Mẹ Và Bé

Thai ít đạp có sao không? Thai nhi hôm đạp nhiều hôm đạp ít có đáng lo?

Thai nhi bắt đầu đạp khi nào?

Thai nhi đạp ít có sao không

Thực tế, thai nhi tuần thứ 8 đã có đầu có cử động trong bụng mẹ, nhưng lúc này em bé còn quá nhỏ nên mẹ chưa cảm nhận được. Đa phần những mẹ bầu phân biệt được cú đạp của bé cưng vào tuần 18-20. Đối với những mẹ sinh bé lần thứ hai trở đi, bạn sẽ cảm nhận điều này sớm hơn một chút ít.

Cách đếm cử động thai

Bà mẹ phải rất quan tâm, nhạy cảm để phân biệt thai máy hay thai nhi đạp. Đó là những cử động như những tiếng gõ nhịp vào thành bụng lệch hay méo một bên. Nhưng không phải thuận tiện phân biệt được điều này. Chính vì vậy những bà mẹ phải học cách để nhận ra, đếm và theo dõi cử động thai hàng ngày. Mỗi ngày đếm số cử động thai vào những buổi sáng, trưa, chiều hay tối, nếu bận thì tối thiểu một lần trong ngày.

Đếm số lần cử động thai nhi trong 30 phút, ba lần mỗi ngày.

Chú ý : Khi thai ngủ thường không có cử động thai. Thời gian ngủ trung bình của thai nhi biến hóa từ 20-40 phút.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai máy là gì mẹ đã biết cách nhận biết chính xác chưa?

Số lần thai nhi đạp bao nhiêu là bình thường?

Khi bé đạp, con cũng có những cử động như gõ nhịp vào thành bụng. Có nhiều trường hợp em bé đạp mạnh còn dẫn đến lệch hoặc méo bụng của mẹ sang một bên. Theo lý thuyết, tần suất thai nhi đạp 4 lần/giờ được xem là bình thường. Tuy nhiên, con số này còn phụ thuộc vào thói quen cũng như giờ giấc sinh hoạt của mỗi em bé.

Nếu đếm số lần đạp trong 1 giờ của bé ít hơn 4, bạn đừng vội lo ngại vì hoàn toàn có thể bé đang ngủ. Em bé trong bụng hoàn toàn có thể ngủ 17 tiếng / ngày. Vì vậy, nếu số lần thai nhi máy trong một ngày là 10-15 lần thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe thể chất của em bé nhé.

Vì sao thai nhi ít đạp ở tháng thứ 7?

Tuần thai 27-32 là khoảng chừng thời hạn em bé hoạt động can đảm và mạnh mẽ nhất và mẹ bầu hoàn toàn có thể tận thưởng những cú đạp đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên càng về những tháng cuối thai kỳ, mẹ sẽ thấy thai ít đạp hơn thông thường. Thai nhi đạp ít ở tháng thứ 7 hoàn toàn có thể do những điều sau đây :

♦ Bé đã lớn hơn: Lúc này, cơ thể em bé đã phát triển nhiều hơn, đạt kích thước khá to trong tử cung nên không gian không còn nhiều cho bé cử động. Sự chuyển động của bé có thể chỉ là xoay người, duỗi tay duỗi chân nhẹ nhàng nên mẹ không cảm nhận được nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button