Mẹ Và Bé

Thai nhi gò méo bụng khi mang thai có nguy hiểm không?

Thai nhi gò méo bụng khi mang thai có nguy hiểm không?

Thai nhi gò méo bụng là hiện tượng kỳ lạ thường thấy trong thai kỳ. Đây là thực trạng những cơn gò tử cung Open khiến bụng bầu bị méo hoặc lõm 1 bên. Hiện tượng này là do những cú đạp của trẻ sơ sinh phối hợp với những cơn gò tử cung khiến mẹ bầu lo ngại. Vậy, thực trạng này có nguy khốn tới thai nhi không, có tác động ảnh hưởng gì tới mẹ bầu hay không ?

Biểu hiện thai nhi gò méo bụng khi mang thai

Thai nhi gò méo bụng là thực trạng Open những cơn gò tử cung khi phụ nữ mang thai. Chúng thường Open vào giữa thai kỳ, những cơn gò thường lê dài trong thời hạn từ 30 giây tới 1 phút. Tình trạng này biểu lộ giống như những cơn gò tử cung chuyển dạ thông thường .

Những cơn gò này thường không gây đau đớn cho mẹ hoặc chỉ đau giống như đau bụng đến kỳ hành kinh. Tuy nhiên càng ở cuối thai kỳ, các cơn gò này sẽ đau hơn, nhất là khi bé xoay đầu xuống phía dưới.

Những cơn gò này nguy hại khi mẹ bầu bị gò cứng hoặc cơn gò làm lệch hẳn sang một bên trong thời hạn dài. Khi đó, mẹ sẽ gặp thực trạng bụng bị lồi lên, lõm xuống liên tục kèm theo cảm xúc cứng đau .Những cơn gò khi đi cùng với những triệu chứng chuột rút, đau lưng, Open âm đạo thường rất nguy hại. Mẹ cần nhanh gọn tới những cơ sở y tế để được theo dõi, khắc phục nhanh gọn .

Nguyên nhân thai nhi  gò méo bụng khi mang thai

Có nhiều nguyên do khiến thai nhi gò méo bụng trong quy trình mẹ mang thai, trong đó xúc cảm của mẹ chính là nguyên do cơ bản. Mẹ bầu căng thẳng mệt mỏi, lo ngại hay buồn rầu bất thần sẽ khiến thai nhi bị gò cứng bụng .

  • Tử cung bị gây áp lực

Thai nhi trong tử cung bị chèn giữa vùng khoang chậu, trực tràng, bàng quang. Trong 3 tháng đầu đời, thai nhi còn nhỏ, mẹ sẽ không cảm nhận được áp lực đè nén này. Tuy nhiên trong 3 tháng tiếp theo thai nhi đã lớn dần, tử cung cũng phình to hơn. Điều này gây áp lực đè nén nên những bộ phận khác khiến mẹ gặp thực trạng thai nhi gò méo bụng .

  • Thai nhi gò méo bụng do xương thai nhi phát triển

Các cơn đau gò bụng thường Open ở cuối quý 2 của thai kỳ. Khi đó, xương thai nhi đã tăng trưởng mạnh và bé đã tăng chiều cao đáng kể. Khi thai nhi xoay người sẽ gây nên những con gò méo bụng trên bụng mẹ .

  • Mẹ gặp tình trạng táo bón

Một nguyên do cơ bản khác cũng khiến bụng bầu bị gò là táo bón. Việc nhà hàng thiếu khoa học khi mang thai khiến thức ăn không được tiêu hóa, chúng phải thao tác quá sức gây ảnh hưởng tác động tới tử cung của mẹ bầu. Để có được thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu nên nhà hàng đủ chất xơ, rau xanh giúp tương hỗ giảm trĩ, táo bón .

  • Ảnh hưởng từ cảm xúc của mẹ

Cảm xúc của mẹ từ vui buồn hay stress cũng là nguyên do tác động ảnh hưởng tới tâm ý trẻ nhỏ. Chúng gây nên thực trạng thai nhi gò méo bụng rất rõ ràng. Khi gặp thực trạng này, mẹ không cần phải lo ngại, hãy tạo cho mình tâm ý tự do nhất để thai nhi tăng trưởng tốt .

Thai nhi gò cứng bụng có nguy hiểm không?

Thai nhi gò cứng bụng khi nào thì nguy hiểm?

Những cơn gò méo bụng sẽ chỉ khiến mẹ bầu bị không dễ chịu trong thời hạn ngắn, chúng không nguy khốn hay gây đau đớn gì. Cơn gò này chỉ nguy khốn khi bụng bị gò cứng trong thời hạn dài hoặc cơn gò khiến bụng lệch hẳn một bên. Phần bụng bị cứng, nhồi lên nhồi xuống liên tục. Những cơn gò nếu đi kèm với những triệu chứng là chuột rút, đau lưng, xuất huyết âm đạo, mẹ cần đi thăm khám bác sĩ ngay để tìm cách khắc phục .

Các cơn gò cứng bụng phổ biến khi mang thai

  • Cơn gò Braxton-Hicks ( cơn gò sinh lý ) : Cơn gò này Open vào tháng thứ 4 của thai kỳ với những cơn gò nhẹ. Tử cung khi đó co và giãn để quen dần với thai nhi, rèn luyện năng lực chịu đựng của người phụ nữ. Những cơn gò này thường Open bất chợt, lê dài khoảng chừng 30 giây. Các cơn đau này không nguy khốn, thường do tử cung chèn ép lên khiến tăng nhu động ruột .
  • Cơn gò chuyển dạ đủ tháng : Cơn gò Open sau 37 tuần với tần suất đau dày hơn, khoảng chừng 10 phút / lần. Cơ thể mẹ sẽ Open chất nhầy màu hồng từ âm đạo hoặc ra nước ối. Giai đoạn này được chia thành quá trình sớm trước chuyển dạ và chuyển dạ thực sự .
  • Cơn gò chuyển dạ sinh non: Những cơn gò méo bụng trước 37 tuần có thể là dấu hiệu sinh non. Về cơ bản, tính chất của cơn gò này giống với các cơn chuyển dạ đủ tháng. Chúng xuất hiện đều đặn với tần suất 10 – 12 phút trong hơn 1 giờ. Tử cung và bụng khi đó sẽ cứng hơn. 

Khi thai nhi gò méo bụng, mẹ bầu nên làm gì?

Khi gặp thực trạng thai nhi gò méo bụng, mẹ bầu hoàn toàn có thể vận dụng những mẹo cơ bản dưới đây giúp nhanh gọn giảm thiểu thực trạng này :

  • Mẹ thực hiện tắm với nước ấm hoặc sử dụng chai nước ấm có bọc khăn mềm chườm nhẹ lên phần bụng. Để không làm ảnh hưởng tới thai nhẹ, mẹ lưu ý điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho phù hợp.
  • Uống ngay một ly nước ấm, chúng giúp giảm cơn đau do thai nhi gò bụng nhanh chóng.
  • Khi xuất hiện những cơn đau, mẹ có thể hít thở sâu, đều nhau hoặc thay đổi tư để sẽ giúp cơn đau giảm dần.

Thai nhi gò méo bụng là thực trạng Open liên tục trong thai kỳ, chúng không gây nguy khốn tới mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên khi những cơn gò này đi kèm những biểu lộ lạ là xuất huyết âm đạo, đau lưng, mẹ cần nhanh gọn tới những cơ sở y tế để được tương hỗ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button