Mẹ Và Bé

Cân nặng thai nhi 33 tuần bao nhiêu là chuẩn?

Cân nặng thai nhi 33 tuần cũng như những tuần khác là vấn đều tiên phong mà mọi mẹ bầu chăm sóc. Có không ít mẹ do dự rằng, ở tuần thai 33 cân nặng của con bao nhiêu mới là chuẩn. Cũng như, mẹ cần chú ý quan tâm gì hay có kế hoạch thế nào ở tuần thai này .Cân nặng thai nhi 33 tuần tuổi bao nhiêu đạt chuẩn mẹ bầu nào cũng quan tâm. Ảnh Internet 

1. Cân nặng thai nhi 33 tuần

1.1. Về cân nặng thai nhi 33 tuần

Cân nặng thai nhi 33 tuần hoàn toàn có thể nằm ở khoảng chừng từ 1.9 kg đến 2.1 kg. Tuy nhiên, cũng có bé ở tuần này đạt cân nặng đến 2.3 kg. Chiều dài của con nằm ở khoảng chừng 42 cm – 43.7 cm. Nhìn chung, kích cỡ của con lúc này to bằng khoảng chừng quả dứa .Trung bình phổ cập những bé khi ở tuần thai 33 nặng khoảng chừng 2 kg và dài khoảng chừng 42 cm .33 tuần, thai nhi to cỡ bằng quả dứa. Ảnh Internet 

1.2. Cân nặng thai nhi 33 tuần bao nhiêu là chuẩn

Việc lo lắng cân nặng thai nhi 33 tuần có đủ chuẩn hay không là điều rất dễ hiểu. Vì cân nặng của con phản ánh sự phát triển ổn định của bé.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rõ rằng, cân nặng của thai nhi hoàn toàn có thể sát với chuẩn chung hoặc có chênh lệch. Nếu khoảng chừng chênh lệch này không đáng kể thì không đáng lo lắng, vì mỗi bé tăng trưởng khác nhau. Hơn nữa, những yếu tố tác động ảnh hưởng đến cân nặng không chỉ có một. Do đó, chuẩn chung về cân nặng là mốc để tất cả chúng ta tìm hiểu thêm theo dõi. Và trong thực tiễn cân nặng em bé của bạn hoàn toàn có thể sát với chuẩn này hoặc không là điều thông thường .Trường hợp thai nhi có yếu tố về cân nặng, bác sỹ luôn thông tin cho bạn nắm rõ để cùng có hướng cải tổ tương thích. Do vậy, bạn đừng lo ngại thái quá về cân nặng của con có phải đạt chuẩn hay không nhé, nếu mọi việc đều tiến triển thông thường .Cân nặng em bé của bạn có thể chênh lệch chút ít so với cân nặng chuẩn. Ảnh Internet 

2. Chỉ số thai nhi 33 tuần

Ngoài cân nặng thai nhi 33 tuần trung bình là bao nhiêu, chắc rằng nhiều mẹ cũng rất muốn biết về những chỉ số thai nhi quan trọng khác bao nhiêu là thông thường, để yên tâm rằng con đang tăng trưởng tốt .Các chỉ số thai nhi quan trọng nhất là đường kính lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, chu vi đầu và chu vi vòng bụng. Ở tuần thai 33 này, những chỉ số trên trung bình như sau :

  • Đường kính lưỡng đỉnh (BPD): 84mm
  • Chiều dài xương đùi (FL): 65mm
  • Chu vi đầu (HC): 304mm
  • Chu vi vòng bụng (AC): 290mm

3. Thai 33 tuần là tháng thứ mấy của thai kỳ?

Đôi lúc việc chú ý quan tâm vào khái niệm tuần thai, hoàn toàn có thể làm những mẹ bầu đùng một cái bồn chồn khi đề cập về tháng thứ mấy trong thai kỳ. Nếu bạn đang ở tuần 33, tức là bạn đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ, cách ngày dự sinh cũng không còn xa nữa .Tuần thai 33 là bạn đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Ảnh Internet Tuần thứ 33 hay tháng thứ 8 của thai kỳ cũng là khoảng chừng thời hạn có năng lực xảy ra sinh non. Do vậy, ngoài chăm nom sức khỏe thể chất thật tốt, mẹ cũng cần chú ý quan tâm những điều quan trọng sau đây :

3.1. Vấn đề nước ối

Phần lớn tất cả chúng ta đều nghĩ rằng, khi chuẩn bị sẵn sàng sinh bà bầu sẽ vỡ ối và rất rõ ràng để phân biệt. Tuy nhiên, thực tiễn chỉ có 1 trong 10 phụ nữ phải trải qua thực trạng vỡ ối đầy ” kịch tính “. Nhiều bà bầu chỉ nhận thấy Open những tia nước nhỏ, hoặc rò rỉ nước ối khi khởi đầu chuyển dạ. Thậm chí, nhiều trường hợp còn không chắc như đinh được, chất lỏng rò rỉ là nước ối hay nước tiểu .Việc nắm rõ đặc thù nước ối là rất quan trọng. Đặc điểm của nước ối trong và không mùi. Ở tuần 33 của thai kỳ, trong trường hợp bạn hoài nghi mình rỉ ối thì cần phải thông tin cho bác sỹ hoặc đến bệnh viện thăm khám ngay. Cho đến khi thăm khám, bạn không sử dụng tampon, quan hệ tình dục hoặc làm bất kể điều gì có năng lực đưa vi trùng vào âm đạo .Nếu Open thực trạng nước rỉ ra có màu xanh lá hoặc có mùi hôi thì đây hoàn toàn có thể là tín hiệu nhiễm trùng. Bạn cần phải đi bệnh viện ngay để thăm khám, xác lập nguyên do và có những can thiệp kịp thời để bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé .Bạn cần nắm rõ tính chất của nước ối và các tình trạng liên quan để theo dõi sức khỏe thai kỳ giai đoạn này tốt nhất. Ảnh Internet 

3.2. Vấn đề quan hệ tình dục

Đông đảo các bà bầu và bạn đời đều băn khoăn về việc có an toàn không khi quan hệ tình dục vào thời điểm này. Vì, không ít bà bầu thường có ham muốn nhiều hơn ở tuần thai thứ 33 này.

Theo những chuyên viên và bác sỹ sản khoa, quan hệ tình dục khi thai 33 tuần vẫn bảo đảm an toàn miễn là bác sỹ của bạn không đưa ra cho bạn bất kể khuyến nghị tương quan .Tuy nhiên, khi mang thai, đến tuần 33 khung hình bạn có nhiều đổi khác cũng như bụng bầu khá lớn nên hoàn toàn có thể làm cho việc quan hệ diễn ra khó khăn vất vả hơn một chút ít. Để bảo vệ sức khỏe thể chất, bảo đảm an toàn và tự do, bạn và bạn đời tri kỷ cần chọn tư thế quan hệ tương thích, không gây áp lực đè nén cho bụng bầu cũng như tránh việc quan hệ mạnh .Nếu sức khỏe của bạn tốt, sinh hoạt vợ chồng không phải là vấn đề lớn. Ảnh Internet 

3.3. Nắm rõ các dấu hiệu chuyển dạ và các cơn co thắt Braxton Hicks

Cho đến tuần thai này, việc nắm rõ về Braxton Hicks và những tín hiệu chuyển dạ là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp. Chúng cũng giúp bạn giảm thiểu sự lo ngại thái quá, nhất là khi Open những cơn gò cứng bụng.

4. Thai 33 tuần gò nhiều có sao không?

Khi thai 33 tuần, hoàn toàn có thể bạn sẽ gặp thực trạng nhiều lần bụng căng cứng. Đây chính là những cơn co thắt Braxton Hicks. Chúng thường Open sau khi bạn quan hệ tình dục hoặc có những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất. Những cơn gò sinh lý này Open là thông thường và không sao cả .Có một sự độc lạ giữa Braxton Hicks và chuyển dạ thật. Nếu như là Braxton Hicks, chúng sẽ dừng lại khi bạn biến hóa tư thế, còn chuyển dạ thật thì không. Cơn đau chuyển dạ thật chỉ tăng dần, chứ không giảm hay biến mất khi bạn đổi khác vị trí .Ở tuần thai 33, bạn hay gặp các con gò cứng bụng đây thường là các cơn gì sinh lý bình thường. Ảnh Internet 

5. Kế hoạch của bạn

Đến tuần 33 của thai kỳ, ngoài việc chăm nom sức khỏe thể chất nói chung, bạn cũng cần quan tâm 1 số ít kế hoạch khác. Điều này nhằm mục đích sẵn sàng chuẩn bị dần cho lúc sinh, cũng như đời sống của mình sau sinh nở. Cụ thể, những yếu tố bạn hoàn toàn có thể suy tính tới như :

5.1. Tìm hiểu và thảo luận với bác sỹ về vấn đề phẫu thuật cắt tầng sinh môn khi sinh

Mổ Ruột tầng sinh môn là điều thiết yếu phải thực thi để lan rộng ra cửa âm đạo giúp sinh em bé thuận tiện hơn. Việc phẫu thuật tầng sinh môn khi sinh đang ngày càng giảm đi. Theo điều tra và nghiên cứu được công bố trên JAMA ( Tạp chí y khoa số 1 của Hoa Kỳ ), phẫu thuật tầng sinh môn thực sự hoàn toàn có thể gây ra nhiều yếu tố hơn so với âm đạo mở ra một cách tự nhiên .Để giảm bớt rủi ro tiềm ẩn phải rạch tầng sinh môn khi sinh, bạn nên :

  • Chú ý chế độ dinh dưỡng tốt. Điều này giúp da khỏe, dễ căng hơn.
  • Tập bài tập kegel. Các bài tập kegel rất có ích cho cơ sàn chậu của bạn.
  • Massage đáy chậu
  • Tìm hiểu thêm về phẫu thuật tầng sinh môn và trao đổi với bác sỹ về những điều bạn quan tâm hay muốn hiểu rõ.  

Bạn nên tập kegel đều đặn. Ảnh Internet 

5.2. Thảo luận với bạn đời về biện pháp tránh thai sau sinh

Có thể khi mang thai, phần nhiều thời hạn và tận tâm của cả hai vợ chồng đều dành chăm sóc cho sức khỏe thể chất thai kỳ. Tuy nhiên, luận bàn về lựa chọn giải pháp trấn áp sinh sản sau sinh cũng là điều đáng bàn với hai vợ chồng bạn .

Chọn lựa biện pháp kiểm soát sinh đẻ sau sinh phù hợp một cách chủ động ngay từ tuần 33 của thai kỳ có thể với nhiều người cho rằng quá sớm để bàn. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp vợ chồng bạn có kế hoạch rõ ràng hơn trong đời sống chăn gối sau sinh. Khi bàn luận, các bạn cũng cần lưu ý về một số hình thực kiểm soát sinh sản không được sử dụng khi phụ nữ cho con bú. 

Vợ chồng bạn nên thảo luận về biện pháp tránh thai sau sinh. Ảnh Internet Như vậy, cân nặng thai nhi 33 tuần là điều quan trọng tất cả chúng ta cần chăm sóc. Song, nếu bé tăng trưởng thông thường, không có quan tâm nào từ bác sỹ thì việc con có cân nặng chênh lệch một chút ít so với cân nặng chuẩn, bạn cũng đừng quá lo ngại. Hãy chăm nom sức khỏe thể chất thật tốt, quan tâm dinh dưỡng chu đáo và giữ ý thức tự do, Chuyên mục Mang thai của Yeutre. vn tin rằng, như vậy chắc như đinh bạn sẽ cùng con đi qua tuần thai này thật bình yên và tốt đẹp .

Nguồn tham khảo: American Pregnancy, Pampers & Mayo Clinic

Cát Lâm tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button