Mẹ Và Bé

Thai nhi 25 tuần tuổi đạp như thế nào trong bụng mẹ?

Thai nhi 25 tuần tuổi đạp như thế nào là thông thường và lúc nào là báo động nguy hại ? Bước vào quy trình tiến độ tăng trưởng quan trọng của bé sẽ khiến mẹ có vô vàn lo ngại. Cùng tìm hiểu và khám phá để lo mà liệu và yên tâm, chứ không phải lo mà sợ những mẹ nhé .

Thai nhi 25 tuần tuổi đã phát triển như thế nào trong bụng mẹ?

Thời điểm 25 tuần, tức tháng thứ 6 của thai kỳ, là tiến trình có nhiều sự đổi khác ở bé và mẹ. Lúc này, kích cỡ của bé trong bụng mẹ bự khoảng chừng một củ cải hay trái bắp ngô. Trọng lượng trung bình của thai nhi 25 tuần tuổi xê dịch khoảng chừng 680 – 785 gram. Chiều dài khung hình từ đầu đến gót chân trung bình khoảng chừng 33,6 – 37,6 cm .

thai-nhi-25-tuan-tuoi-dap-nhu-the-nao

Cơ thể bé sẽ mở màn tích tụ mỡ khiến những vết nhăn trên da mờ đi và trông bé sẽ tròn trịa hơn khi siêu âm. Màu và chất tóc của bé cũng sẽ dần Open nếu con có khuynh hướng tăng trưởng tóc sớm .
Vỏ não đang hình thành những lớp. Hầu hết những hành vi vẫn được trấn áp bởi những khu vực não khác đã tăng trưởng sớm hơn. Ngoài não, những bộ phận khác của hệ thần kinh vẫn đang liên tục tăng trưởng. Hệ thống quan trọng này sẽ giúp bé học cách đảm nhiệm thông tin từ quốc tế bên ngoài, giải quyết và xử lý và phản ứng .

thai-nhi-25-tuan-tuoi-dap-nhu-the-nao

Mặc dù những mí mắt vẫn đóng kín, những tế bào thụ cảm thị giác – tế bào nón và tế bào que đã hình thành và cảm nhận được sáng hay tối. Thính giác của thai nhi 25 tuần tuổi đang tăng trưởng nhanh gọn và bé hoàn toàn có thể nghe được những tiếng động quen thuộc như giọng nói của mẹ. Vận động nhiều hơn nên bé cũng rất thích “ nhảy múa ” trong bụng mẹ. Đây là thời gian mẹ cảm nhận rõ nhất .

Thai nhi 25 tuần tuổi đạp như thế nào ?

Từ tuần thứ 25, hoàn toàn có thể bạn sẽ được cảm nhận những “ cú đạp ” tiên phong của con. Nhưng cũng hoàn toàn có thể đã thưởng thức những hoạt động của con từ những tuần 16 của thai kỳ. Nhưng ở thời gian này, thai nhi 25 tuần tuổi đạp trung bình khoảng chừng 3-5 lần / giờ, 12 giờ tầm 30-40 lần .

thai-nhi-25-tuan-tuoi-dap-nhu-the-nao

Thực tế, việc quan sát bé hoạt động cho mẹ thấy sức khoẻ của con. Vì đây là một trong những cách con tiếp xúc với mẹ và phản ứng với quốc tế bên ngoài. Đây là thời gian bé khá “ hiếu động ” nên việc thai máy nhiều là việc thông thường .
Tuy nhiên, nếu mẹ nhận thấy những bộc lộ sau thì hãy lập tức đến thăm khám với bác sĩ :

  • Nhận thấy thai máy ít hơn 10 lần / 2 tiếng
  • Bé không phản ứng ngay cả khi mẹ tạo tiếng ồn, xoa bụng để kích thích
  • Các hoạt động thai nhi có khuynh hướng giảm dần hơn 2 ngày liên tục

Những điều mẹ bầu cần lưu ý ở tuần 25 thai kỳ

  • Thăm khám thai theo đúng lịch hẹn của bác sĩ sản khoa để kiểm tra sức khoẻ thai nhi ;
  • Đau thần kinh toạ do tử cung tăng trưởng gây áp lực đè nén lên dây thần kinh tọa, gây đau hông và thắt lưng. Để giảm đau, bạn hoàn toàn có thể chườm đá hoặc túi lạnh vào khu vực đau ; hoặc thực thi những bài tập căng cơ bảo đảm an toàn cho bà bầu ;
  • Tử cung tăng trưởng cũng tạo áp lực đè nén lên trực tràng, tích hợp với nồng độ hormone progesterone cao hơn, hoàn toàn có thể gây táo bón. Hãy bảo vệ uống đủ và nhiều nước ; bổ trợ nhiều chất xơ cho khung hình. Đồng thời đi bộ hay những hình thức thể dục khác để giúp hệ tiêu hoá hoạt động giải trí tốt hơn ;
  • Loại bỏ những thực phẩm dầu mỡ và cay nóng vì hoàn toàn có thể gây ợ nóng
  • Chuột rút cũng là hiện tượng kỳ lạ mẹ bầu hay gặp ở 3 tháng giữa thai kỳ. Cố gắng duy trì tập thể dục vừa phải, và kéo căng cơ bắp chân trước khi đi ngủ để giảm thiểu không dễ chịu. Tắm nước ấm hoặc túi nước đá ở chân khi mang thai 25 tuần cũng giúp khắc phục thực trạng này .

thai-nhi-25-tuan-tuoi-dap-nhu-the-nao

Cảm giác cảm nhận được sự hoạt động của con trong bụng là một trong những niềm vui tuyệt vời của thai kỳ, và là một mối link mãnh liệt của tình mẫu tử. Hiểu được thai nhi 25 tuần tuổi đạp như thế nào sẽ giúp mẹ phần nào hiểu và bớt lo ngại không thiết yếu .

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button