Mẹ Và Bé

Thai nhi đạp nhiều có tốt không và những nguyên nhân khiến thai nhi đạp nhiều | Bé Yêu

Những hoạt động của em bé trong bụng mẹ khiến mẹ cảm thấy thích thú, tuy nhiên thai nhi đạp nhiều có tốt không?

Khi mẹ mang thai trong một thời gian dài, từng ngày cảm nhận được sự thay đổi con lớn dần lên trong bụng. Đây được coi là một thiên chức lớn lao mà mỗi người phụ nữ đều được mang trong mình. Từ khi biết có con trong bụng là từng ngày mẹ vui và theo dõi quá trình phát triển của con. Càng lớn lên, con càng nghịch ngợm, làm đủ trò trong bụng mẹ như nấc cụt, nhắm mở mắt,.. chuyển động mà mẹ cảm thấy rõ nhất đó là những bước chân đạp vào thành bụng mẹ của thai nhi. Tuy nhiên mẹ cũng không biết được thai nhi đạp nhiều có tốt không

Thai nhi đạp nhiều vào thời gian nào?

thai-nhi-dap-nhieu-co-tot-khong-va-nhung-nguyen-nhan-khien-thai-nhi-dap-nhieu-hinh2

Thai nhi đã biết cử động từ khi được 8 tuần tuổi. Tuy nhiên lúc này con còn quá nhỏ và yếu ớt nên mẹ chưa thể cảm nhận được những cử chỉ đó. Nhiều bà mẹ thường dựa vào hiện tượng kỳ lạ thai máy để phán đoán tình hình sức khỏe thể chất của con. Ngày nào không thấy con đạp là ngày đó mẹ cảm thấy lo ngại .

Đến  khi con lớn lên một xíu khoảng 4 tháng tuổi. Mẹ bắt đầu đã có những cảm nhận đầu tiên của thai nhi. Khi mẹ mang bầu được 30 tới 38 tuần là lúc thai nhi sẽ đạt tốc độ thai máy cực đỉnh. 

Thai nhi đạp nhiều vì nguyên nhân gì?

Theo những chuyên viên, việc thai nhi đạp nhiều không hề có hại, mà còn tốt hơn là thai nhi đạp ít. Điều này chứng tỏ thai nhi được phân phối vừa đủ oxy và chất dinh dưỡng .
Bé đạp nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tư thế nằm, môi trường tự nhiên ánh sáng và thời hạn. Ví dụ như :
Mẹ nằm nghiêng bên trái thai nhi sẽ đạp nhiều hơn khi mẹ nằm ngửa và nằm nghiêng về bên phải. Vì lúc này máu được lưu thông tốt hơn nên cung ứng không thiếu oxi và thức ăn tới cho thai nhi. Nhờ đó mà bé khỏe mạnh và hoạt động giải trí nhiều hơn .

thai-nhi-dap-nhieu-co-tot-khong-va-nhung-nguyen-nhan-khien-thai-nhi-dap-nhieu-hinh2

Sau khi mẹ ăn các đồ ăn có tính ngọt hay có vị lạnh.

Bé hoạt động giải trí nhiều hơn về đêm hôm : vì lúc này mẹ ở trạng thái yên tĩnh, ít hoạt động giải trí .
Khi mẹ ở những nơi có âm thanh lớn, hay có ánh sáng mạnh như ánh nắng mặt trời chiếu vào, ở phòng hát karaoke, .. bé trọn vẹn hoàn toàn có thể cảm nhận được những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài ảnh hưởng tác động vào .
Ngoài những yếu tố trên thì mỗi thai nhi cũng đều có những nhịp độ cử động riêng khác nhau. Mẹ không nên do dự quá chuyện thai nhi đạp nhiều có tốt không hay là so sánh thai nhi trong bụng với cử động của những thai nhi khác. Mà mẹ nên theo dõi những lần đạp của bé, liên tục trò chuyện và liên kết với bé. Thai nhi trong bụng có những cử động đáng yêu như nhào lộn, đấm, đá, …

Thai đạp nhiều là bình thường hay bất bình thường?

thai-nhi-dap-nhieu-co-tot-khong-va-nhung-nguyen-nhan-khien-thai-nhi-dap-nhieu-hinh3

Ngoài thời gian ngủ của bé kéo dài từ 20 phút tới 2 giờ, thì lúc bé thức sẽ có ít nhất 4 lần cử động trong 30 phút. Trong thời gian không thấy thai cử động thì mẹ nên theo dõi trong vòng 1 tới 2 giờ sau đó. 

Mẹ hoàn toàn có thể đếm số lần bé cử động, trong khoảng chừng 1 giờ mà bé cử động 4 lần thì mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe thể chất của bé. Nếu bé cử động 3 lần hoặc ít hơn trong 60 phút thì đang báo hiệu thực trạng thai nhi yếu. Thời gian lâu hơn mà mẹ không cảm thấy bé có bất kể động tĩnh nào thì nên tới ngay bệnh viện để kiểm tra .
Nếu thai nhi đạp nhiều hơn thì cũng không tốt, tín hiệu thai nhi có không bình thường. Có thể thai nhi đang bị stress hay bản thân của mẹ đang gặp những yếu tố không tốt về ý thức như stress, lo âu, … Lúc này, mẹ cần nghỉ ngơi và để đầu óc tự do, …
Việc thai nhi đạp nhiều có tốt không còn tùy thuộc vào nhiều nguyên do và cũng không hề có câu vấn đáp đúng mực cho việc đó. Nếu cảm thấy không yên tâm mẹ hoàn toàn có thể đi khám để được bác sĩ tư vấn nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button