Mẹ Và Bé

TUẦN THAI THỨ 34: THỂ CHẤT CỦA BÉ ĐÃ PHÁT TRIỂN GẦN NHƯ HOÀN THIỆN

08/07/2020 lúc 08:00 AM
/

by Admin

/

Chăm sóc mẹ bầu

Chúc mừng mẹ, 33 tuần thai đã bảo đảm an toàn trôi qua ! Tuần thai 34 được xem là cột mốc bảo đảm an toàn bởi từ tuần đến tuần 37

Thể chất của bé đã phát triển gần như hoàn thiện

Chúc mừng mẹ, 33 tuần thai đã bảo đảm an toàn trôi qua ! Tuần thai 34 được xem là cột mốc bảo đảm an toàn bởi từ tuần đến tuần 37, nếu sinh ra, những bé đều hoàn toàn có thể khỏe mạnh và tăng trưởng không thay đổi không thua gì những bé sinh đủ tháng đủ ngày .

Sự phát triển của bé trong tuần thứ 34

Tuần thai này, bé đã đạt khối lượng khoảng chừng 2,2 – 2,4 kg, dài khoảng chừng 46 cm. Thận của bé lúc này đã tăng trưởng khá đầy đủ, gan đã sản xuất chất thải. Bé ngủ nhiều và thức cũng nhiều với 4 trạng thái là ngủ tĩnh, ngủ động, thức tĩnh và thức động. Trong máu và dịch ối sẽ Open kháng thể chống lại bệnh tật và miễn nhiễm .

Ruột bé chứa đầy phân su – là một hợp chất màu đen, dính như nhựa kích thích ruột bé hoạt động lần đầu tiên. Nếu bé thải phân su trong bụng mẹ sẽ khiến nước ối bị bẩn, chuyển màu pha xanh. Nếu mẹ bị vỡ ối và thấy được điều này thì nên báo với bác sĩ hoặc hộ sinh.

Lúc này, tử cung của mẹ ngày càng trở nên chật chội đối với bé. Bé sẽ ít nhào lộn hơn nhưng mẹ đừng quên để ý cử động của bé nhé!

Sự thay đổi trong cơ thể mẹ của tuần thai 34

Việc tăng cân trở thành gánh nặng đúng nghĩa. Tình trạng đau lung vẫn liên tục tiếp nối khiến việc ngủ nghỉ trở thành một áp lực đè nén. Việc phải nằm nghiêng khi ngủ khiến body toàn thân mẹ mỏi nhừ. Đã thế, việc đi tiểu nhiều lần trong đêm càng làm mẹ thêm không dễ chịu. Không còn cách nào khác bởi lúc này, tử cung chèn ép lên bàng quan khiến lúc nào mẹ cũng buồn tiểu. Những chiếc gối cùng sự trợ giúp của bố sẽ giúp mẹ có được giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, mẹ nên để đèn phòng vệ sinh mở để nhìn thấy đường đi, hạn chế rủi ro tiềm ẩn bị trượt ngã .
Xương chậu cũng mở màn tách ra, hở hơn khiến mẹ cảm thất rất đau nhức. Nhưng nếu bé đã chúi đầu xuống thì mẹ hoàn toàn có thể dễ thở hơn do lồng ngực đã có khoảng trống cho phổi và cơ hoành giãn ra, di dời về vị trí cũ .
Việc khám thai thời hạn này vô cùng quan trọng. Bác sĩ sẽ đo đáy tử cung để xác lập xem nó có tương thích với sự tăng trưởng của bé cũng như ngày dự sinh không. Nếu tác dụng có sự rơi lệch, bác sĩ sẽ siêu âm kiểm tra kích cỡ bé, lượng nước ối, size nhau thai .
Về mặt cảm hứng, mẹ mở màn bước vào thời kỳ “ làm tổ ”, nghĩa là muốn quét dọn lại mọi thứ trong nhà để sẵn sáng đón bé yêu. Đây chính là bản năng làm mẹ tự nhiên có trong mỗi người phụ nữ. Nếu nhận được sự trợ giúp của người khác nhất là bố và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình thì mẹ đừng khước từ nhé. Đây sẽ là cách mọi người cùng cảm nhận, háo hức nghênh đón sự sinh ra của bé .

Lời khuyên bổ ích dành cho mẹ trong tuần thai thứ 34

Sau khi đã tìm hiểu về việc chuyển dạ, thì đây là lúc mẹ nên trang bị cho mình kiến thức về việc chăm sóc bé sau sinh, từ cách “gọi sữa về”, cho bé bú, cách dỗ và ru bé ngủ cho đến việc chăm sóc rốn, hơ và tắm cho bé mỗi ngày. Việc này không dư thừa đâu. Dù nuôi con là bản năng của người mẹ, nhưng khi đối diện với thực tế, mẹ sẽ vô cùng bối rối, nhất là với những người sinh con lần đầu.

Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà

Bạn đang xem chủ đề Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé với các bài viết tổng hợp súc tích từ nhiều nguồn uy tín. Dịch Vụ Chăm Sóc Mẹ và Bé cũng là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm và sẽ rất hữu ích nếu bạn chia sẻ các bài viết tại Momcare24h.vn

Hay đơn giản là bạn đang tìm kiếm Dịch vụ Y tế Chuyên khoa Chăm sóc sau sinh cho Mẹ và Bé sau khi xuất viện.

Chăm sóc Bé sơ sinh và Chăm sóc sau sinh cho Sản Phụ ngày càng được chú trọng, và việc lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà vẫn là vấn đề cần được đặt ở vị trí ưu tiên hàng đầu.Tại momcare24h.vn Mẹ sẽ tìm được những thông tin hữu ích, giúp cho cuộc sanh và việc chăm sóc sau sinh trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu rủi ro sau sinh cho Mẹ và Bé. Đồng thời, Mẹ cũng có những sự lựa chọn phù hợp cho công cuộc phục hồi sức khỏe và làm đẹp sau sinh của mình.

Xem thêm các bài viết khác tại Momcare24h:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button