Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai nhi 21 tuần tuổi – Huggies

Trong ba tháng giữa thai kỳ, bạn thường có những giấc mơ kỳ lạ hoặc rất sôi động về những ngày sắp đến. Bạn hoàn toàn có thể đắm mình trong những khoảnh khắc kỳ diệu nhất dù chưa khi nào thưởng thức. Bé yêu luôn là nhân vật chính trong mỗi giấc mơ của bạn nhưng không phải khi nào cũng Open như bạn vẫn mong đợi. Vì thế đừng để những giấc mơ này trở thành những do dự lo ngại cho bao tháng ngày tươi đẹp sắp đến sau tiến trình mang thai. Giấc mơ chỉ là cách não bộ sắp xếp lại những gì nó nhận vào quá nhiều từ những hoạt động giải trí của tất cả chúng ta lúc thức. Hiểu theo nghĩa nào đó, giấc mơ chính là sự đào thải của tiềm thức nhằm mục đích tạo khoảng chừng trống giúp não bộ đảm nhiệm thông tin của ngày tiếp theo .
Tham khảo : Tam cá nguyệt thứ 2

Cảm giác thật khó chịu ở chân!

Nếu bạn thức giấc không phải do nằm mơ thì hoàn toàn có thể bạn đang bị c huột rút khi mang thai. Vào tuần thai thứ 21, thai phụ thường bị chuột rút ở bắp chân và những cơ lân cận. Cơ thể của bạn hoàn toàn có thể tự nhiên chuột rút bất kỳ khi nào, kể cả lúc nửa đêm. Đây là hiện tượng kỳ lạ một cơ nào đó bị co rút, gây ra đau đớn. Nếu bị chuột rút ở bắp chân, bạn hãy cố duỗi thẳng chân và dùng tay nhẹ nhàng vuốt ngược những ngón chân về phía ống chân. Làm như vậy một vài lần, cơ sẽ được kéo giãn về lại vị trí bắt đầu .

Tham khảo: Chăm sóc phụ nữ mang thai

Đôi khi chứng chuột rút xảy ra do bạn thiếu canxi hoặc ma-giê hay muối trong khẩu phần ăn. Bạn chắc rằng đã nghe đến những mẹo dân gian trị chuột rút như để một viên phấn hoặc một tép tỏi ở cuối giường. Hiệu quả nhất vẫn là phải bảo vệ khung hình bạn nhận đủ nước và tập một vài bài thể dục thư giãn giải trí cơ trước khi đi ngủ vào buổi tối .

  • Khi thai nhi 21 tuần tuổi, bụng của bạn đã nhô lên và thật khó giấu chuyện bạn đang có thai. Mọi người sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn, một vài người có thể thắc mắc và thậm chí còn hỏi có phải bạn đã có thai không.
  • Bạn sẽ có cảm giác như thể bàn tay mình đang bị kim chích khi mang thai tuần 20. Thông thường, đây là do hội chứng ống cổ tay (hội chứng đường hầm) do nghẽn dịch quanh các dây thần kinh ở cổ tay, gây tác động lên các ngón tay cái và trỏ. Biện pháp vật lý trị liệu và mang nẹp tay có thể hạn chế cảm giác đau đớn và tê bì.
  • Một vấn đề nữa của giai đoạn thai nhi tuần 21 là chứng đau đầu, có thể không thường xuyên vào lúc này nhưng sẽ tăng trong vài tuần tới. Thủ phạm vẫn là hoóc môn thai sản. Vì thế đừng để cơ thể bị mất nước hay quá nóng. Khi đau đầu, bạn hãy nằm thư giãn trong một căn phòng tối và đắp một chiếc khăn mát lên mắt, hoặc ăn một chút thức ăn nhẹ. Tuy nhiên nếu đột nhiên bạn đau đầu dai dẳng kèm theo thị lực bị ảnh hưởng thì bạn nên tìm đến bác sĩ ngay.
  • Dịch âm đạo cũng sẽ ra nhiều hơn. Trong suốt thai kỳ, dịch âm đạo thường lỏng, màu trắng hoặc trong và không mùi. Nhiều thai phụ vì vậy dùng băng vệ sinh hàng ngày. Tuy nhiên, điều này lại dễ khiến vi khuẩn phát triển, vì thế nếu bạn thấy ngứa và nóng rát mỗi lần tiểu tiện, hãy đến gặp bác sĩ. Thường thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị nấm.

Bạn cũng sẽ khởi đầu cảm nhận những cơn co thắt không đau đa phần diễn ra ở phần trên của tử cung. Nếu đặt tay lên bụng, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được những cơn co thắt này sau khi tập thể dục cho bà bầu, cúi gập người hay quan hệ tình dục, hoặc thậm chí còn khi bạn chẳng làm gì mấy. Đó chỉ là khung hình bạn đang thực tập để sẵn sàng chuẩn bị cho cơn chuyển dạ thật sự về sau .

Thông tin về thai nhi tuần 21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button