Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai nhi 26 tuần tuổi – HUGGIES® Việt Nam

Thai 26 tuần là tuần thai cuối trong tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ. Mẹ sẽ sẵn sàng chuẩn bị bước sang tiến trình sau cuối của quy trình mang thai. Mặc dù mẹ lúc này nhìn đã ra dáng của một bà bầu, mẹ vẫn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển một cách nhẹ nhàng và tự do. Mặc dù vào cuối ngày những khớp gối và chân mẹ hoàn toàn có thể bị phù lên một chút ít, đến sáng hôm sau là khung hình những mẹ sẽ lại trở nên thông thường .
Thai nhi 26 tuần tuổi là thời gian để những bà mẹ hoàn toàn có thể tìm mua cho mình những bộ phục trang dành cho bà bầu tương thích. Những bộ đồ kích cỡ lớn với vòng eo co dãn tốt, được may cắt một cách chuyên biệt đặc biệt quan trọng là ở phần bụng là lựa chọn tốt cho mẹ .

Mẹ bầu 26 tuần có còn bị ốm nghén không?

Nếu mẹ là một trong những phụ nữ không được suôn sẻ lắm vì bị thai hành trong suốt thai kỳ, thì ở quy trình tiến độ thai nhi 26 tuần tuổi này những mẹ sẽ cảm thấy nhẹ đi một chút ít. Tuy nhiên, mùi thức ăn và đôi lúc những ý nghĩ của những món ăn mẹ không thích vẫn hoàn toàn có thể làm mẹ cảm thấy buồn nôn .

Một số phụ nữ bắt đầu có biểu hiện khá phức tạp và trộn lẫn của triệu chứng buồn nôn và nôn mửa dữ dội, y học chuyên ngành gọi là chứng nôn nghén. Đôi khi mẹ cần phải được nhập viện và truyền nước biển nếu mẹ nôn ói quá nhiều và không thể giữ được lượng nước cần thiết cho cơ thể. Tin vui là đây không phải là một biểu hiện thường thấy ở phụ nữ có thai, và y học thường có những cách điều trị khá hiệu quả nếu mẹ mắc phải những triệu chứng này.

Tham khảo : Thời kỳ thai nghén

Hãy sắm riêng một chiếc ghế êm ái ở tuần 26 của thai kỳ

Hãy nghĩ ngay đến việc mua một chiếc ghế thật tự do cho mẹ nếu như mẹ chưa có khi mang thai tuần 26. Mẹ sẽ cần phải ngồi nhiều hơn trong suốt những tháng còn lại và sau khi sinh, ví dụ như khi cho bé bú .
Mẹ nên tìm một chiếc ghế có phần gác tay tự do, phần nâng sống lưng khá tốt và chiếc ghế không thúc quá nhiều vào phần sau đầu gối của mẹ khi ngồi. Chiếc ghế nên có đồ gác chân nó sẽ rất hữu dụng cho mẹ trong suốt quy trình tiến độ còn lại của thai kỳ .

Tham khảo: Chăm sóc phụ nữ mang thai

Mẹ bầu 26 tuần cần chăm sóc bản thân đúng cách để thai nhi phát triển mạnh khoẻ

Tuần thai thứ 26 là tuần mà em bé tăng trưởng khá nhanh. Mẹ sẽ cảm thấy cân nặng của mẹ ngày càng tăng một cách giật mình. Vì vậy, mẹ cần phải có một nguồn phân phối nguồn năng lượng bổ trợ cho sự tăng trưởng của bé từ thức ăn .
Trên trong thực tiễn, đã có rất nhiều nghiên cứu và điều tra về những nghành dinh dưỡng tiền sinh sản. Phương án hiệu suất cao nhất vẫn là việc trấn áp ngặt nghèo về lượng cũng như về chất của những thức ăn hàng ngày mẹ ăn vào. Có rất nhiều vật chứng cho thấy một môi trường tự nhiên sống lành mạnh không thuốc lá, không rượu bia, ăn những thức ăn tự nhiên, lành mạnh như rau quả tươi, v.v … tác động ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất của bé trong và sau khi sinh. Rõ ràng, cách mẹ chăm nom bản thân thế nào trong thai kỳ tác động ảnh hưởng khá lớn đến sự tăng trưởng của bé từ khi lọt lòng tới lúc trưởng thành .
Tham khảo : Dinh dưỡng trong thai kỳ

Những thay đổi về mặt thể chất của mẹ bầu 26 tuần

  • Những dấu đỏ trên bụng có thể sẽ xuất hiện khi thai nhi 26 tuần tuổi. Xin đừng hoảng hốt nếu mẹ thấy chúng. Những dấu đỏ ấy là không-thể-tránh-khỏi. Mặc dù lúc đầu chúng hiện lên có màu đỏ và trông rất rõ ràng, trong vòng 1 năm chúng sẽ trắng nhạt đi và rất khó để có thể nhận biết được.
  • Mẹ sẽ thấy khó khăn khi ngồi xổm và gập người xuống, và rõ ràng mẹ cũng không nên làm như vậy khi vào giai đoạn thai nhi tuần 26. Hãy tìm những cách khác hiệu quả hơn. Nếu mẹ còn đi làm, hãy sắp xếp chỗ làm việc của mình sao cho phù hợp nhất. Chiếc ghế làm việc trước bàn vi tính của mẹ cũng vì vậy mà cũng nên được điều chỉnh một ngày vài lần.
  • Vú của mẹ cũng bắt đầu sản xuất sữa non, sau này sẽ trở thành sữa mẹ. Đây là một chất lỏng sánh, không màu và đôi khi có màu vàng, chứa rất nhiều kháng thể (các chất trong máu nhằm phát hiện và chống lại vi trùng, vi khuẩn). Đây là dấu hiệu tuyến vú của mẹ bắt đầu tiết sữa, chuẩn bị sẵn sàng để chăm sóc cho đứa con sắp sửa ra đời. Nếu mẹ đã từng cho con bú trước đó, sữa non có thể được tiết ra sớm hơn một chút.  

Trạng thái tâm lý của mẹ bầu 26 tuần cũng sẽ có thay đổi

Cảm giác có thai, suy nghĩ về việc có thai sẽ làm cho mẹ không còn chú ý đến chuyện gì khác ngoài đứa con sắp chào đời.

Mọi người hoàn toàn có thể thấy thú vị với cái bụng to của mẹ và tìm cách để chạm vào chúng. Có những người sẽ xin phép, riêng biệt hơn có những người sẽ không làm thế mà cứ đụng bừa vào. Hãy nói rõ tâm lý và quan điểm của mình để tránh bực dọc và không dễ chịu, mẹ nhé .
Cho đến lúc này, liên tục đi làm, hay làm đến khi nào sẽ trở thành 1 yếu tố mà mẹ phải tâm lý. Nhiều phụ nữ chọn cách thao tác cho tới tuần thứ 34-36 rồi nghỉ, nhưng họ vẫn ước họ hoàn toàn có thể nghỉ sớm hơn một chút ít. Mẹ nên hỏi bộ phận Quản Lý Nhân Sự của công ty mẹ để xem thử họ sẽ cho mẹ những sự lựa chọn như thế nào trong việc nghỉ sớm. Phải xem xét giữa yếu tố kinh tế tài chính cũng như những biến hóa về tâm ý cũng như hình thể của mẹ khi xin được nghỉ sớm hay liên tục thao tác .
Tham khảo : Nên nghỉ thai sản từ tuần bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button