Mẹ Và Bé

Mang thai tháng thứ 7 aMang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều có bình thường không?em bé đạp nhiều

Tam cá nguyệt thứ 3 bé bắt đầu cử động nhiều hơn trong bụng mẹ vậy mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều có sao không? Tháng thứ 7 thai nhi đã khá lớn bé biết phản ứng với sự thay đổi từ bên  ngoài nên việc cử động, cựa quậy trong bụng là hết sức bình thường thông thường các mẹ bầu sẽ cảm nhận khoảng 10 lần cử động của bé trong vòng 2 giờ.

Vậy bé bắt đầu biết đạp từ khi nào?

Bắt đầu từ tuần thứ 8 bé yêu đã mở màn biết hoạt động, nhưng trong 3 tháng đầu do thai nhi còn quá ngỏ nên mẹ bầu chưa cảm nhận được những hoạt động này. 3 tháng cuối khi thai nhi tăng trưởng nhanh và gần như triển khai xong là lúc mẹ bầu cảm nhận rõ ràng nhất .

Để kiểm tra hoặc cảm nhận những sự chuyển động của bé cách tốt nhất mẹ bầu nên nghỉ ngơi, thư giãn nằm im 1 chỗ, như thế sẽ đễ dàng cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi. Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều có bình thường không?Thai nhi chuyển động như thế nào?

Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều rất thông thường

  • Ông bà ta thường gọi là em bé đạp nhưng trong trong thực tiễn thai nhi không chỉ đạp mà còn có nhiều hoạt động khác như nấc, quơ tay, cuộn người, xoay người … .. tất yếu mẹ bầu không hề phân biệt được những hành vi của bé nên chỉ gọi chung là thai nhi đạp .

  • Bé đạp để phản ứng với những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài : tháng thứ 7 bé đã biết chớp mắt, nghe được âm thanh nên thường hoạt động phản ứng lại ánh sáng và tiếng ồn từ bên ngoài

  • Mẹ bầu ăn no bé đạp nhiều: Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều sau bữa ăn.

Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều có nguy hại không ?

Những hoạt động của em bé trong tháng thứ của thai kỳ là điều rất thông thường, những hoạt động cho thấy sự tăng trưởng của thai nhi và sự phản ứng của bé so với những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài. Bé đạp nhiều hay nói đúng hơn là bé hoạt động nhiều bộc lộ đây là một bé hiếu động .

Mang thai tháng thứ 7 cần chú ý những gì?

Theo nghiên cứu  một bé bình thường  có 15 đến 20  lần đạp mỗi ngày. Nếu tần suất ít hơn thì có thể là bé bị thiếu oxy hay một số dưỡng chất nào đó. Mẹ bầu cần phải đi siêu âm để chuẩn đoán tình trạng của bé sớm nhất từ đó có phương pháp điều trị, bổ dung cung cấp dưỡng chất kịp thời. Mẹ cần biết rằng đôi khi bé cũng muốn nghỉ ngơi trong tử cung một khoảng thời gian. Miễn là thời gian nghỉ này nằm trong khoảng 40-50 phút, mẹ có thể chưa cần lo lắng. Mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều hay ít cũng đừng vội lo lắng.

Các mẹ nên chú ý quan tâm trường hợp khi trong khoảng chừng 2 giờ mà bé không cử động mặc dầu mẹ bầu đã ăn no. Trường hợp này hoàn toàn có thể là do khung hình thiếu đường không phân phối đủ nguồn năng lượng cho em bé. Bé đạp ít cũng là tín hiệu mà những mẹ nên quan tâm, hoàn toàn có thể đến khám bác sĩ để hiểu rõ thực trạng va được tư vấn tốt hơn. Vậy mang thai tháng thứ 7 bé đạp nhiều có nguy khốn không ?

Mẹ bầu nên lắng nghe những hoạt động của bé
Có một số ít trường hợp bé đạp nhiều cũng rất nguy hại tuy nhiên ít xảy ra. Các mẹ thường hay tâm lý bé đạp, hoạt động nhiều là linh động hiếu động thậm chí còn lo ngại khi bé ít hoạt động. Nếu thai nhi giật mình hoạt động giải trí nhiều cũng hoàn toàn có thể là do ngạt thở, thiếu oxy vì dây rốn quấn cổ bé. Trường hợp này rất nguy hại, nếu không xử lý kịp thời, hoàn toàn có thể dẫn đến thai chết lưu .

Nói tóm lại khi mang thai tháng thứ 7 em bé đạp nhiều không có gì đáng lo lắng trừ những trường hợp bé đạp nhiều đột ngột và liên tục thì có thể đã gặp vấn đề cần đến khám bác sĩ ngay, nhưng trường những trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra. Thai nhi ít chuyển động cũng có thể tìm ẩn những nguy cơ thiếu oxi hoặc dưỡng chất. Các mẹ bầu nên dành thời gian theo dõi số lần chuyển động của bé trong ngày để đánh giá được phần nào sức khỏe của bé nhé.

Các mẹ có thể xem đầy đủ các thông tin về thai nhi và mẹ bầu trong thai kỳ tháng thứ 7 tại: Kiến thức mang thai tháng thứ 7

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button