Mẹ Và Bé

Thai nhi 36 tuần: Tìm hiểu về sự phát triển của bé trong giai đoạn này

Thai nhi 36 tuần nặng bao nhiêu kg ? Thai nhi 36 tuần tăng trưởng như thế nào ? Đây là những vướng mắc rất thông dụng của mẹ bầu, đặc biệt quan trọng là những bà mẹ mới. 36 tuần là lúc hành trình dài mang thai đã bước vào quy trình tiến độ ở đầu cuối, lúc này những cơ quan trong khung hình bé sẽ tăng trưởng hoàn thành xong để sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng cho đời sống bên ngoài bụng mẹ. Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những san sẻ dưới đây để hiểu hơn về sự tăng trưởng của thai nhi tuần 36.

Thai nhi 36 tuần nặng bao nhiêu kg? Chỉ số thai nhi 36 tuần

Thai nhi 36 tuần có kích cỡ cỡ một bó cải, dài khoảng chừng 47 cm tính từ đầu đến gót chân và nặng khoảng chừng 2,7 kg. Với kích cỡ như vậy, bé gần như đã chiếm hết khoảng trống trong túi ối. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc con không còn tự do “ tung cước ” nhiều như trước nữa. Ở tuần thứ 36, chỉ số siêu âm thai cũng gần như đã hoàn hảo. Dưới đây là những mức chỉ số bảo đảm an toàn :

  • Đường kính lưỡi đỉnh BPD: 83 – 96 mm, trung bình 90mm
  • Chu vi vòng bụng AC: 285 – 375mm, trung bình 318mm
  • Chiều dài xương đùi FL: 64 – 79mm, trung bình 70mm
  • Chu vi vòng đầu HC: 309 – 352mm, trung bình 324mm.

Lượng nước ối ở tuần thứ 36 có thể tăng lên tới 800ml hoặc nhiều hơn và mực nước ối có thể nằm trong khoảng từ 6-18cm. Nếu mực nước thấp hơn 5cm và nhiều hơn 25cm thì mẹ cần được theo dõi sát sao.

Sự phát triển của thai nhi tuần 36

đảm bảo an toàn trong thai kỳ

Phát triển da và xương

Thai nhi 36 tuần tăng trưởng như thế nào ? Từ một hình ảnh nhỏ bé giờ đây nếu nhìn vào hình ảnh siêu âm thai 36 tuần, bạn sẽ thấy bé dần tăng trưởng đầy đặn. Phần má lúc này hình thành lớp mỡ và cơ, góp thêm phần tạo nên khuôn mặt phúng phính vô cùng đáng yêu. Phần xương cấu trúc nên hộp sọ giờ đây đang chuyển dời và chồng chéo lên nhau trong khi đầu bé được bảo vệ trong xương chậu của mẹ. Hiện tượng này được gọi là sự đúc khuôn hộp sọ và sẽ giúp cho đầu thai nhi thuận tiện chuyển dời qua kênh sinh. Khi mới sinh, bé hoàn toàn có thể có đầu nhọn hoặc trông có phần dị dạng nhưng bạn không cần phải lo ngại, vì sau một vài giờ hoặc vài ngày, đầu bé sẽ trở lại thông thường.

Phát triển hệ tiêu hóa

Khi chạm mốc thai 36 tuần, nhiều cơ quan và mạng lưới hệ thống của bé đã trưởng thành, ví dụ điển hình như hệ tuần hoàn, miễn dịch. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa vẫn chưa triển khai xong cho đến quá trình sau sinh. Lý giải cho điều này, những chuyên viên cho rằng khi ở trong bụng mẹ, thai nhi nhận chất dinh dưỡng đa phần nhờ dây rốn nên hệ tiêu hóa mặc dầu đã có nhưng chưa chuẩn bị sẵn sàng hoạt động giải trí .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button