Mẹ Và Bé

7 câu hỏi thường gặp về thai 6 tuần chưa có tim thai • Hello Bacsi

Nhịp tim của thai nhi là một trong những chỉ số quan trọng, đại diện thay mặt cho sự tăng trưởng, sức khỏe thể chất và sự tăng trưởng của thai nhi. Tim bé thường khởi đầu đập vào khoảng chừng tuần thứ 6 của thai kỳ. Nếu bạn không nghe hay thấy nhịp tim lúc siêu âm, việc trở nên lo ngại là điều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn đừng vội hoang mang lo lắng bởi bài viết sau sẽ tổng hợp những câu hỏi về yếu tố thai 6 tuần chưa có tim thai cùng lời giải đáp để giải tỏa nỗi lo này.

1. Thai 6 tuần chưa có tim thai có sao không?

Ngay cả khi nghe qua thực sự đáng lo nhưng việc không nghe thấy nhịp tim của thai nhi ở tuần thứ 6 là điều bình thường và không có lý do để lo lắng, bởi vẫn còn khá sớm để phát hiện nhịp tim. Bên cạnh đó, vẫn còn một số lý do giúp giải thích, chẳng hạn như: Tuổi thai của bạn cũng có thể không chính xác và chu kỳ trứng rụng, chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Ngoài ra, loại hình siêu âm mà mẹ bầu chọn lựa cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Siêu âm vùng bụng thường ít nhạy và có thể làm bạn mất nhiều thời gian hơn để xác định nhịp tim. Siêu âm qua ngả âm đạo sẽ mang đến kết quả chính xác, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai giai đoạn đầu vì đầu dò sẽ được đưa vào âm đạo của bạn, từ đó dễ dàng tiếp cận với tử cung.

2. Thai 6 tuần không có tim thai có phải dấu hiệu sẩy thai?

Thiếu nhịp tim thai sẽ là tín hiệu sẩy thai trong những trường hợp sau :

  • Không nghe thấy nhịp tim thai và mức hCG của mẹ bầu giảm
  • Các kết quả đo siêu âm không chỉ ra sự hiện diện của nhịp tim
  • Không nghe thấy nhịp tim trong lần siêu âm tiếp theo dù đã ghi nhận tim đập trước đó.

Bác sĩ cũng hoàn toàn có thể đo chiều dài của phôi để xác lập rủi ro tiềm ẩn. Nếu phôi lớn hơn 5 mm nhưng không có nhịp tim, điều này sẽ đại diện thay mặt cho thực trạng hư thai. Ngoài ra, nếu túi thai lớn hơn 10 mm mà không có túi noãn hoàng hoặc túi thai lớn hơn 20 mm mà không có phôi hoặc túi noãn thì tiên lượng rất xấu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button