Mẹ Và Bé

Thai 19 tuần nặng bao nhiêu, phát triển thế nào mẹ biết chưa?

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 19: Thai 19 tuần nặng bao nhiêu?

Thai 19 tuần đã tăng trưởng khá lớn và tổng lực khiến mẹ phải giật mình đấy !

1. Thai 19 tuần nặng bao nhiêu?

Ở tuần thai thứ 19, bé yêu nặng chừng 0,23 kg. Từ đầu đến mông bé dài khoảng chừng 15,22 cm, bằng cỡ một bông atisô. Trong 20 tuần đầu, do chân của bé co vào trước thân nên chiều dài của bé được đo từ đầu đến mông. Sau 20 tuần, bé sẽ được đo độ dài từ đầu đến ngón chân. thai 19 tuần

2. Thai 19 tuần phát triển như thế nào?

Bé bắt đầu biết nuốt vào nhiều nước ối hơn, điều này tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bé cũng thải ra phân su. Chất dính màu đen này sẽ tích tụ trong ruột của bé trong quá trình phát triển của thai kỳ và sẽ được thải ra ngoài cơ thể trong vòng 1-2 ngày sau khi sinh. Cũng có một số trẻ sơ sinh khác thải phân su trong bụng mẹ hoặc trong quá trình chào đời.

Bên cạnh đó, lớp vernix cũng tăng trưởng. Đây là lớp chất nhờn, màu trắng, được tạo thành từ lớp lông tơ được gọi là lanugo, dầu từ những tuyến nhờn và tế bào da chết của thai nhi. Lớp vernix sẽ bảo vệ làn da nhạy cảm của bé khỏi nước ối xung quanh.

Nếu không có nó, bé của bạn sẽ cực kỳ nhăn nheo khi mới sinh. Hãy tưởng tượng nếu bạn ngâm mình trong bồn nước suốt 9 tháng mà không có lớp bảo vệ thì da sẽ nhăn cỡ nào?

3. Thai 19 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu thai được 19 tuần tức là bạn đang ở tháng thứ 5 của thai kỳ. Chỉ còn 4 tháng nữa thôi là được gặp con yêu rồi.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao khi thai nhi 19 tuần tuổi?

Chúc mừng mẹ đã qua nửa chặng đường của quá trình mang thai! Chóp tử cung lúc này nằm ở khoảng rốn và mẹ đã tăng khoảng 4,5kg. Với sự phát triển của thai nhi, mẹ cũng chuẩn bị tinh thần để tăng khoảng nửa kg mỗi tuần trong thời gian tới nhé.

Nếu trước khi mang thai, mẹ vốn là người thiếu cân thì sẽ cần phải tăng khối lượng nhiều hơn. Ngược lại, nếu đã thừa cân từ trước thì mẹ chỉ cần tăng một chút ít cân nặng thôi. Mẹ cũng cần hấp thụ đủ lượng sắt, khoáng chất cơ bản dùng để tạo ra hemoglobin, thành phần trong hồng cầu chuyển oxy đến tế bào. Điều này rất quan trọng so với cả mẹ và bé. Trong thời kỳ mang thai, khung hình cần nhiều sắt hơn để cung ứng lượng máu tăng thêm, cũng như hỗ trợ cho quy trình tăng trưởng của bé và nhau thai. Thịt đỏ là một trong những nguồn sắt tốt nhất cho những mẹ bầu. Thịt gia cầm, nhất là loại sẫm màu cũng có chứa sắt .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button