Mẹ Và Bé

Những điều cần biết khi mang thai tuần đầu: Nhiều thông tin thú vị cho mẹ

Sự phát triển của thai 1 tuần tuổi

Những điều cần biết khi mang thai tuần đầu không thể nào thiếu sự tăng trưởng của bé trong tiến trình này.

1. 1 tuần của thai kỳ là bao nhiêu ngày?

Nếu đã ngưng tổng thể những giải pháp tránh thai và bị chậm kinh 7 ngày ( theo chu kỳ luân hồi kinh đều đặn ) thì rất hoàn toàn có thể bạn đã mang thai ! Nhưng bạn biết không ? Sự thật là bạn “ đang có thai ” trước khi trứng được thụ tinh nữa đấy. Ngay cả những chuyên viên giàu kinh nghiệm tay nghề cũng không hề đưa ra cho bạn câu vấn đáp thỏa đáng, nhưng đây được cho là cách tính tuổi thai đúng nhất cho đến thời gian hiện tại. thai 1 tuần tuổi

Khi mẹ đặt ra những thắc mắc này và đi tìm câu trả lời thì trứng và tinh trùng vẫn đang chờ đợi khoảnh khắc vàng để được gặp nhau.

Khái niệm về “ tuổi thai ” cũng không được nhiều mẹ biết đến thời gian này. Đây là chiêu thức ước đạt tuổi thai dựa trên kỳ kinh cuối thay vì tuổi thực của thai nhi. Ví dụ, khi bác sĩ Tóm lại mẹ đang ở tuần thai thứ 7 và tuổi thai là 7 tuần thì tuổi thật của thai nhi chỉ giao động 5 tuần. Cột mốc thời hạn “ mang thai ” của bạn sẽ là : Ngày 1 : Ngày tiên phong của kỳ kinh cuối Ngày 14 ( hoàn toàn có thể sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của bạn là bao lâu ) : Quá trình rụng trứng xảy ra.

Trong vòng 24 giờ kể từ khi trứng rụng, trứng gặp tinh trùng thông qua quan hệ tình dục trong không sử dụng biện pháp tránh thai.

Khoảng 5 đến 6 ngày sau khi rụng trứng, trứng thụ tinh vận động và di chuyển vào niêm mạc tử cung – đây được gọi là quy trình làm tổ và bạn chính thức mang thai. Khi mẹ tìm hiểu và khám phá thông tin những điều cần biết khi mang thai tuần đầu này ắt hẳn sẽ giật mình lắm đây. Ngày dự sinh của thai nhi sẽ là 40 tuần mang thai kể từ ngày tiên phong của chu kỳ luân hồi kinh cuối, nghĩa là khoảng chừng hai tuần trước khi bạn thụ thai. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, những người sinh muộn sẽ có thai kỳ lê dài đến 42 tuần. >> > Nếu muốn khám phá thêm cách tính tuổi thai khác, bạn hoàn toàn có thể khám phá bài viết : Cách tính tuổi thai chuẩn như bác sĩ, đúng khỏi bàn

2. Sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi

Thai nhi 1 tuần tuổi chưa có bất kể tín hiệu nào cho thấy sự rõ ràng về hình dáng, kích cỡ bởi lẽ lúc này bạn vẫn chưa thực sự mang thai theo như cách tính tuổi thai của bác sĩ.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ

Những điều cần biết khi mang thai tuần đầu còn là những sự thay đổi của cơ thể mẹ qua quá trình thụ tinh và những dấu hiệu mang thai.

1. Quá trình thụ tinh

những điều cần biết khi mang thai tuần đầu: quá trình thụ tinh Ở quy trình tiến độ mới mang thai này, khung hình mẹ đã khởi đầu có những sự đổi khác ở bên trong, còn bên ngoài thì chưa nhận thấy gì cả. Thực chất ở quá trình tuần 1, hormone FSH ( hormone kích thích nang trứng ) kích thích những nang trứng trưởng thành. Hormone thứ hai, hormone tạo hoàng thể ( LH ), tăng vào khoảng chừng ngày thứ 5. LH hoạt động giải trí cùng với FSH để kích thích những nang trứng. Mỗi nang trứng chứa một trứng và mỗi tháng chỉ có một nang noãn chiếm lợi thế để rụng trứng. Khi những nang trứng trưởng thành, chúng sản xuất ra một loại hormone khác, estrogen, có hai công dụng. Đầu tiên, estrogen khuyến khích niêm mạc tử cung mở màn dày lên. Thứ hai, khi estrogen đạt đến mức đủ cao sẽ kích hoạt sản xuất LH tăng đột biến .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button