Mẹ Và Bé

Thai nhi đạp nhiều vào ban đêm: Những điều bé muốn nói với mẹ

Thai nhi ngủ và thức giấc

Trước khi khám phá thai nhi đạp nhiều vào ban đêm, bạn cần biết thêm về giấc ngủ của thai nhi. Ngay từ trong thai kỳ, thai nhi đã có những cử chỉ giống như một trẻ sơ sinh thực thụ. Thai nhi đi ngủ, vận động và di chuyển xung quanh, lắng nghe âm thanh và có những tâm lý riêng, có ký ức. Bé thực thi như thế nào ? Cũng giống như trẻ sơ sinh, thai nhi dành phần đông thời hạn ngủ. Ở tuần thứ 32, thai nhi ngủ phần nhiều thời hạn trong ngày. Một số thời gian bé ngủ sâu, 1 số ít trong trạng thái giấc ngủ REM, và 1 số ít trong một trạng thái không xác lập. Nguyên nhân là do não bộ của bé chưa hoàn hảo.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai nhi đạp nhiều bụng dưới: Nhất cử nhất động đều cần lưu tâm

Trong giấc ngủ REM, mắt thai nhi di chuyển qua lại giống như mắt người lớn. Một số nhà khoa học thậm chí còn tin rằng thai nhi mơ trong khi đang ngủ! Cũng giống như trẻ sơ sinh sau khi sinh, có thể mơ về những gì bé từng biết – những cảm giác mà trẻ cảm thấy trong bụng mẹ.

thai nhi đạp nhiều về đêm

Thai nhi di chuyển trong bụng mẹ

Khoảng tuần thứ 9 của thai kỳ, em bé của bạn mở màn triển khai những hoạt động tiên phong. Những hoạt động này hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng siêu âm thai, mẹ không hề cảm nhận được trong vài tuần nữa. Sau 13 tuần, bé hoàn toàn có thể đặt ngón tay cái vào miệng, mặc dầu miệng chưa trọn vẹn tăng trưởng.

Các chuyển động cơ đầu tiên của thai nhi là không tự nguyện cho tới tuần thứ 16 thai kỳ. Sau thời điểm này, dù tỉnh táo hoặc ngủ, thai nhi cũng di chuyển 50 lần mỗi giờ.

Đó có thể là uốn cong và kéo dài cơ thể, di chuyển đầu, mặt và chân tay, và khám phá “căn nhà ấm áp” của mình bằng cách chạm hay đạp. Vào tuần thứ 37, bé đã phát triển đủ sự phối hợp để bé có thể nắm bắt bằng ngón tay. Lúc này, thai 37 tuần đạp nhiều về đêm hơn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai ít đạp có sao không?

Cùng với những hoạt động thường thì này, trẻ thực thi 1 số ít hoạt động giải trí khác, gồm có liếm thành tử cung và “ đi bộ ” xung quanh tử cung bằng cách đạp chân. Thai nhi cũng phản ứng với hoạt động so với hành vi của mẹ. Ví dụ, siêu âm đã cho thấy một bào thai nảy lên khi người mẹ cười. Quan sát điều này trên màn hình hiển thị, những bà mẹ tiếp tục cười nhiều hơn, và thai nhi khởi đầu vận động và di chuyển lên xuống nhanh hơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button