Mẹ Và Bé

Thai nhi đạp nhiều có ảnh hưởng gì không? Thai máy liên tục có đáng lo?

Thai nhi đạp nhiều vào tháng cuối hoặc đạp ít đều khiến cho mẹ bầu lo ngại không yên. Theo những bác sĩ sản khoa, mở màn từ tam cá nguyệt thứ hai trở đi, mẹ bầu nên quan tâm đếm cử động thai để biết đúng mực thực trạng sức khỏe thể chất của bé. Trong bài viết này, Hello Bacsi mời mẹ bầu cùng đi tìm lời đáp thai nhi đạp nhiều có ảnh hưởng tác động gì không, thai nhi đạp nhiều có tốt không, đây có phải là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở bé cưng đang gặp nguy khốn ?

Thai nhi biết đạp từ khi nào?

Trước khi tìm hiểu và khám phá em bé đạp trong bụng mẹ nhiều có sao không, tất cả chúng ta hãy khám phá về thời gian thai nhi biết đạp, cử động ( dân gian gọi là thai máy ). Theo những bác sĩ sản khoa, kể từ khoảng chừng tuần thứ 7 – 8 của thai kỳ, thai nhi đã biết cử động. Thế nhưng, lúc này do bé còn quá nhỏ, tử cung của mẹ bầu cũng chưa choán nhiều chỗ trong khoang bụng nên không hề nhận ra những hoạt động của thai nhi.

Nhiều mẹ bầu chia sẻ, vào khoảng tuần thứ 15 – 16 của thai kỳ, họ có thể cảm nhận được các cử động của bé. Và các cử động trở nên rõ nét hơn từ tuần 20. Nhiều mẹ thắc mắc thai nhi 20 tuần tuổi đạp như thế nào? Theo chia sẻ, những cử động của thai nhi sẽ giống như những nhịp gõ nhẹ nhàng vào thành bụng hoặc cảm giác lúng búng trong bụng. Hoặc mẹ cũng có cảm giác như cánh bướm đang đập.

Vào tam cá nguyệt thứ 3, nhất là trong khoảng từ tuần 30 – 38 của thai kỳ, thai máy sẽ rõ rệt hơn, em bé đạp nhiều hơn và lúc này mẹ bầu sẽ thực hiện việc đếm cử động thai để biết thai khỏe hay yếu.

Thai nhi đạp nhiều có ảnh hưởng gì không? Thai máy liên tục có đáng lo?

thai nhi đạp nhiều có sao không

Thai máy nhiều có tốt không? Thai nhi đạp nhiều có sao không? Đây là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu khi nhận thấy thai máy liên tục và quá thường xuyên.

Theo những bác sĩ sản khoa, em bé đạp nhiều tốt hơn em bé ít đạp, ít hoạt động. Nguyên do là bởi ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé cưng cũng cần hoạt động để xương, khớp và những cơ quan của bé tăng trưởng đúng cách. Ngoài ra, việc thai nhi ít hoạt động giải trí hoàn toàn có thể là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở thai yếu, con không nhận đủ oxy và những dưỡng chất thiết yếu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button