Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 24 – MarryBaby

2. Thai nhi 24 tuần phát triển như thế nào?

Bạn tự hỏi thai nhi 24 tuần tăng trưởng như thế nào ? Khuôn mặt của bé tuy còn nhỏ bé nhưng gần như đã hình thành khá đầy đủ, hoàn hảo cả lông mi, lông mày và tóc. Con bạn sẽ có mái tóc nâu hay đen ? Hiện tóc của bé có màu trắng, vì chưa có sắc tố.

Thính giác của thai nhi

Những ngày này, bé hoàn toàn có thể nghe được gì ? Thai nhi hoàn toàn có thể nghe thấy tổng thể những loại âm thanh : không khí thở ra từ phổi, những tiếng ọc ọc của dạ dày và ruột, giọng nói của bạn và của chồng bạn, tiếng còi inh ỏi, tiếng chó sủa hay tiếng xe cứu hỏa … Bé sẽ nhận ra giọng nói của bạn và ông xã khi chào đời.

3. Thai 24 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu thai được 24 tuần thì bạn đang ở tháng thứ 6 của thai kỳ. Chỉ còn 3 tháng nữa thôi là bạn có thể gặp bé rồi.

Thai 24 tuần tuổi

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 24 tuần

Bé không phải người duy nhất trong nhà đang mọc thêm tóc mỗi ngày vì tóc của mẹ cũng dày và bóng hơn bao giờ hết. Không phải do tóc mọc thêm mà bởi sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến tóc ít rụng hơn bình thường. Mẹ hãy tận hưởng mái tóc dày óng ả này đi nhé vì lượng tóc thêm này sẽ rụng bớt sau khi sinh con.

Mẹ cũng thấy mình không thể di chuyển dễ dàng như trước đây. Tuy vậy, việc duy trì tập thể dục sẽ không ảnh hưởng gì trừ khi bác sĩ khuyến cáo, nhưng cần tuân theo một vài quy tắc an toàn: Đừng tập khi đang cảm thấy mệt mỏi quá mức và dừng lại nếu cảm thấy đau, chóng mặt, khó thở.

Không nằm ngửa khi thai 24 tuần, tránh những môn thể thao có va chạm cũng như bất kể bài tập nào khiến mẹ dễ mất cân đối. Nên uống nhiều nước, dành thời hạn cho cả hai quá trình khởi động và thả lỏng.

bà bầu uống nước

Khi kiểm tra đường huyết ở tuần thứ 24-28, bác sĩ hoàn toàn có thể sẽ lấy thêm một ống máu để xét nghiệm xem mẹ có bị thiếu máu không. Nếu xét nghiệm máu cho thấy mẹ bị chứng thiếu sắt, một trong những dạng phổ cập nhất của thiếu máu, bác sĩ hoàn toàn có thể sẽ đề xuất uống bổ trợ sắt .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button