Mẹ Và Bé

Giai đoạn thai kỳ: Tháng thứ 6 – Sự phát triển của bé và thay đổi cơ thể mẹ

Thai nhi ở tháng thứ 6 sẽ có sự biến hóa, triển khai xong hơn về xương cũng như những hình dạng khác. Trong thời hạn này, những triệu chứng khác sẽ Open. Mẹ bầu cũng nên quan tâm về thực phẩm dinh dưỡng chứa DHA khi mang thai tháng thứ 6 để cung ứng đủ chất cho thai nhi .

Mang thai tháng thứ 6 – Giai đoạn giữa thai kỳ

Sự phát triển của thai nhi ở tháng thứ 6

Tuần 21

Lông mày, mí mắt của bé cũng khởi đầu Open, những tế bào thần kinh đã tăng trưởng chuyên biệt cho 5 xúc giác : nhìn, sờ, nếm, ngửi, nghe. Hệ bài tiết cũng hoàn thành xong hơn .

Tuần 22

Tuần 22, mạng lưới hệ thống tiêu hóa của thai nhi đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ giúp thai nhi có năng lực nuốt nước ối. Thai nhi có lớp lông tơ khá tốt trên khung hình và những nếp nhăn trên da, nếp nhăn này sẽ giảm dần ở những quy trình tiến độ sau này .

Tuần 23

Tai của thai nhi gần như đã phát triển hoàn thiện. Mạch máu trong phổi của thai nhi cũng phát triển để chuẩn bị cho quá trình hô hấp ở thế giới bên ngoài khi kết thúc thai kỳ. Mẹ cũng cần lưu ý những chỉ số đo phát triển của thai nhi.

Tuần 24

Thời điểm này, thai nhi có chiều dài khoảng chừng 30 cm, khối lượng khoảng chừng 600 gr, khung hình vẫn còn khá nhỏ, đầu to hơn so với thân mình. Não bộ và những nụ vị giác của thai nhi cũng tăng trưởng nhanh gọn, phổi cũng đang hình thành những nhánh của cơ quan hô hấp. Da bé vẫn còn rất mỏng mảnh và nhạt màu .
Week20212223 01 1 988x1024Hình ảnh thai nhi tháng thứ 6

Những thay đổi trong cơ thể mẹ trong giai đoạn thai kỳ tháng thứ 6

Tuần 21

Trong quy trình tiến độ này, mẹ sẽ tiếp tục cảm xúc được những cử động của thai ( thai máy ) .
Do đổi khác nội tiết nên da của mẹ hoàn toàn có thể bị đổi màu ở vùng mặt, vùng bụng, vùng cổ. Mẹ cũng sẽ bị ngứa vùng bụng dưới, dịch âm đạo nhiều hơn, Có nhiều mẹ rơi vào thực trạng giãn tĩnh mạch, khi em bé tăng trưởng, áp lực đè nén tăng lên so với những tĩnh mạch ở chân của mẹ, cùng nồng độ Progesterone tăng cao nên yếu tố chuột rút xảy ra với tần suất cao hơn .

Tuần 22

Các vết rạn da trên bụng bắt đầu xuất hiện do thai nhi đang không ngừng phát triển, những vết rạn này thường có màu sắc khác nhau từ hồng tới nâu đậm. Bình thường chúng xuất hiện trên bụng, còn có thể xuất hiện trên mông, đùi, hông và ngực. Đồng thời, núm vú lớn hơn, sẫm hơn, mặt và lưng có thể xuất hiện mụn, bàn chân mẹ tăng một nửa cỡ giày trở lên.

Tuần 23

Mắt cá chân và bàn chân khởi đầu sưng lên đôi chút, vận tốc lưu thông máu có phần lờ đờ ở chân, cùng với những biến hóa trong máu hoàn toàn có thể gây ra thực trạng tích nước, đây cũng là nguyên do trực tiếp dẫn tới việc sưng hay còn được gọi là phù nề. Ở tháng thứ 6 mẹ cũng Open rải rác những cơn đau lưng .

Tuần 24

Phần trên tử cung đã nhô cao quá rốn, size tử cung khoảng chừng 21 cm lúc này khá lớn, hầu hết từ quy trình tiến độ này những mẹ đều bị táo bón thế cho nên mẹ bầu nên bổ trợ thức ăn có chất xơ để giảm chứng táo bón và không quên những vitamin thiết yếu như vitamin A, vitamin C, vitamin D … Mẹ nên cân đối bữa ăn khi mang thai để mẹ khoẻ con mưu trí .

Đây là thời kỳ ổn định trong thai kỳ, mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn các giai đoạn trước, chỉ cần chú ý không gây áp lực lên bụng thì mẹ có thể làm những điều mình thích. Mẹ nên vui vẻ, lạc quan, tránh lo âu, phiền muộn, hãy bắt đầu massage núm vú để cùng bé yêu bắt đầu hành trình giai đoạn thai kỳ: Tháng thứ 7.

Mẹ cần biết

Đây là thời kỳ ổn định trong thai kỳ, mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn các giai đoạn trước, chỉ cần chú ý không gây áp lực lên bụng thì mẹ có thể làm những điều mình thích. Mẹ nên vui vẻ, lạc quan, tránh lo âu, phiền muộn, hãy bắt đầu massage núm vú để cùng bé yêu bắt đầu hành trình giai đoạn thai kỳ: Tháng thứ 7.

Điều bố hoàn toàn có thể làm : Trong quy trình tiến độ thai kỳ không thay đổi này, bố hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị một số ít việc nếu cần, ví dụ như chuyển nhà hoặc biến hóa bài trí trong phòng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button