Mẹ Và Bé

Thai 39 tuần nặng bao nhiêu, bé đủ ngày đủ tháng chưa? – MarryBaby

Da bé trắng

Da của bé sau cuối đã chuyển từ màu hồng sang màu trắng, bất kể sắc tố ở đầu cuối là gì ( sắc tố sẽ Open ngay sau khi sinh ). Đó là do một lớp mỡ dày hơn đã được tích tụ trên những mạch máu, làm cho má của bé trở nên tròn trịa và đáng yêu hơn. Thai 39 tuần nặng bao nhiêu?

2. Thai 39 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu mẹ mang thai được 39 tuần thì mẹ đang ở tháng thứ 9 của thai kỳ. Chỉ còn một hoặc hai tuần để gặp bé thôi. Vậy mẹ đã biết thai 39 tuần là bao nhiêu tháng rồi đó !

>> Mẹ có thể quan tâm: Thai nhi tuần 39 canxi hóa độ 1

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 39 tuần

1. Ợ chua hoặc khó tiêu

Chứng ợ chua hoàn toàn có thể lên đến đỉnh điểm vào thời gian này. Do đó, trong thời gian hiện tại, mẹ hãy hạn chế những chất kích thích như thức ăn cay và caffein và không ăn quá nhiều trong một lần.

2. Đau vùng xương chậu

Đầu của trẻ đang tạo áp lực đè nén lên xương chậu của mẹ ; khiến mẹ cảm thấy không dễ chịu. Các triệu chứng không dễ chịu khác hoàn toàn có thể gồm có chuột rút và khó tiêu ; đây cũng hoàn toàn có thể là tín hiệu chuyển dạ sớm.

Đau lưng

Áp lực vùng chậu gia tăng khi thai nhi quay đầu xuống xương chậu. Mẹ sẽ có cảm giác vùng chậu nặng nề, khó chịu, cảm giác như muốn đi vệ sinh.

Cơn đau lưng của mẹ hoàn toàn có thể nặng hơn giờ đây khi mẹ đếm ngược những tuần sau cuối. Mẹ hoàn toàn có thể làm dịu cơn đau lưng bằng cách sử dụng vòi hoa sen và xả nước ấm.

Bệnh trĩ

Nếu mẹ đang bị tiêu chảy, bệnh trĩ có thể đã bớt đau hơn vì mẹ không phải cố gắng di chuyển ruột như khi bị táo bón. Chỉ cần lưu ý rằng rặn đẻ trong quá trình chuyển dạ có thể làm trầm trọng thêm bệnh trĩ; vì vậy hãy dự trữ tất cả các loại thuốc xoa dịu giúp mẹ giảm đau.

Nút nhầy tử cung làm mẹ mang thai 39 tuần

Nút nhầy tử cung có lẫn máu có thể bong ra để chuẩn bị cho việc sinh nở.

Nhiều mẹ mang thai 39 tuần ra dịch nhầy màu trắng cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, đây là quy trình tiến độ mẹ hoàn toàn có thể thấy tiết dịch nhiều hơn và thậm chí còn đi ngoài ra chất nhầy ( trong suốt, màu vàng hoặc nâu đã đóng vào cổ tử cung của mẹ trong suốt thai kỳ ) ; khi khung hình mẹ đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sinh con. Điều này hoàn toàn có thể là báo hiệu chuyển dạ ; nhưng mẹ vẫn cần chờ thêm vài ngày hoặc thậm chí còn vài tuần nữa.

Các cơn co thắt Braxton Hicks

Các cơn co thắt Braxton Hicks. Khi mang thai được 39 tuần, tình trạng chuột rút hoặc co thắt tử cung diễn ra liên tục. Đây là những cơn chuyển dạ “luyện tập”, mẹ sẽ bớt đau khi đổi tư thế. Cơn chuyển dạ thực sẽ bắt đầu ở đỉnh tử cung, cơn đau diễn ra thường xuyên và đều đặn hơn. Song khi thai nhi 39 tuần gò nhiều, mẹ cần đi khám ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button