Mẹ Và Bé

Những điều mẹ bầu cần biết khi siêu âm thai 8 tuần tuổi?

Những điều mẹ bầu cần biết khi siêu âm thai 8 tuần tuổi?

Siêu âm thai 8 tuần tuổi cho mẹ biết những điều gì là thắc mắc của không ít mẹ bầu. Bởi thai nhi 8 tuần tuổi là dấu mốc quan trọng giúp mẹ nắm bắt được sự phát triển của thai nhi cũng như nhi tính tuổi thai một cách chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu có những thông tin khi đi khám thai 8 tuần cũng như những lời khuyên cho mẹ ở giai đoạn này.

1. Siêu âm thai 8 tuần tuổi mẹ bầu biết được những gì?

Siêu âm thai nhi nhi 8 tuần tuổi là mốc tiên phong mà mẹ bầu nên thực thi khi phát hiện ra mình có thai. Đây là lúc thai nhi có trong bước đầu tăng trưởng, do đó việc mẹ siêu âm vào thời gian này sẽ giúp nhìn nhận được sức khỏe thể chất tổng quát của thai nhi cũng như đưa ra được độ tuổi của thai một cách đúng mực .

Sau 8 tuần tuổi, thai nhi có sự phát triển vượt trội. Với lần siêu âm này, mẹ bầu sẽ nắm được các chỉ số cụ thể như: chiều dài đầu mông, đường túi kính của thai. Với một thai nhi phát triển ổn định, bé có thể dài 15mm, đường kính túi thai khoảng 30mm.

Ở tuần thai này, đuôi của thai nhi đã biến mất và mở màn hình thành những cơ quan khác như : tay, chân, mắt, mũi, miệng, tim thai .Ở mốc 8 tuần, thai nhi đã có tim thai, tim có 4 ngăn và khởi đầu đập những nhịp tim tiên phong. Nhịp tim giao động từ 100 đến 160 nhịp / phút. Có một vài trường hợp mẹ bầu khi siêu âm tuần 8 nhưng không thấy tim thai, lúc này hoàn toàn có thể xảy ra những trường hợp :– Thai nhi tăng trưởng chậm, tim thai chưa được hình thành. Nếu mẹ lo ngại hoàn toàn có thể triển khai xét nghiệm nồng độ HCG hoặc đợi 1 – 2 tuần sau đó thực thi siêu âm lại .– Thai nhi đã chết lưu, ngừng tăng trưởng ở trong bụng mẹ. Mẹ hoàn toàn có thể xác lập điều này qua việc siêu âm không thấy tim thai, đau bụng dưới, xuất huyết âm đạo, không có tín hiệu ốm nghén …Siêu âm thai nhi nhi 8 tuần tuổi là mốc đầu tiên mà mẹ bầu nên thực hiện khi phát hiện ra mình có thai.

2. Những phương pháp siêu âm thai nhi 8 tuần?

Chị em khi siêu âm thai 8 tuần sẽ được bác sĩ chỉ định siêu âm trải qua 2 những như sau :

2.1 Siêu âm thai 8 tuần tuổi qua thành bụng

Đây là phương pháp siêu âm phổ biến được áp dụng khi thai 8 tuần tuổi. Mẹ bầu khi siêu âm cần làm căng bàng quang bởi nó sẽ giúp tử cung được bộc lộ rõ ràng, giúp cho quá trình quan sát thai nhi sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2.2 Siêu âm thai 8 tuần tuổi bằng siêu âm đầu dò

Phương pháp này thường được chỉ định khi thai 8 tuần tuổi. Ưu điểm của giải pháp này là mang lại tác dụng đúng mực so với siêu âm thành bụng .Quá trình siêu âm được triển khai bởi một đầu dò đưa vào bên trong âm đạo của mẹ. Đầu dò sẽ phát ra nguồn sóng âm thanh vào tử cung và giúp thu lại hình ảnh của thai nhi ở bên trong .Siêu âm thai nhi 8 tuần tuổi qua thành bụng ​là phương pháp siêu âm phổ biến được áp dụng khi thai 8 tuần tuổi. Mẹ bầu khi siêu âm cần làm căng bàng quang bởi nó sẽ giúp tử cung được bộc lộ rõ ràng, giúp cho quá trình quan sát thai nhi sẽ trở nên dễ dàng hơn

3. Mang thai 8 tuần tuổi mẹ bầu cần lưu ý những gì?

Bước sang tuần thứ 8 của thai kỳ, khung hình của người mẹ sẽ có những biến hóa và Open bộc lộ ốm nghén. Điều này sẽ khiến cho khung hình của mẹ trở nên stress. Do đó, mẹ bầu cần chú ý quan tâm 1 số ít lời khuyên dưới đây để giúp thai kỳ khỏe mạnh .

3.1 Cần ăn uống đủ chất và bổ sung các dưỡng chất cần thiết

Ở quy trình tiến độ này mẹ bầu cần quan tâm bổ trợ khá đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho khung hình như : sắt, canxi, kẽm, axit folic để cả mẹ và bé hoàn toàn có thể tăng trưởng khỏe mạnh. Chị em nên bổ trợ những dưỡng chất này qua thực phẩm siêu thị nhà hàng hàng ngày là tốt nhất hoặc sử dụng những loại sản phẩm thực phẩm tính năng thay thế sửa chữa theo hướng dẫn của bác sĩ

3.2 Tránh tâm lý căng thẳng

Sự đổi khác không bình thường của khung hình, những cơn ốm nghén hoàn toàn có thể khiến cho mẹ bầu không dễ chịu và áp lực đè nén, stress. Điều này hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng xấu đi đến cả mẹ và bé. Do đó, mẹ nên giữ cho mình một tâm ý nhẹ nhàng, tự do để có một thai kỳ khỏe mạnh .

3.3 Hạn chế vận động mạnh, quá sức

Trong thai kỳ, mẹ bầu nên hạn chế vận động mạnh hoặc lao động quá sức, bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống xương khớp của mẹ. Thay vào đó, mẹ nên tập các bài tập yoga bầu nhẹ nhàng, đi bộ, bơi lội…

3.4 Hạn chế quan hệ tình dục

Ở tuần thứ 8, mẹ nên hạn chế quan hệ tình dục bởi nếu không triển khai đúng cách hoàn toàn có thể khiến thai nhi có rủi ro tiềm ẩn bị sảy thai hoặc gây ra những ảnh hưởng tác động xấu đi đến bé. Nếu muốn duy trì quan hệ tình dục thì cha mẹ nên tìm hiểu và khám phá những tư thế nhẹ nhàng, bảo đảm an toàn, tần suất ít để bảo vệ bảo đảm an toàn cho thai nhi .

3.5 Thăm khám thai theo các mốc bác sĩ chỉ định

Ở những mốc khám thai, mẹ bầu nên tuân thủ triển khai thăm khám định kỳ của bác sĩ để theo dõi sự tăng trưởng của thai nhi cũng như kịp thời phát hiện những không bình thường nếu có. Từ đó có giải pháp giải quyết và xử lý kịp thời và tránh gây tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của mẹ .Ở các mốc khám thai, mẹ bầu nên tuân thủ thực hiện thăm khám định kỳ của bác sĩ để theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như kịp thời phát hiện các bất thường nếu có.Việc khám thai ở tuần thứ 8 có ý nghĩa rất quan trọng, do đó mẹ bầu nên lựa chọn khám thai ở những cơ sở y tế, bệnh viện hoặc TT y tế uy tín để có hiệu quả đúng mực nhất cũng như bảo vệ bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button