Mẹ Và Bé

Thai nhi 32 tuần tuổi: Bé đang “tăng tốc”

Ngày 27/06/2018 16 : 42 PM ( GMT + 7 )

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, bàn tay và bàn chân của thai nhi 32 tuần tuổi đã xuất hiện móng, cùng với tóc nhiều hơn.

Thai nhi 32 tuần tuổi: Bé đang “tăng tốc” - 1

Tác giả bài viết: Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung – Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thai nhi 32 tuần tuổi phát triển ra sao?

Thai nhi 32 tuần tuổi: Bé đang “tăng tốc” - 2

Thai nhi 32 tuần tuổi: Bé đang “tăng tốc” - 3
Thai nhi 32 tuần tuổi trong bụng mẹ có khối lượng khoảng chừng 1,7 kg và dài chừng 42,4 cm tính từ đỉnh đầu đến chân ( tương tự kích cỡ chiều dài của bó cải xoăn ), chiếm một diện tích quy hoạnh khá lớn trong tử cung của mẹ .
Bà bầu hoàn toàn có thể sẽ tăng lên khoảng chừng 450 g trong mỗi tuần tính từ thời gian này và 50% trong số đó thuộc về thai nhi trong bụng mẹ. Trong 7 tuần ở đầu cuối của thai kỳ, em bé sẽ ‘ tăng cường ’ và đạt khoảng chừng 1/3 hay thậm chí còn là một nửa số cân nặng của bé khi được sinh ra. Thai nhi cũng đang cố ‘ vỗ béo ’ để hoàn toàn có thể khỏe mạnh nhất cho đến ngày nghênh đón quốc tế bên ngoài .
Bàn tay và bàn chân của thai nhi giờ đây đã Open móng, cùng với tóc nhiều hơn. Da của bé trở nên trơn láng và mịn màng hơn để chẩn bị sẵn sàng chuẩn bị ra khỏi bụng mẹ .

Xem video: Quy trình lưu trữ máu cuống rốn chuẩn cho bé

Thai nhi 32 tuần tuổi: Bé đang “tăng tốc” - 4

Cuộc sống của mẹ bầu 32 thay đổi như thế nào?

Để phân phối được nhu yếu của khung hình mẹ và khung hình của bé đang ngày một lớn, lượng máu trong người mẹ đã tăng khoảng chừng 40 đến 50 % tính từ thời gian khởi đầu mang thai. Việc tử cung lớn lên theo sự tăng trưởng của em bé đã ảnh hưởng tác động đến hoạt động giải trí của dạ dày, để lại hậu quả là chứng khó thở và ợ nóng. Để giảm bớt sự không dễ chịu, mẹ hãy thử dùng gối khi ngủ và chia nhỏ những bữa ăn hàng ngày .
Mẹ hoàn toàn có thể sẽ bị đau sống lưng vùng thấp, nếu có, hãy báo ngay cho bác sĩ hoặc hộ sinh, nhất là khi mẹ chưa từng gặp phải triệu chứng tương tự như trước đó, chính do đây rất hoàn toàn có thể là tín hiệu của việc chuyển dạ sinh non .

Thai nhi 32 tuần tuổi: Bé đang “tăng tốc” - 5

Nếu đau lưng không phải là một tín hiệu của chuyển dạ sinh non, nguyên do hoàn toàn có thể là do tử cung ngày một lớn, làm đổi khác trọng tâm của khung hình, suy yếu cơ bụng và gây áp lực đè nén lớn lên sống lưng. Trong khi đó, đổi khác nội tiết tố trong quy trình mang thai khiến những khớp và dây chằng giữa xương chậu và cột sống giãn ra đáng kể. Điều này hoàn toàn có thể mang đến những cơn đau khi mẹ đi bộ, đứng, ngồi trong thời hạn dài, xoay người khi nằm, đứng lên từ một chiếc ghế thấp hay bồn tắm, cúi người hoặc nhặt một vật gì đó dưới đất .
Về chính sách dinh dưỡng, mẹ hãy nhớ rằng bé con đang cố gắng nỗ lực ‘ vỗ béo ’ trong quy trình tiến độ nước rút của thai kỳ. Bởi vậy, mẹ cần cung ứng đủ chất dinh dưỡng cho bé con bằng một chính sách hài hòa và hợp lý, phân phối đủ những khoáng chất, protein và vitamin cho khung hình .

Kiến thức cho mẹ: Chuyển dạ và sinh con

Dưới đây là những vướng mắc phổ cập của phụ nữ mang thai quanh chủ đề này :

Những dấu hiệu chuyển dạ là gì?

Khi những cơn co thắt của bạn ngày một nhiều hơn, mạnh hơn, hoàn toàn có thể gây đau và đến sau mỗi 5 phút hoặc ngắn hơn là bạn đang có tín hiệu chuẩn bị sẵn sàng lâm bồn. Thông thường mỗi lần sẽ co thắt từ 10 – 20 giây nhưng một số ít sản phụ hoàn toàn có thể có co thắt nhiều và liên tục hơn trong quá trình này .

Thai nhi 32 tuần tuổi: Bé đang “tăng tốc” - 6

Giai đoạn chuyển dạ thường kéo dài trong bao lâu?

Chuyển dạ được chia làm 3 quy trình tiến độ là tiến trình mở cổ tử cung ( tựa như như một cánh cửa ( cổ tử cung ) mở ra để sẵn sàng chuẩn bị em bé được đưa ra ngoài ), quy trình tiến độ sổ thai ( là tiến trình em bé đi qua cái cửa ( cổ tử cung ) đó để đi ra quốc tế bên ngoài ) và quy trình tiến độ sổ nhau ( hàng loạt bánh nhau được đưa ra ngoài qua cánh cửa đó ). Thật khó để hoàn toàn có thể xác lập được khi nào quy trình tiến độ chuyển dạ khởi đầu. Do đó, không hề dễ để nói đúng chuẩn quy trình tiến độ ( mở cổ tử cung ) này thường lê dài bao lâu. Thậm chí, sau khi sinh xong cũng chưa thể xác lập được việc chuyển dạ lê dài bao lâu .
Thời lượng cho quy trình chuyển dạ rất phong phú và phụ thuộc vào phần đông vào độ mở cổ tử cung lúc mở màn lâm bồn và mức độ đều đặn cùng độ mạnh của những cơn co thắt và lần sinh này của bạn là con đầu lòng hay con rạ. Thông thường, thời hạn chuyển dạ của người sinh con đầu lòng lê dài hơn so với những mẹ bầu sinh lần 2,3 …

Giai đoạn sinh con sẽ kéo dài bao lâu?

Giai đoạn sinh con mà những mẹ bầu hay nói đến là quá trình sổ thai. Đây là tiến trình bà mẹ phải dùng hàng loạt công sức của con người của mình, rặn làm thế nào để thai nhi đi qua cổ tử cung ( đã mở hết ) và khung chậu của người mẹ. Toàn bộ quy trình tiến độ này hoàn toàn có thể lê dài từ vài phút đến vài giờ .

Thai nhi 32 tuần tuổi: Bé đang “tăng tốc” - 7

Mẹ nên chuẩn bị gì khi sinh thường?

Bạn hoàn toàn có thể tìm một bác sĩ hoặc y tá hướng dẫn sinh con để hướng dẫn bạn những phương pháp thở và rặn khi sinh. Họ cũng giúp bạn hiểu thêm về những gì sẽ xảy ra trong quy trình chuyển dạ .
Nếu có kế hoạch sinh thường, cũng nên chú ý quan tâm rằng mặc dầu bạn chuẩn bị sẵn sàng tốt như thế nào, tự tin như thế nào, sinh thường cũng hoàn toàn có thể quá sức với bạn. Bạn hoàn toàn có thể cần sự can thiệp của thuốc men khi không trấn áp được cơn đau của mình một cách tự nhiên, hoặc quy trình chuyển dạ của bạn lâu hơn và đau hơn bạn tưởng .

Khi nào bạn nên sinh mổ?

Theo thống kê, khoảng chừng 25-30 % sản phụ Việt Nam sinh con theo chiêu thức sinh mổ. Đa số trường hợp mổ sinh do những chỉ định về mặt y khoa như khung chậu mẹ hẹp, thai nhi quá to, bất tương ứng giữa khung chậu mẹ và thai nhi hoặc tư thế của thai nhi trong bụng mẹ không bình thường như thai nhi nằm ngang hoặc nằm ngược ( ngông mông ) …

Thai nhi 32 tuần tuổi: Bé đang “tăng tốc” - 8

Việc mẹ cần làm khi mang thai 32 tuần

– Khám thai định kỳ tuần 32 – một trong những mốc khám thai quan trọng nhất .
– Mua sắm đồ sơ sinh cho con .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-32-tuan-tuoi-be-dang-tang-toc-c32a661517.htmlNguồn : http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-32-tuan-tuoi-be-dang-tang-toc-c32a661517.html
Thai nhi 33 tuần tuổi: Da hết nhăn nheoThai nhi 33 tuần tuổi: Da hết nhăn nheo

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, da của thai nhi 33 tuần không còn nhăn nheo, cùng với bộ xương đã cứng cáp hơn rất nhiều.

Bấm xem >>

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung ( Đại Học Y Dược TP Hồ Chí Minh ) ( Khám Phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button