Mẹ Và Bé

Thai 7 tuần chưa có tim thai có sao không? | TCI Hospital

Thai 7 tuần chưa có tim thai có sao không?

7 tuần chưa có tim thai có nguy hại không chính là vướng mắc chung của rất nhiều mẹ bầu đang lo ngại cho thực trạng của con yêu. Tim thai chính là tượng trưng cho một mầm sống đang lớn dần trong khung hình mẹ, cũng biểu lộ thực trạng của bé một cách rõ ràng nhất .

1. Quá trình hình thành tim thai của bé

Tim thai được hình thành từ rất sớm. Ngay từ ngày thứ 16 của thai kỳ, một tim thai sơ khai gồm 2 mạch máu đã xuất hiện. Dù chưa mang hình dáng của tim thai nhưng 2 mạch máu lúc này cũng đã có hoạt động co bóp để thực hiện chức năng bơm máu.

Đến cuối tuần thứ 4, phôi thai dài thêm khoảng 1 cm, lúc này tim thai đã hoàn thiện hơn.

Sang đến tuần thứ 5, phôi thai đã hình thành nhiều tế bào và khởi đầu có hình hài. Lúc này có một hạt nhỏ ở giữa phôi. Đó chính là trái tim của em bé sau này. Thai nhi 14 tuầnThai 7 tuần chưa có tim thai có sao không?Ở tuần thai thứ 6, với sự trợ giúp của bác sĩ thì mẹ đã hoàn toàn có thể nghe được tim thai .Sang đến tuần thứ 7, tim thai đã chia làm 2 buồng trái, phải và khởi đầu đập nhẹ .Đến tuần thứ 11, tim thai triển khai xong nhanh gọn, tuần thứ 12 thì gần như hoàn thành xong. Sang đến tuần 14 thì tim thai đã đập rất rõ ràng. Ở tuần thứ 16, mỗi ngày tim thai bơm đi khoảng chừng 24 lít máu .Cứ như vậy cho đến cuối thai kỳ, tim thai sẽ tăng trưởng cả về size, khối lượng, hoàn hảo cả về cấu trúc lẫn tính năng .Tim thai thông thường sẽ có nhịp đập khoảng chừng 120 – 160 nhịp / phút. Khi bé cử động nhiều thì hoàn toàn có thể lên 180 nhịp / phút .

>> Tìm hiểu: Sự hình thành và phát triển của thai nhi

2. Thai 7 tuần có tim thai chưa?

Về lý thuyết thì thai nhi 7 tuần tuổi đã có tim thai. Nếu siêu âm, bác sĩ có thể phát hiện được nhịp tim của thai nhi.Theo như quy trình hình thành tim thai nêu trên thì đến 7 tuần tuổi, thai nhi đã có tim thai .Ở quá trình này, tim thai đã chia làm 2 buồng trái, phải và có những nhịp đập tiên phong, bơm máu đi nuôi khung hình bé .

Đến tuần thứ 7, khi đi siêu âm và làm các xét nghiệm, bác sĩ sẽ đo được nhịp tim thai. Tuy nhiên, nếu thai 7 tuần chưa có tim thai, mẹ cũng đừng quá lo lắng bởi đây là giai đoạn tim thai còn khá sơ khai. Mẹ hãy chờ đợi sang đến tuần thứ 8 để có được kết quả chính xác hơn. Nếu lúc ấy mà tim thai vẫn chưa có thì mẹ hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với tình huống xấu nhất.

Thông tin bài đọc:Nhịp tim thai 7 tuần là bao nhiêu

Thai 7 tuần chưa có tim thai

3. Nguyên nhân thai 7 tuần tuổi chưa có tim thai

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc thai 7 tuần tuổi chưa có tim thai. Đó là :– Mẹ bị buồng trứng đa nang– Mẹ từng có tiền sử hoặc đang bị bệnh về tuyến giáp .– Mẹ có không bình thường ở cổ tử cung .– Mẹ bị bệnh hoặc nhiễm trùng do vi trùng, virus toxoplasmosis, cytomegalovirus, herpes hoặc rubella– Mẹ bị chấn thương vùng bụng hoặc bị trầm cảm .– Mẹ hút thuốc, uống rượu, dùng ma túy, bị HIV / AIDS– Mẹ bị rối loạn động máu .

Và lý do phổ biến nhất khiến thai 7 tuần tuổi chưa có tim thai chính là mẹ đã sảy thai hoặc thai chết lưu.

Thai 7 tuần chưa có tim thai có sao không

Dù vì lý do gì, khi được chẩn đoán chưa có tim thai ở tuần thứ 7 của thai kỳ, mẹ cũng cần bình tĩnh, làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh nguyên do bệnh lý của mẹ, việc không phát hiện ra tim thai cũng hoàn toàn có thể do những nguyên do khách quan như lỗi kỹ thuật khi siêu âm, do tính sai tuổi thai. Vì thế, mẹ hãy kiên trì đợi đến tuần tiếp theo và triển khai siêu âm lại nhé .Tin tương quan

  • Mang thai có đặt thuốc được không
  • Nằm sấp khi mang thai có nguy hiểm không
  • Xoa bụng khi mang thai có ảnh hưởng gì không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button