Mẹ Và Bé

Thai 36 tuần: Sự phát triển của bé và lưu ý từ bác sĩ cho mẹ – MarryBaby

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần

1. Thai 36 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

Mẹ đang thắc mắc thai 36 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (American Pregnancy Association – APA), thai nhi 36 tuần tuổi cân nặng khoảng 2,63kg và dài hơn 47,5cm một chút; bằng cỡ một quả dứa lớn.

Sau khi biết thai 36 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn, mẹ cũng hoàn toàn có thể cần quan tâm thêm những chỉ số thai nhi 36 tuần khác như :

  • Đường kính lưỡi đỉnh (BPD): trung bình tầm khoảng 89mm.
  • Chiều dài xương đùi của thai (FL): 68mm.
  • Chu vi bụng của bé (AC): 322mm.
  • Chu vi đầu của thai nhi (HC): 238mm.
  • Cân nặng thai nhi ước tính (EFW): ước tính là 2813g.

Vậy mẹ đã biết thai 36 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn rồi ! Mẹ đọc tiếp 1 số ít thông tin để được giải đáp câu hỏi thai nhi 36 tuần tăng trưởng như thế nào nhé !

2. Thai nhi 36 tuần phát triển như thế nào?

Hộp sọ và xương của thai nhi

Khi mẹ mang thai được 36 tuần, xương sọ của bé vẫn chưa hợp nhất với nhau nên đầu hoàn toàn có thể thuận tiện vận động và di chuyển ( tốt, tương đối thuận tiện ) qua ống sinh. Hộp sọ của bé không phải là cấu trúc mềm duy nhất trong khung hình nhỏ bé của bé. Khi mẹ mang thai 36 tuần, xương sọ và hầu hết những xương khác, kể cả sụn của con vẫn còn mềm ; được cho phép hành trình dài vượt cạn thuận tiện hơn trong quy trình sinh nở. Nhưng đừng lo ngại, cấu trúc xương sẽ chắc như đinh hơn trong vài năm tiên phong của cuộc sống cô ấy.

Hệ thống tuần hoàn và miễn dịch đang dần hoàn thiện

Nhiều cơ quan của con đã hoàn thành xong, sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị cho đời sống ngoài bụng mẹ. Chẳng hạn, hệ tuần hoàn và mạng lưới hệ thống miễn dịch của thai nhi đã tăng trưởng đủ để bảo vệ trẻ, sẵn sàng chuẩn bị sinh nở. Tuy nhiên, thai nhi vẫn còn những bộ phận chưa hoàn thành xong như hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa mặc dầu đã tăng trưởng nhưng vẫn chưa hoạt động giải trí. Con liên tục dựa vào dây rốn để nhận chất dinh dưỡng cho đến khi chào đời. thai nhi 36 tuần

Thai nhi 36 tuần đã có thể nhận ra giọng nói của mẹ

Tai của con rất nhạy bén trong vài tuần sau cuối này. Các điều tra và nghiên cứu cho thấy thai nhi thậm chí còn hoàn toàn có thể nhận ra giọng nói và những bài hát thương mến của mẹ sau khi sinh.

Vậy mẹ đã biết thai nhi 36 tuần phát triển như thế nào rồi! Mẹ đọc thêm về sự thay đổi trong cơ thể của mình trong tuần 36 nhé.

3. Thai 36 tuần là bao nhiêu tháng?

Với vướng mắc bầu 36 tuần là bao nhiêu tháng ; thì câu vấn đáp là tháng thứ 8 nhé mẹ. Chỉ còn một tháng nữa là mẹ hoàn toàn có thể gặp mặt con yêu rồi. Vậy mẹ đã biết thai 36 tuần là bao nhiêu tháng rồi, mẹ đọc tiếp để biết sự đổi khác trong khung hình mình nhé.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 36 tuần

1. Các cơn co thắt, chuyển dạ giả khi mẹ mang thai 36 tuần

Braxton Hicks, những cơn co chuyển dạ giả, hoàn toàn có thể đến tiếp tục hơn, lê dài và không dễ chịu hơn. Đôi khi, những cơn co Braxton Hicks có cường độ và nhịp độ khó phân biệt với những tín hiệu của chuyển dạ sớm. Các mẹ mang thai 36 tuần gò nhiều ; và cảm thấy hoang mang lo lắng vì không biết thai 36 tuần gò nhiều có sao không ? Theo những bác sĩ, mẹ mang thai 36 tuần gò nhiều như vậy cần kiểm tra xem cơn gò lê dài trong bao nhiêu giây và bao lâu sau thì cơn gò này cứng lại.

Việc kiểm tra này nhằm phân biệt giữa những biểu hiện của dọa sinh non với dấu hiệu sinh non thực sự. Mẹ có thể phân biệt cụ thể như sau:

Nếu cơn gò là trường hợp dọa sinh non:

  • Mẹ sẽ thấy đau bụng có tính chất từng cơn; tức nặng bụng dưới, đau lưng; ra dịch âm đạo màu hồng hoặc dịch nhầy.
  • Cơn co tử cung với tần suất 2 cơn/10 phút, thời gian co cứng dưới 30 giây; cổ tử cung đóng hoặc mở dưới 2cm.

Nếu cơn gò là dấu hiệu sinh non:

  • Mẹ sẽ thấy đau bụng từng cơn, tính chất đều đặn và tăng dần; ra dịch âm đạo, dịch nhầy, máu và nước ối.
  • Cơn co tử cung có tính chất dày hơn từ 2 – 3 lần/10 phút, và tăng dần theo thời gian; cổ tử cung mở trên 2cm; thành lập đầu ối và vỡ ối.

Hãy nắm chắc những triệu chứng và đừng cố tự chẩn đoán. Nếu em bé chưa đủ 38 tuần và mẹ thấy có 4 cơn co trong vòng một giờ ; hoặc bất kể tín hiệu chuyển dạ sớm nào, hãy lập tức gọi điện cho bác sĩ hoặc tới khám tại những cơ sở y tế.

>> Nếu mẹ mang thai 36 tuần bị đau bụng dưới, mẹ hãy tìm hiểu xem đó có phải là dấu hiệu sắp sinh con không nhé.

2. Gia tăng tiết dịch âm đạo

Bà bầu tuần 36 hoàn toàn có thể nhận thấy thấy sự ngày càng tăng tiết dịch âm đạo. Khi khung hình mẹ sẵn sàng chuẩn bị chuyển dạ, cổ tử cung sẽ mềm và tiết ra dịch nhầy. Một số mẹ lo khi mang thai 36 tuần ra dịch màu nâu. Tuy nhiên, nút nhầy giúp bảo vệ không cho vi trùng xâm nhập vào tử cung ; và nó cũng hoàn toàn có thể bị nhuốm màu nâu khi tan ra. Nên mẹ không cần quá không an tâm khi mang thai 36 tuần ra dịch màu nâu. Chất nhầy có lẫn một lượng nhỏ máu. Nếu thấy ra nhiều đốm máu to hơn hoặc chảy máu ; mẹ nên gọi bác sĩ ngay lập tức .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button