Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai nhi 27 tuần tuổi – HUGGIES® Việt Nam

Khi thai nhi 27 tuần tuổi, bạn khởi đầu cảm thấy sự biến hóa rõ ràng của vòng bụng, nó nhô dần về phía trước. Thậm chí nếu bụng của bạn không to lắm thì bạn cũng vẫn cảm nhận được tác động ảnh hưởng của việc lên khung hình, đơn cử là đôi chân, bàng quang, và cả bụng nữa. Nếu bạn lại đang có con nhỏ phải chăm nom, bạn sẽ thấy khó khăn vất vả khi phải cúi xuống gần bé, hay lo ngại liệu bé có “ đè ” lên em mình khi ngồi trên bụng của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm. Tạo hóa kì diệu luôn tạo ra những chính sách bảo vệ tại chỗ thai nhi khi đang nằm trong dạ con. Thật sự là từ tuần thai thứ 27, thai nhi có vẻ như phản ứng lại những lực ảnh hưởng tác động mạnh từ bên ngoài bằng cách đạp thật nhanh. Một điều cần chú ý quan tâm là mở màn hình thành sự ganh tị giữa đứa con nhỏ của bạn với em, điều này sẽ càng rõ ràng hơn trong những năm tháng tiếp nối .
Tham khảo : Mang thai 3 tháng cuối

Đau lưng khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ

Một trong những vùng cơ thể chịu tác động lớn nhất bởi sức nặng khi mang thai là lưng. Để cân bằng giữa trọng lượng cơ thể và vòng bụng đang nhô dần về phía trước, lưng bạn luôn ở trong trạng thái lắc lư. Thêm vào đó mỗi bước đi, chân bạn có khuynh hướng đi hai hàng làm cho dáng đi trở nên lạch bạch trong suốt thai kì. Đây là điều không thể tránh khỏi mặc dù có thể bạn không muốn nó xảy ra tí nào. Hãy thường xuyên theo dõi cân nặng, mang giày đế bằng, dành thời gian tập chuyển từ tư thế đứng bình thường hoặc nằm sang tư thế đứng thẳng lưng và thực hiện thêm một số bài tập tăng cường độ dẻo dai cho lưng. Chú ý đừng bỏ qua các vùng cơ bụng vì chúng cũng góp phần quan trọng nâng đỡ cho lưng trong quá trình mang thai.

Tham khảo : Đau lưng khi mang thai

Khi mang thai, mẹ thường đau cơ kết nối vùng xương chậu

Đây là những cơ bụng nhưng chúng lại có liên kết đến vùng xương chậu. Nguyên tắc tập những cơ này là nỗ lực ấn mạnh những sợi cơ tại vị trí của chúng bằng một trong những ngón tay của bạn. Thử tưởng tượng những sợi cơ này là một chiếc đai làm trách nhiệm nâng đỡ mọi cơ quan và mô thiết yếu trong vùng xương chậu như thể : bàng quang, trực tràng, âm đạo, cổ tử cung và tử cung. Những chiếc “ đai ” này sẽ giữ cho những bộ phận trên ở vị trí thẳng đứng đồng thời nâng đỡ và cố định và thắt chặt chúng luôn ở vị trí đúng mực trong khung hình. Ho và hắt xì hơi hoàn toàn có thể tạo nên một lực kéo căng quá mức lên những cơ vùng xương chậu do đó nếu bị cảm lạnh trong thai kì bạn nên đến gặp bác sĩ .
Tham khảo : Chăm sóc phụ nữ mang thai

Những thay đổi về thể chất của mẹ mang thai 27 tuần

  • Chào mừng bạn bước vào ba tháng cuối cùng của thai kì. Bạn sẽ thấy một phần cơ thể mình trở nên phù hơn bởi vì máu trong cơ thể phải tuần hoàn nhiều hơn và thể tích của những chất dịch trong cơ thể cũng tăng lên. Chân, bàn chân thậm chí các ngón tay của bạn cũng trông to hơn bình thường. Bạn nên tháo nhẫn cưới trước khi chúng trở nên quá chật
  • Bạn có cảm thấy nóng trong người khi mang thai tuần 27? Ba tháng cuối thai kì là khoảng thời gian người phụ nữ cảm nhận được những thay đổi thật sự của nhiệt độ cơ thể. Bạn sẽ thấy cơ thể nóng như có lửa trong người nên thường hạ nhiệt độ điều hòa xuống mức thấp nhất. Hãy tránh ăn cay, đồ uống có cồn và tránh cả bị áp lực nữa vì rõ ràng những áp lực tâm lí sẽ làm cho bạn cảm thấy nóng hơn mà thôi.
  • Bầu ngực sẽ ngày càng nặng và căng khi thai nhi 27 tuần tuổi. Các tĩnh mạch giãn dài, trở nên rõ ràng dưới da và đầu ti tiếp tục sậm màu. Tất cả những thay đổi trên là cần thiết để bầu ngực tạo ra sữa. Ngoại trừ việc không sử dụng xà phòng khô và tránh gây dị ứng da, bạn không cần phải có sự chuẩn bị cho đầu ti để nuôi con bằng sữa mẹ sau này.
  • Càng về cuối thai kì việc gập người lại sẽ ngày một khó nên có những việc bạn được khuyến khích làm ngay khi bắt đầu bước vào ba tháng cuối như cắt móng chân, cạo lông chân và mua cho mình các kiểu giày đế bằng. Trong vài tuần kế tiếp bạn sẽ thấy đau mỗi khi gập người đến nỗi bạn sẽ chẳng bao giờ muốn làm lại động tác ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button