Mẹ Và Bé

Thai nhi 35 tuần tuổi và những bí mật nhiều mẹ bầu chưa biết

Ngày 18/05/2017 16 : 47 PM ( GMT + 7 )

Ở tuần 35 thai kỳ, em bé đã có hình hài giống như một em bé sơ sinh khi mới chào đời và nếu được sinh ra thì năng lực thích nghi với đời sống bên ngoài rất cao .

Ở tuần 35 thai kỳ, khi mà chỉ còn vài tuần nữa là thai nhi chính thức đủ ngày tháng để chào đời nhưng nếu ở trong bụng mẹ, em bé vẫn đang không ngừng hoàn thiện tất cả các chức năng. Giai đoạn này, con yêu cũng tiếp tục di chuyển sâu xuống khung xương chậu của mẹ để dễ dàng đi ra khi mẹ chuyển dạ. 

Đặc điểm của thai nhi 35 tuần tuổi

Lúc này bé nặng khoảng chừng 2,5 kg và dài gần từ 45-50 cm. Trên khung hình bé, có gần 15 % là chất béo và sau vài tuần, tức đến thời gian sắp sinh nó sẽ đạt đến gần 30 %. Do chỉ có 5 % trẻ sơ sinh được sinh ra vào đúng ngày dự sinh nên ngay từ tuần thai này mẹ đã phải theo dõi đều đặn những cơn co thắt tử cung để nhận thấy những tín hiệu sớm của việc sinh nở. Nếu bé chào đời ở tuần thai này sẽ được coi là sinh non nhưng năng lực thích nghi với đời sống bên ngoài rất cao. Dù vậy, rủi ro tiềm ẩn sinh non tuần 35 là không cao .

Thai nhi 35 tuần tuổi và những bí mật nhiều mẹ bầu chưa biết - 1

Lúc này bé nặng khoảng chừng 2,5 kg và dài gần từ 45-50 cm. ( ảnh minh họa )

Thay đổi ở mẹ bầu 35 tuần

Đây là lúc những cơn đau đầu, chóng mặt hoàn toàn có thể làm phiền bạn. Nguyên nhân là do thai nhi đã lớn và chèn ép lên những dây thần kinh, mạch máu nên giảm vận tốc máu lưu thông lên não. Nếu nhận thấy có tín hiệu chóng mặt và hoàn toàn có thể sẽ ngã sau mỗi lần biến hóa tư thế, bạn nên thận trọng .
Ngoài ra, những vết tím bầm, vết đỏ hoặc thực trạng phù nề cũng hoàn toàn có thể Open khi mẹ bầu bước sang tuần 35. Để cải tổ, mẹ nên massage liên tục và hoạt động nhẹ nhàng .
Do tác động ảnh hưởng của những hormone thai kỳ, một số ít vi trùng đường miệng sẽ tích cực hoạt động giải trí, gây hôi miệng và sâu răng. Chính vì thế, mẹ bầu cũng nên quan tâm chăm nom răng miệng trong thời gian này .

Mang thai 35 tuần, mẹ nên làm gì?

Đây chính là thời gian tốt nhất để mẹ chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng túi đồ để vào viện. Hãy sửa soạn và sắp xếp toàn bộ đò đạc thiết yếu vào túi đồ đi sinh, gồm có đủ những món đồ thiết yếu cho trẻ sơ sinh và bà mẹ sau sinh. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần kiêng khuân vác vật nặng nếu không muốn những tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy đến, thậm chí còn hoàn toàn có thể gây sảy thai .

Nếu thai nhi 35 tuổi vẫn chưa xoay đầu xuống dưới khung xương chậu để chuẩn bị sẵn sàng chào đời, mẹ bầu nên nhờ bác sĩ trợ giúp để xoay ngôi thai. Một số bà mẹ hoàn toàn có thể vận dụng 1 số ít giải pháp để “ khuyến khích ” thai nhi quay đầu nhưng nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ .
Mẹ cũng cần nhớ phải lưu lại toàn bộ những số điện thoại cảm ứng quan trọng gồm có những bệnh viện Phụ Sản, số điện thoải của bác sĩ, người thân trong gia đình để tiện liên lạc khi thiết yếu đặc biệt quan trọng là khi có tín hiệu đau đẻ mà bạn chỉ ở nhà một mình .
Thêm nữa nếu chưa tiêm phòng uốn ván mũi 2 thì cần nên báo ngay cho bác sĩ. Mũi uốn ván thứ 2 nên được tiêm trước khi bạn sinh nở ít nhất là 4 tuần mới có tính năng .

Thai nhi 35 tuần tuổi và những bí mật nhiều mẹ bầu chưa biết - 2

Đây chính là thời gian tốt nhất để mẹ chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị túi đồ để vào viện. ( ảnh minh họa )

Dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai 35 tuần

Bước vào quá trình này, mẹ bầu sẽ liên tục cảm thấy đói, thế cho nên bạn nên trữ sẵn đồ ăn trong nhà. Tuy vậy chị em cũng cần nhớ không nên ăn quá nhiều sẽ dễ bị tiểu đường thai kỳ .
Mẹ cũng nên bổ trợ nhiều thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất để tránh bị táo bón. Ngoài ra, não bộ thai nhi 35 tuổi sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ nên cần nhiều protein và thực phẩm giàu omega-3 .
Mẹ cũng đừng quên canxi cũng đóng vai trò rất quan trọng trong chính sách dinh dưỡng của mẹ vào quá trình cuối này .
Một quan tâm nữa trong việc ẩm thực ăn uống khi mang thai là mẹ cần uống nhiều nước từ nguồn nước lọc, nước canh, nước ép hoa quả sẽ rất có lợi cho sức khỏe thể chất thai kỳ .

Theo Phong Thư ( Theo The Bump ) ( Khám Phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button