Mẹ Và Bé

Thai 8 tuần có phôi mà chưa có tim thai có nguy hiểm không?

thai 8 tuần có phôi mà chưa có tim thai

Tim thai xuất hiện khi nào?

Để biết hiện tượng kỳ lạ thai 8 tuần mà chưa có tim thai là thông thường hay không bình thường, mẹ cần hiểu quy trình tăng trưởng của phôi và sự hình thành tim thai.

♦ Sự hình thành và phát triển của phôi thai

Sau khi trứng được thụ tinh bám vào tử cung, trong khi 1 số ít tế bào tăng trưởng thành nhau thai, thì 1 số ít khác tiến triển thành phôi. Phôi thai là tiến trình sơ khai để hình thành cấu trúc khá đầy đủ của thai nhi. Theo thời hạn, phôi lớn dần lên và hình thành bào thai. Như vậy, phôi thai là tín hiệu của sự sống đang mở màn của thai nhi. Từ đó hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn, thai 8 tuần có phôi là tín hiệu tốt, đáng mừng. Tính từ thời gian thụ tinh, phôi thai sẽ tăng trưởng từ tuần 5 của thai kỳ đến tuần thứ 10. Tuần thứ 6 tính từ 4 tuần sau khi thụ thai, ống thần kinh của phôi thai đóng lại và tim khởi đầu hoạt động giải trí bơm máu cùng với sự tăng trưởng khác của những chi, tai, cung hàm … Ở tuần thứ 8, phôi liên tục tăng trưởng, dài khoảng chừng 1.5 cm và là quá trình chuyển thành thai nhi. Lúc này phôi đã khởi đầu có sự hoàn thành xong những cơ quan.

>>> Bạn có thể tham khảo: Ra máu khi mang thai tháng đầu, nguy hiểm cận kề bạn phải biết ngay!

Một số mẹ bầu gặp trường hợp thai 8 tuần chưa có phôi và tim thai. Các bác sĩ gọi đây là hiện tượng thai trống. Cụ thể, đây là hiện tượng trứng đã được thụ tinh di chuyển vào tử cung nhưng không tiếp tục phát triển thành phôi thai như bình thường. Mặc dù vậy, một bộ phận trứng vẫn phát triển thành nhau thai, nên lượng hCG của mẹ tăng.

Gặp trường hợp này, mẹ vẫn có tín hiệu mang thai như thường gặp : chậm kinh, ốm nghén, căng ngực … Khi mẹ thử thai, que thử lên 2 vạch và xét nghiệm máu cũng cho hiệu quả có thai mặc dầu phôi thai không sống sót.

♦ Sự hình thành tim thai

Tim thai Open khi nào ? Mẹ đã biết về sự tăng trưởng của phôi thai nhưng chưa biết quy trình tiến độ nào tim thai Open. Mẹ mang thai tới cuối tuần thứ 5 và đầu tuần thứ 6, khi đi siêu âm sẽ nghe được âm vang của thai nhi ( âm vang rất nhỏ ). Và thường thì, tới tuần thứ 6, 7 của thai kỳ, thai nhi Open tim thai, lúc này siêu âm mới hoàn toàn có thể nghe được nhịp tim đúng chuẩn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button