Mẹ Và Bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 22 – MarryBaby

Thai 22 tuần nặng bao nhiêu ? Tuần này, bé đã dài hơn 27,68 cm và nặng tầm 0,45 kg, bằng kích cỡ của một cây rau diếp xoăn. Mẹ hoàn toàn có thể nhìn thấy được hoạt động của bé dưới lớp áo của mình. Mạch máu ở phổi của bé đang tăng trưởng để sẵn sàng chuẩn bị cho cho hoạt động giải trí thở và tai của bé trở nên nhạy cảm hơn với âm thanh để sẵn sàng chuẩn bị tiếp xúc với quốc tế bên ngoài. Những âm thanh ồn ào như tiếng chó sủa, hay tiếng ồn của máy hút bụi trở nên quen thuộc sẽ không làm bé hoảng sợ khi chào đời. Thai nhi cũng hoàn toàn có thể nghe thấy giọng nói của bạn, nhịp tim của bạn, bụng đang ùng ục và tiếng rít của máu lưu thông trong khung hình bạn. Thị giác cũng bé trở nên tinh chỉnh và điều khiển hơn. Con bạn giờ đây hoàn toàn có thể phân biệt ánh sáng và bóng tối tốt hơn nhiều so với trước đây, ngay cả với hai mí mắt hợp nhất.

2. Thai 22 tuần là mấy tháng ?

Nếu bạn bầu 22 tuần tức là bạn đang ở tháng thứ 5 của thai kỳ. Chỉ còn 4 tháng nữa thôi là bạn đến kỳ sinh nở rồi.

thai 22 tuần tuổi

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 22 tuần

Mắt cá chân và bàn chân của mẹ có thể bắt đầu hơi sưng trong thời gian sắp tới, nhất là vào cuối ngày hoặc trong những ngày nóng nực. Sự lưu thông máu chậm ở chân cùng với những thay đổi hóa chất trong máu dẫn đến hiện tượng trữ nước có thể gây sưng, hay còn gọi là phù chân khi mang thai.

Cơ thể mẹ sẽ loại bỏ lượng nước thừa sau khi sinh bé, đó cũng là lý do khiến mẹ sẽ đi tiểu và ra mồ hôi rất nhiều trong vài ngày sau khi sinh. Trong lúc này, mẹ nên cố gắng nằm nghiêng bên trái hoặc kê cao chân, duỗi chân thẳng ra phía trước, và tránh ngồi hoặc đứng ở một tư thế trong thời gian dài.

Thay đổi về tóc: Tóc trông dày và bóng hơn rất nhiều do bạn rụng tóc ít hơn khi mang thai. Tương tự, bạn sẽ thấy lông trên cơ thể tăng lên do cơ thể bạn đang sản xuất một lượng nhỏ hormone sinh dục nam (testosterone). Bạn sẽ thấy lông này trên mặt, bụng, tay chân, ngực và lưng.

Mẹ cũng nên ưu tiên thời hạn buổi sáng cho việc tập thể dục liên tục để tăng lưu thông máu, đi những đôi giày thoáng rộng, tự do. Mẹ cũng cần uống nhiều nước để giúp ngăn ngừa thực trạng giữ nước gây phù chân khi mang thai, đừng vì thấy chân hơi phù nề mà giảm uống nước nhé. Đặc biệt chú ý quan tâm, thực trạng phù chân quá mức lại hoàn toàn có thể là tín hiệu của yếu tố nghiêm trọng, đó là chứng “ tiền sản giật ”. Nếu bị sưng nặng hoặc bất thần ở bàn chân, mắt cá, sưng hơn mức nhẹ ở bàn tay, sưng trên mặt hoặc sưng húp quanh mắt, mẹ hãy đến gặp bác sĩ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button