Mẹ Và Bé

Thai nhi 24 tuần là mấy tháng, mẹ và bé thay đổi thế nào?

Thai nhi 24 tuần là mấy tháng ? Thai 24 tuần là 6 tháng. Thời gian này thai nhi tăng trưởng nhanh, thai dài hơn 32 cm và nặng từ 0,6 – 0,7 kg, não bộ, tim, phổi của thai cũng đã tăng trưởng .

Thai nhi 24 tuần là mấy tháng được nhiều mẹ bầu chăm sóc. Thai 24 tuần đã tăng trưởng như thế nào và khung hình người mẹ đổi khác thế nào ?

Thai nhi 24 tuần là mấy tháng?

Thai nhi 24 tuần tuổi là 6 tháng. Theo các bác sĩ, thanh 24 tuần tuổi là 6 tháng và lúc này bé có thể sống sót được nếu mẹ phải sinh ở tuần thứ 24. Tuy nhiên, bé sẽ cần phải có sự hỗ trợ của máy thở nếu mẹ bị sinh non ở tuần 24.

Trong tuần thai 24 bé đã có nhiều biến hóa, sự tăng trưởng của bé cũng rõ nét hơn và đã hình thành gần như vừa đủ những bộ phận khung hình .

Thai nhi 24 tuần là mấy tháng, mẹ và bé thay đổi thế nào? - 1
Thai nhi 24 tuần là mấy tháng, mẹ và bé thay đổi thế nào? - 2
Hình ảnh siêu âm thai nhi 24 tuần tuổi là tháng thứ 6 ( Ảnh minh họa )

Thai nhi 24 tuần tuổi thay đổi như thế nào?

Thai 24 tuần tuổi có nhiều sự đổi khác, tăng trưởng nhanh hơn so với những tuần thai trước đó, đơn cử :
– Thai nhi 24 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg ? Ở tuần 24, thai nặng 0,6 – 0,7 kg và dài hơn 32 cm .
– Não bộ của thai nhi tăng trưởng nhanh vào thời gian này .
– Vị giác của bé đã hình thành và những nhánh phổi tăng trưởng nhanh hơn .
– Da của bé nhăn nheo, nhưng những nếp nhăn này sẽ dần được lấp đầy và làm mờ đi khi thai nhi tăng trưởng mỡ tích tụ bên dưới lớp da .
– Tháng thứ 6 mắt của em bé đã hoàn toàn có thể mở, mí mắt không còn dính vào nhau nữa, bé đã học cách nhắm mắt, mở mắt, chớp mắt .
– Chuyển động của thai nhi cũng rõ ràng hơn, mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được rõ .

Thai nhi 24 tuần là mấy tháng, mẹ và bé thay đổi thế nào? - 3

Thai nhi 6 tháng đã hình thành khá đầy đủ những bộ phận ( Ảnh minh họa )

Thai nhi 24 tuần tuổi cơ thể mẹ thay đổi như thế nào?

Khi thai nhi 24 tuần tuổi, khung hình của mẹ cũng có nhiều biến hóa .
– Bụng của mẹ lớn hơn, người mẹ khó hoàn toàn có thể đứng thẳng được như những tuần thái trước đó .
– Tổng lượng máu của mẹ bầu khi thai 24 tuần tăng lên 25 % so với lúc mang thai. Khi đến tuần 35 thì lượng máu mới lên được đến đỉnh điểm và mẹ sẽ nhận thấy rõ nhất khi thấy ngón tay và mắt cá chân sưng phù lên vào cuối ngày .
– Xuất hiện những chứng co thắt Braxton Hicks liên tục hơn. Những cơn co thắt này khiến cho dạ con của mẹ co cứng lại vào những lúc bất chợt. Những cơn co thắt này tiếp tục diễn ra và mẹ cũng sẽ thấy đau sống lưng dưới, đặc biệt quan trọng chứng co thắt này sẽ Open sau mỗi lần cúi người xuống, đứng thẳng lên hay khi quan hệ tình dục, leo cầu thang .

– Lúc này mẹ bầu dễ bị táo bón hơn nên cần chú ý bổ sung dưỡng chất phù hợp, uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ để giúp việc đại tiện dễ dàng hơn.

– Mẹ cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm khi đứng lên, ngồi xuống bất thần hoàn toàn có thể gây nên thực trạng ngất xỉu .

Thai nhi 24 tuần là mấy tháng, mẹ và bé thay đổi thế nào? - 4

Bụng của mẹ to hơn khi thai ở tháng thứ 6 ( Ảnh minh họa )

Lời khuyên cho mẹ bầu khi mang thai tuần thứ 24

– Khám thai định kỳ là việc mà mẹ nên làm .
– Mẹ nên siêu thị nhà hàng thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất như rau xanh, cá hồi, thịt gia cầm, thịt đỏ /
– Duy trì việc bổ trợ sắt và axit folic theo chỉ định của bác sĩ. Mẹ cũng nên tăng cường thực phẩm giàu vitamin C để giúp hấp thụ sắt tốt hơn .
– Mẹ cần chú ý quan tâm đến những chỉ số cân nặng, tiểu đường thai kỳ, nên thăm khám và có những tư vấn đơn cử của bác sĩ chuyên khoa .
– Thể dục nhẹ nhàng, tránh những vật động quá mạnh .
Trong thời hạn mang thai, nếu mẹ bầu cảm thấy sức khỏe thể chất không ổn hoặc Open những cơn đau không bình thường thì cần đến gặp bác sĩ ngay để tìm ra nguyên do cũng như những giải pháp khắc phục .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

4/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thai-nhi-24-tuan-la-may-thang-me-va-be-thay-doi-th…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thai-nhi-24-tuan-la-may-thang-me-va-be-thay-doi-the-nao-d266176.html

Theo Thùy Dương. ( T / H ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button