu ở âm đạo

Đây là tín hiệu chuyển dạ sắp sinh con nhưng không phải mẹ bầu nào cũng gặp phải. Theo đó, một số ít mẹ bầu sẽ có hiện tượng kỳ lạ ra máu âm đạo màu nâu hoặc hồng với lượng máu rất ít. Tuy nhiên, mặc dầu Open hiện tượng kỳ lạ này nhưng một số ít mẹ bầu lại không có tín hiệu đau bụng chuyển dạ. Vì vậy, ngay khi chảy máu âm đạo, mẹ bầu nên tới ngay bệnh viện để bác sĩ kiểm tra kỹ hơn .

2.7. Hơi thở ngắt quãng và dồn dập

Hơi thở ngắt quãng và dồn dập là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh trong vài giờ tới. Lúc này, mẹ bầu cần tới bệnh viện gấp. Hơn nữa, vào thời điểm này, cơ thể của mẹ bầu rất yếu và những cơn đau lưng, đau bụng, buồn nôn sẽ khiến mẹ cảm thấy khó chịu hơn.

2.8. Đau lưng

Bước vào tuần thai thứ 39, thai nhi đã tụt xuống vùng khung xương chậu của mẹ. Đây chính là nguyên do tại sao mà mẹ bầu bị đau sống lưng nhiều hơn vào thời gian này. Để giảm bớt những cơn đau lưng, mẹ bầu hãy nghỉ ngơi, thư giãn giải trí nhiều hơn hoặc nhờ chồng mát xa cho. Việc làm này sẽ giúp mẹ sinh con thuận tiện hơn và cảm thấy bớt đau hơn khi “ lâm bồn ” .Đau lưng là dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39 nhiều mẹ bầu gặp phải

2.9. Bị chuột rút nhiều hơn

Vào tuần thứ 39 của thai kỳ, mẹ bầu sẽ bị chuột rút nhiều hơn, khiến mẹ cảm thấy đau đớn và không dễ chịu. Chuột rút nhiều là do những cơ khớp ở tử cung và xương chậu của mẹ kéo giãn ra để tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho bé yêu chào đời. Nếu những cơn chuột rút mang tới cảm xúc quá không dễ chịu, mẹ bầu nên đi thăm khám ngay khi hoàn toàn có thể .

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp chị em có cái nhìn tổng quan nhất về dấu hiệu sắp sinh ở tuần 39. Khi mang thai tới thời điểm này thì mẹ bầu tuyệt đối không được chủ quan mà hãy tới bệnh viện thăm khám ngay khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button