Mẹ Và Bé

Thai nhi 4 tuần tuổi, mẹ đừng bỏ lỡ sự phát triển của con nhé!

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

1. Thai 4 tuần: Nhau thai và phôi thai bắt đầu hình thành

Thai nhi 4 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào ? Trong khi bạn hoàn toàn có thể chỉ mới khởi đầu tự hỏi liệu mình có mang thai hay không, thì phôi nang đã hoàn thành xong hành trình dài từ ống dẫn trứng đến tử cung. Khi ở đó, phôi nang chui vào niêm mạc tử cung và làm tổ. Vì thế, nếu mẹ vướng mắc thai 4 tuần đã vào tử cung chưa thì câu vấn đáp là có. Ngay sau khi định cư trong tử cung, phôi nang sẽ trải qua quy trình phân loại lớn và tách thành hai nhóm. Một nửa phôi thai sẽ tăng trưởng thành bé trai hoặc bé gái sau này, trong khi nửa còn lại hình thành nhau thai, huyết mạch của em bé – nơi dẫn chất dinh dưỡng và mang chất thải đi cho đến khi bé được sinh ra.

2. Thai 4 tuần kích thước bao nhiêu và hình ảnh thai nhi 4 tuần tuổi

Sâu trong tử cung, phôi thai đang tăng trưởng mãnh liệt. Tại thời gian này, thai 4 tuần tuổi có size bao nhiêu ? Thai 4 tuần có tim thai chưa ? Kích thước của bé vẫn chưa rõ ràng, chỉ khoảng chừng 2 mm, gồm có ba lớp : ngoại bì, trung bì và nội bì, để hình thành tổng thể những cơ quan và mô cho khung hình bé sau này.

  • Ngoại bì: Ống thần kinh, não bộ của bé, tủy sống, dây thần kinh và xương sống hình thành, bắt đầu phát triển ở ngoài cùng, được gọi là ngoại bì. Lớp này cũng sẽ tạo ra da, tóc, móng, tuyến vú, mồ hôi và men răng cho bé.
  • Trung bì: Thai 4 tuần có tim thai chưa? Tim và hệ tuần hoàn bắt đầu hình thành ở tầng giữa, hay còn gọi là trung bì. Trên thực tế, trái tim nhỏ bé của con bắt đầu phân chia thành các ngăn và bắt đầu đập cũng như bơm máu. Tầng trung bì cũng sẽ hình thành cơ bắp của bé, sụn, xương và mô dưới da.
  • Nội bì: Đây là lớp thứ ba, sẽ là nơi của phổi, ruột và hệ thống tiết niệu thô sơ, cũng như tuyến giáp gan và tuyến tụy của bé. Trong lúc đó, nhau thai và dây rốn cung cấp dinh dưỡng và oxy cho bé, đã hoạt động.

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

3. Thai 4 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu bạn mang thai được 4 tuần thì bạn đang ở tháng thứ nhất của thai kỳ. Đây chỉ là quy trình tiến độ đầu và bạn vẫn còn 8 tháng nữa để sát cánh trước khi gặp mặt bé yêu ngoài đời.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 4 tuần tuổi

Mang thai 4 tuần có tín hiệu gì ? Mẹ hoàn toàn có thể nhận thấy một số ít không dễ chịu khi mang thai. Nhiều phụ nữ mang thai mở màn bị đau ngực, stress và đi tiểu tiếp tục trong những tuần đầu. Mẹ cũng hoàn toàn có thể buồn nôn khi thai nhi 4 tuần tuổi, mặc dầu thường thì triệu chứng này sẽ Open trong vài tuần tới. Có thai 1 tháng bụng đã to chưa ? Bụng mẹ vẫn chưa to. Những người xung quanh sẽ không thấy bất kể tín hiệu nào của sự tăng trưởng đang diễn ra bên trong bạn. Tuy nhiên, mẹ cũng phải kiêng những món ăn có hại cho sự tăng trưởng của bé như rượu, bia, cafe … Đồng thời mẹ bầu cũng cần tránh uống nước dừa, ăn rau răm hay mướp đắng ( khổ qua ) … vì hoàn toàn có thể gây sảy thai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button