Mẹ Và Bé

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu kg?

Ngày 18/01/2018 13 : 33 PM ( GMT + 7 )

Bước sang tuần thứ 34 của thai kỳ, bé yêu có kích thước bằng một quả mít nhỏ.

Chỉ số cân nặng và chiều dài của thai nhi trong suốt quy trình tiến độ mang thai là một yếu tố đặc biệt quan trọng quan trọng mà hầu hết mẹ bầu đều chăm sóc bởi những số lượng ấy hoàn toàn có thể cho thấy bé yêu có đang tăng trưởng tốt không. Vậy thai nhi 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn, cha mẹ đã biết chưa ?

Thai 34 tuần bặng bao nhiêu?

Được biết, bước sang tuần thứ 34 của thai kỳ, bé yêu sẽ có kích cỡ tương tự một quả mít nhỏ với cân nặng khoảng chừng 2,1 – 2,3 kg và chiều dài đo được từ đầu đến gót chân đạt khoảng chừng 44 – 45 cm ( từ đầu đến mông khoảng chừng 31 – 32 cm ) .

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu kg? - 1
Thai 34 tuần nặng bao nhiêu kg? - 2
Thai nhi 34 tuần đã vào vị trí, sẵn sàng chuẩn bị chào đời. ( Ảnh minh họa )
Từ tuần thai này, em bé sẽ di dời vào tư thế sẵn sàng chuẩn bị để chào đời. Thai nhi trông béo tròn hơn với những lớp mỡ tích tụ dưới da. Làn da của bé cũng bớt đỏ và mịn, ít nhăn nheo hơn. Gan của bé lúc này cũng đã hoạt động giải trí và sản xuất ra chất thải. Các dây nơron thần kinh của bé liên tục tăng trưởng để tăng cường công dụng cho những giác quan. Không những vậy, móng tay của bé đã Open và liên tục dài thêm. Vì vậy hầu hết những bé khi chào đời đều có móng tay rất dài .
Tử cung của mẹ giờ đã không có nhiều chỗ để bé cử động nhưng số lần bé đạp thì vẫn như cũ. Khi bức tường tử cung và bụng căng ra, mỏng mảnh dần, bé hoàn toàn có thể phân biệt được ngày đêm để có chu kỳ luân hồi hoạt động giải trí thích hợp, mắt bé lúc này có năng lực mở và nhắm để thích nghi với từng thời gian .
Ở thời gian này, sọ não của bé vẫn chưa có sự kết nối, những mảnh xương sọ vẫn rời nhau để bé hoàn toàn có thể “ lọt ” qua cổ tử cung chật hẹp. Mặc dù chưa đủ ngày đủ tháng, nhưng nếu mẹ sinh bé vào lúc này thì bé con trọn vẹn hoàn toàn có thể tự không thay đổi để thích nghi đời sống bên ngoài. Tuy nhiên, trong vài tuần đầu bé phải thở oxy vì phổi chưa hoàn thành xong .

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu kg? - 3

Bé sinh trong thời gian này được tính là sinh non nhưng thời cơ sống vẫn khá cao. ( Ảnh minh họa )

Mẹ bầu thay đổi như thế nào khi bước sang tuần thứ 34 của thai kỳ?

Càng về cuối thai kỳ, bé càng vận động và di chuyển xuống vùng xương chậu, tử cung phồng chèn ép những cơ quan nội tạng khác khiến mẹ phải đi tiểu tiếp tục hơn. Đồng thời, việc tử cung liên tục to ra cũng khiến mẹ bầu cảm thấy nặng nhọc, căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó, những yếu tố về đường tiêu hóa, đặc biệt quan trọng là chứng ợ nóng khi mang thai vẫn sẽ đeo bám mẹ .
Không những vậy, ở thời gian này, mẹ bầu cần chú ý quan tâm rằng chân, tay, mặt và mắt cá chân hoàn toàn có thể hơi phù nề. Đây là thực trạng giữ nước của khung hình và nó thường sẽ tồi tệ hơn khi thời tiết ấm và vào cuối ngày. Để xử lý yếu tố này, mẹ bầu nên uống nhiều nước. Tuy nhiên, nếu thấy tay hay mặt phù, sưng húp thì nên gọi cho bác sĩ ngay, hoàn toàn có thể là tín hiệu của tiền sản giật .

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu kg? - 4

Thai 34 tuần khá lớn nên sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy nặng nề. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, ở tuần thai thứ 34, mẹ bầu còn hoàn toàn có thể gặp phải 1 số ít triệu chứng phổ cập khác như đầy hơi, táo bón, tăng tiết dịch âm đạo, đau lưng, bị trĩ, mất ngủ, tầm nhìn giảm …
Theo khuyến nghị của những bác sĩ, sự tăng trưởng của thai nhi đang đi đến tiến trình quan trọng và mẹ sẽ mở màn phải đi khám hàng tuần. Trong khoảng chừng thời hạn từ tuần 34, bác sĩ sẽ kiểm tra liên cầu khuẩn nhóm B ( GBS ) trong âm đạo và ruột thẳng của mẹ. Loại khuẩn này gây ra những tai hại vô cùng nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi dù vô hại cho mẹ bầu .
Đặc biệt, khi thai nhi bước sang tuần thứ 34, mẹ bầu cũng nên lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng sinh và sắm sửa những món đồ thiết yếu cho ngày chuyển dạ .

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời fan hâm mộ có những vướng mắc, san sẻ, tâm sự tương quan đến yếu tố này gửi thư về địa chỉ docungtamlinhviet@gmail.com để được san sẻ, tư vấn từ chuyên viên .

Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

4.5 / 5

Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-34-tuan-nang-bao-nhieu-kg-c32a610708.htmlNguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-34-tuan-nang-bao-nhieu-kg-c32a610708.html

Theo Thanh Loan ( TH ) ( Khám Phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button