Mẹ Và Bé

Thai 6 tuần và sự phát triển bạn cần biết để dưỡng thai tốt hơn

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi

1. Thai 6 tuần như thế nào?

Mẹ đang mang bầu lần tiên phong phải không nào ? Chịu khó tưởng tượng một chút ít sẽ biết thai 6 tuần tuổi lớn đến thế nào. Nếp gấp mí mắt đang che một phần mắt của bé, cha mẹ đã hoàn toàn có thể thấy màu mắt của bé, chóp mũi và tĩnh mạch nhỏ dưới lớp da mỏng mảnh. Cụ thể hơn, thai 6 tuần, thai nhi tăng trưởng như thế này rồi đây :

  • Một khuôn mặt rõ ràng đã xuất hiện.
  • Bé cưng có một cái đầu “quá khổ”, đôi mắt đang là hai đốm đen nhỏ và đã có lỗ mũi nhỏ.
  • Khuôn miệng bé đã có lưỡi và các dây thanh âm hình thành.
  • Bàn tay và bàn chân bé đang nhô ra từ cánh tay và cẳng chân, trông khá giống những mái chèo.
  • Cả hai bán cầu não của bé đang phát triển, và gan đang tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này.

Bé cưng cũng đã có ruột thừa và tuyến tụy, nơi sẽ tạo ra hormone insulin. Một đoạn ruột của bé tăng trưởng thành dây rốn, có mạch máu riêng không liên quan gì đến nhau để mang oxy và chất dinh dưỡng đến và chất thải đi từ khung hình nhỏ bé của bé.

Ở thời điểm đầu của tháng thứ 2 thai kỳ, so với tuần thai thứ 5, bé đã tăng gấp đôi kích thước kể từ tuần trước và dài hơn 1cm.

thai 6 tuần

2. Thai 6 tuần tuổi kích thước bao nhiêu?

Chiều dài đầu mông thai 6 tuần ở khoảng chừng 5 mm với size bằng hạt táo tây. Thai 6 tuần đường kính túi ối là bao nhiêu ? Đường kính túi thai 6 tuần tuổi ở khoảng chừng 14 mm.

3. Dấu hiệu thai 6 tuần khỏe mạnh

Mỗi quá trình của thai kỳ đều có một chỉ số khá đáng an toàn và đáng tin cậy để nhìn nhận thai kỳ có khỏe mạnh và tăng trưởng thông thường không. Vì thế, siêu âm trong thai kỳ theo chỉ định từ bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng, kể cả là những tuần tiên phong. Khi thai 6 tuần, bác sĩ thường nhu yếu mẹ siêu âm để theo dõi túi noãn hoàng. Nếu bác sĩ không thấy túi noãn hoàng thì rất hoàn toàn có thể là thai kỳ không còn sống sót hay nói cách khác là mẹ đã bị sảy thai.

Tuy nhiên, thông tin trên không phải lúc nào cũng chính xác. Trong trường hợp mẹ chỉ mới mang thai, túi noãn hoàng sẽ không hiện rõ trên siêu âm 6 tuần. Như vậy, mẹ có thể đã tính sai tuổi thai của bé do nhớ nhầm kỳ kinh cuối cùng của mình hoặc do mẹ có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Trong thời kỳ đầu mang thai, túi noãn hoàng có công dụng là nguồn phân phối chất dinh dưỡng cho thai nhi tăng trưởng. Đây là cấu trúc tiên phong hoàn toàn có thể nhìn thấy trong túi thai, bảo phủ thai nhi đang tăng trưởng và nước ối. Túi thai hoàn toàn có thể được nhìn thấy qua siêu âm đầu dò khi thai nhi được khoảng chừng 3-5 tuần tuổi. Túi noãn hoàng không hề nhìn thấy cho đến lúc thai được khoảng chừng 5,5 đến 6 tuần khi siêu âm ổ bụng.

Túi noãn hoàng cung cấp dinh dưỡng cho phôi thai phát triển. Đó là lý do tại sao đây là một chỉ báo tốt về sức khỏe của thai kỳ.

Khi hoài nghi tuổi thai không đúng mực ở mẹ mang thai khoảng chừng 6 tuần nhưng không có túi noãn hoàng, bác sĩ thường khuyên mẹ nên siêu âm một hoặc hai tuần nữa để kiểm tra sự tăng trưởng của em bé có tốt không.

4. Thai 6 tuần có tim thai chưa?

Tim thai tuần thứ 6 đã có rồi nhé mẹ. Nhịp tim của thai nhi 6 tuần tuổi có vận tốc gần gấp đôi nhịp tim thông thường của mẹ, khoảng chừng từ 90-120 lần / phút.

5. Mang thai 6 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu thai được 6 tuần thì bạn đang ở tháng thứ 2 của thai kỳ. Bé sẽ còn 7 tháng nữa để tăng trưởng trong bụng mẹ trước khi chào đời .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button