Mẹ Và Bé

Thai máy liên tục có đáng lo không?

Bài viết được tư vấn trình độ bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Hồng Liên – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park. Bác sĩ Liên đã có trên 10 năm kinh nghiệm tay nghề là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh khoa Siêu âm tại bệnh viện đầu ngành sản phụ khoa phía Nam – bệnh viện Từ Dũ .Theo dõi thai máy là giải pháp đơn thuần và hiệu suất cao để thai phụ hoàn toàn có thể kiểm tra thực trạng sức khỏe thể chất em bé trong bụng. Nhiều bà bầu lo ngại khi thấy thai nhi máy liên tục, vậy thai máy nhiều có sao không ?Khoảng thời hạn người phụ nữ khởi đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi là khác nhau. Đối với thai phụ mang thai con so, thời gian mở màn là 18 – 20 tuần ; với con rạ thì sớm hơn, 16 – 18 tuần. Người mẹ cảm nhận được rõ ràng nhất cử động của thai nhi ở thời gian sau tuần 24 của thai kỳ. Từ sau tam cá nguyệt II, mẹ bầu hoàn toàn có thể cảm thấy thai cử động ít hơn trước, nhưng thực ra, theo diễn tiến thông thường của thai kỳ, cử động của thai nhi đang dần trở nên có “ tổ chức triển khai ” hơn và đi vào không thay đổi ; mỗi cử động tuy chậm hơn nhưng cường độ mạnh và rõ ràng hơn .

Khi sự phát triển của thai nhi theo từng tuần càng lớn, mẹ sẽ cảm nhận rõ rệt hơn thông qua những cử động đạp, quẫy mạnh của bé.

Thai máy nhiều có tốt không? Đây là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu khi cảm nhận thai nhi cử động, đạp liên tục trong bụng mẹ.

Thai nhi bắt đầu có những cử động từ tuần lễ thứ 8. Tuy nhiên, ban đầu các cử động nhẹ nhàng nên thai phụ hầu như không cảm nhận được. Khi thai nhi phát triển hệ cơ xương khớp, cử động trở nên mạnh hơn và người mẹ dễ dàng cảm nhận cử động này. Thai máy mạnh lên khi thai nhi thức, được kích thích bằng âm thanh, bằng cách lắc nhẹ vào thành bụng. Khi thai ngủ sẽ ít máy hoặc nằm yên. Khi thai thiếu oxy (lượng máu từ mẹ truyền sang bé bị giảm đi),nước ối ít thì thai nhi sẽ máy yếu. Theo dõi cử động thai là cách người mẹ tự theo dõi sức khỏe của bé yêu. Thai của bạn máy mạnh và đều mỗi ngày là tốt. Điều quan trọng là bạn cần khám thai định kỳ theo hẹn để bác sĩ đánh giá sức khỏe của mẹ và thai.

Hiện tượng thai máy Open rõ ràng hơn từ tuần 16 – 22 nên thai máy liên tục là cử động thai thông thường, cho thấy thai nhi có sức khoẻ tốt, tuy nhiên bà bầu cần theo dõi cử động thai liên tục, thấy thai máy liên tục kèm theo những tín hiệu không bình thường khác thì nên đi khám bác sĩ để được thăm khám kịp thời .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button