Mẹ Và Bé

Thai 38 tuần nước ối bao nhiêu là đủ? – MarryBaby

thai 38 tuần nước ối bao nhiêu là đủ

Chỉ số nước ối là gì?

Chỉ số nước ối ( AFI-Amniotic fluid index ), một thông số kỹ thuật ước tính lượng nước ối và là một chỉ số nhìn nhận thực trạng sức khỏe thể chất của thai nhi. Khi mẹ bầu đi siêu âm, bác sĩ sẽ tính chỉ số AFI ( tính bằng cm ) để biết được lượng nước ối trong tử cung là thông thường hay không. Để xác lập AFI, kỹ thuật bốn góc phần tư được sử dụng. Bác sĩ triển khai đo bề sâu của xoang ối lớn nhất ở mỗi buồng và tính tổng của những số đo ở 4 buồng trên sẽ được chỉ số nước ối. Theo những bác sĩ chuyên khoa, cũng như dây rốn, bánh nhau, tử cung, nước ối trong tử cung của người mẹ có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ bào thai. Vậy nên, chỉ số ối là thông tin thiết yếu nhằm mục đích giúp những bác sĩ nhìn nhận và tiên đoán được thực trạng của thai nhi. Việc siêu âm để tính được chỉ số nước ối sẽ được thực thi 2 lần gần nhau ( cách nhau từ 2 – 6 giờ ), qua đó, bác sĩ mới xác lập được mẹ có lượng nước ối thông thường hay không bình thường ( thiếu ối hay thừa ối ).

Chỉ số nước ối bình thường là bao nhiêu?

Mỗi bà bầu sẽ có lượng nước ối khác nhau và ít hay nhiều phụ thuộc vào vào từng quá trình của thai kỳ cũng như lượng nước mẹ cung ứng cho khung hình. Dưới đây là chỉ số AFI và thực trạng đơn cử :

– Chỉ số AFI < 3cm: vô ối.

– Chỉ số AFI < = 5 cm : thiếu ối. – Chỉ số AFI trong khoảng chừng 6 – 12 cm : lượng nước ối thông thường. – Chỉ số AFI từ 12-25 cm : Dư ối.

– Chỉ số AFI > 25cm: Đa ối.

thai 38 tuần nước ối bao nhiêu là đủ

Thai 38 tuần nước ối bao nhiêu là đủ?

Mẹ đang vướng mắc thai 38 tuần nước ối bao nhiêu là đủ ? Chỉ số nước ối của thai nhi, thường thì sẽ như sau : – Thai 20 tuần : lượng nước ối là 350 ml. – Thai 25 – 26 tuần : lượng nước ối ở tử cung khoảng chừng 670 ml.

– Thai 32 – 36 tuần: nước ối khoảng 800 ml hoặc cao hơn.

– Từ tuần 40 – 42 : nước ối giảm xuống khoảng chừng 540 – 600 ml. Bên trên đã vấn đáp cho câu hỏi thai 38 tuần nước ối bao nhiêu là đủ. Thai nhi 37 tuần là thời gian lượng nước ối đạt ngưỡng cao nhất, khoảng chừng 1.000 ml, sau đó giảm dần đi để chuẩn bị sẵn sàng cho sự chào đời của bé. Theo điều tra và nghiên cứu, thai 38 tuần nước ối giảm xuống và chỉ số ối thai 38 tuần chuẩn là AFI khoảng chừng 6 cm – tương tự với 600 ml và không được vượt quá 10 cm – tức 1.000 ml. Tùy vào cơ địa và việc phân phối nước mà mẹ bầu có lượng nước ối ở mỗi quy trình tiến độ là khác nhau, nhưng vẫn phải nằm trong khung chuẩn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button