Mẹ Và Bé

Thai nhi 3 tháng tuổi đã phát triển như thế nào, mẹ biết chưa?

thai nhi 3 tháng tuổi

1. Thai nhi 3 tháng tuổi có sự phát triển như thế nào?

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi sẽ từng bước chuyển từ phôi thai thành một khung hình em bé hoàn hảo. Thai nhi 3 tháng tuổi sẽ có những bước tăng trưởng cơ bản sau : – Thai nhi 3 tháng tuổi sẽ có mức cân nặng trung bình khoảng chừng 14 gram, chiều dài khoảng chừng 5,4 cm.

– Cơ thể em bé đã trở nên cứng cáp hơn, các ngón tay ngón chân đã phát triển rõ rệt.

– Cơ quan sinh dục của thai nhi đã mở màn hình thành. – Một số cơ quan như hệ tuần hoàn, tiết niệu từ từ triển khai xong.

– Thai nhi 3 tháng tuổi sẽ xuất hiện mí mắt và bắt đầu mọc tóc.

– Các bộ phận như cổ, cằm, đôi tai dần hoàn thành xong rõ ràng. – Em bé đã có những cử động tiên phong, hay còn được gọi là thai máy. Tuy nhiên những cử động này vẫn còn rất nhẹ nhàng nên mẹ vẫn rất khó để nhận ra được.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai 12 tuần đã biết trai hay gái chưa?

2. Thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa?

Khi em bé trong bụng mẹ được 3 tháng tuổi, ngón tay và ngón chân đã tăng trưởng rõ ràng. Lúc này, khuỷu chân, cổ chân, khuỷu tay và cổ tay đã khởi đầu có sự phân loại và khởi đầu hoạt động giải trí. Nếu tinh ý, mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được những cử động của bé. Thai nhi 3 tháng tuổi đã biết đạp chưa ? Thực tế, những cử động của em bé không chỉ có động tác đạp mà còn có những hoạt động như nấc, huơ tay, quay qua quay lại, nháy mắt, cựa quậy, chuyển dời nhẹ nhàng. Tuy nhiên, những cử động này tạo ra cảm nhận khá giống nhau nên mẹ khó phân biệt được. Như vậy, thai nhi 3 tháng tuổi đã mở màn có những động tác co duỗi, đá chân khiến mẹ cảm thấy bé đang đạp. Những cử động này còn rất nhẹ nhàng, chỉ thoảng nhẹ qua như cơn gió nên nhiều mẹ có thai lần đầu đã bỏ qua khoảnh khắc này. Thông thường đến tuần thứ 18, những cú đạp của bé sẽ trở nên rõ ràng hơn và đến tuần 24, mẹ sẽ tiếp tục cảm nhận được những cử động can đảm và mạnh mẽ này.

thai nhi 3 tháng tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button