Mẹ Và Bé

Thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg?

Ngày 20/09/2017 16 : 26 PM ( GMT + 7 )

Càng gần về đích trong hành trình mang thai, mẹ bầu càng tỏ ra lo lắng, sốt ruột muốn gặp con yêu, rất nhiều mẹ băn khoăn không biết thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg rồi.

Sự phát triển của thai nhi tuần 37

Bước vào tuần 37, tức là còn khoảng chừng 3 tuần nữa mẹ bầu mới chính thức chuyển dạ nhưng nếu bé nôn nả muốn sinh ra gặp mẹ ở thời gian này thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm vì con cũng đã trưởng thành, hầu hết những cơ quan đều triển khai xong để bảo vệ bé hoàn toàn có thể sống sót độc lập .

Có một điều mà nhiều bà mẹ quan tâm đó là thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg. Câu trả lời là, thai nhi 37 tuần hoàn toàn ra dáng của em bé sơ sinh, với sức khỏe thai kỳ của mẹ và bé bình thường, bé có thể nặng từ 2,8 kg đến 3 kg. Chiều dài đạt từ 48-50 cm, kích thước này tương đương với một quả dưa hấu.

Các tế bào da hoàn thành xong nên thai nhi 37 tuần trông khá tròn trĩnh. Phía ngoài khung hình của bé được bao trùm bởi một lớp chất sáp nhờn màu trắng. Lớp chất nhờn này vẫn sống sót cho đến khi bé chào đời .

Thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg? - 1
Thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg? - 2
Thai nhi 37 tuần có size tương tự như một trái dưa hấu với cân nặng từ 2,8 – 3 kg .
Lúc này toàn hệ xương của thai nhi cũng đã trở nên trưởng thành rất nhiều, riêng phần xương đầu vẫn còn mềm. Điều này sẽ tạo thuận tiện cho bé khi chui qua đường sinh nhưng những mẹ cần thận trọng khi bế ẵm và chăm nom trẻ sơ sinh sau này .
Tóc của bé mọc nhiều và có màu rõ ràng. Bé biết nắm chặt tay đồng thời mắt có phản ứng với ánh sáng bằng cách quay đầu về phía có ánh sáng phát ra. Các giác quan của bé cũng đã Não cùng những những dây thần kinh vẫn không ngừng tăng lên về kích cỡ. Ở tuần 37, phần nhiều bé sẽ ít đạp mẹ do đã ở một vị trí cố định và thắt chặt trong bụng mẹ. Thông thường là đầu thai nhi quay xuống dưới hay còn gọi là ngôi thai thuận để chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho việc chuyển dạ .

Thận trọng với tình trạng rỉ ối trong tuần thai thứ 37

Lượng nước ối ở mỗi bà bầu là khác nhau và tăng giảm theo từng tiến trình mang thai. Ở tuần 20, lượng nước ối mới chỉ đạt trên 300 ml. Tuần 25-26 tăng lên 670 ml. Khi thai bước vào tuần 32-37 lượng nước ối hoàn toàn có thể đạt khoảng chừng 800 ml .
Riêng ở tuần thai 37, nước ối đạt mức cao nhất hoàn toàn có thể lên đến 1000 ml. Màu sắc nước ối cũng trở nên đục dần ( giống màu nước vo gạo ) và Open cặn lắng lẫn trong nước ối khi đi siêu âm. Đây là hiện tượng kỳ lạ trọn vẹn thông thường nên những mẹ không cần quá lo ngại, tuy nhiên cũng có những trường hợp từ tuần 37 trở đi lượng nước ối sụt giảm .
Nếu nước ối giảm còn dưới 60 mm hoặc tăng trên 120 mm thì cần quan tâm theo dõi vì hoàn toàn có thể bạn bị thiếu ổi hoặc đa ối. Hai hiện tượng kỳ lạ này đều rất nguy khốn cho mẹ bầu khi đã gần sát ngày sinh .

Thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg? - 3

Bước vào những tuần cuối thai kỳ mẹ bầu cần chú ý quan tâm theo dõi hiện tượng kỳ lạ rò rỉ ối, tránh để cạn ối rất nguy hại cho thai nhi .
Đặc biệt một yếu tố nữa mà mẹ bầu cần đặc biệt quan trọng theo dõi khi bước vào tháng cuối sinh nở đó là hiện tượng kỳ lạ rỉ ối .

Rò rỉ nước ối có thể gặp ở bất kỳ thai phụ nào trong thai kỳ. Tuy nhiên với mẹ bầu có biểu hiện ngôi thai bất thường, khung chậu hẹp, rau tiền đạo, đa thai, hở eo cổ tử cung, viêm màng ối… thì cần phải quan tâm hơn. Rò rỉ ối nếu xảy ra trước tuần 37 có thể là dấu hiệu bất thường, cảnh báo mẹ có thể sinh non. Còn nếu xuất hiện từ tuần 37 trở đi thì không cần lo lắng thái quá. Bạn có thể chuẩn bị sẵn giấy quỳ ở nhà để thử xét nghiệm giữa nước ối và nước tiểu. Bạn có thể thông báo việc này cho bác sĩ chuyên khoa vì những tuần cuối gần sinh dường như bà bầu nào cũng cần phải đi khám thai liên tục.

Khi có tín hiệu vỡ ối, mẹ bầu cần nhập viện càng sớm càng tốt vì đây là tín hiệu em bé sắp sinh ra trong vài giờ tới .

Mẹ bầu nên làm gì khi bước vào tuần thai 37?

Mẹ đã biết thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg và hoàn toàn có thể yên tâm về sự tăng trưởng của con yêu rồi đúng không. Tuy nhiên với sức khỏe thể chất của bản thân, những mẹ cũng cần đề phòng những tín hiệu tiền sản giật như sưng phù nặng ở mắt cá chân, bàn tay, mặt. Có bộc lộ buồn nôn, nôn, đau bụng kinh hoàng, mắt nhìn mờ, đau đầu, chóng mắt .
Nếu không có tín hiệu không bình thường nào, bạn vẫn cần tuân thủ nhu yếu đi khám thai tiếp tục của bác sĩ, hoàn toàn có thể 1 tuần / lần để kịp thời kiểm tra chỉ số nước ối, tín hiệu những cơn co … Và quan trọng hơn, những mẹ không cần quá lo ngại, stress lo ngại ngày gặp con yêu. Hãy thả lỏng khung hình và để ý thức tự do, kiểm tra một lần nữa vật dụng, sách vở thiết yếu mang vào viện đi sinh lần cuối. Tâm thế sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị trong niềm vui và sự sáng sủa sẽ giúp mẹ sinh nở thuận tiện, thuận tiện hơn rất nhiều .

Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

3/5

Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-37-tuan-nang-bao-nhieu-kg-c32a571025.htmlNguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-37-tuan-nang-bao-nhieu-kg-c32a571025.html

Theo Phương Thanh ( Dịch từ Webmd ) ( Khám Phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button