Mẹ Và Bé

Thai 37 tuần: Sự phát triển và những điều mẹ cần lưu ý – MarryBaby

Sự phát triển của bé khi thai 37 tuần

1. Thai 37 tuần nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (American Pregnancy Association – APA), bước vào tuần thai thứ 37, bé thật sự đã tròn trĩnh lên rất nhiều rồi. Bé nặng khoảng 2,85 kg và dài 48,5cm, có kích thước cỡ như quả đu đủ lớn.

Sau khi biết thai 37 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn, mẹ cũng hoàn toàn có thể cần quan tâm thêm những chỉ số thai nhi 37 tuần khác như :

  • Đường kính lưỡng đỉnh (BFF): 85-97 mm, trung bình 91mm.
  • Chiều dài xương đùi (FL): 66- 80mm, trung bình 71mm.
  • Chu vi bụng (AB): 292-374mm, trung bình 331mm.
  • Chu vi đầu (HC): 316-355mm, trung bình 335mm.
  • Cân nặng ước tính (EFW): 2587-3647g, trung bình 3117.

Vậy mẹ đã biết thai 37 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn rồi ! Mẹ đọc tiếp một số ít thông tin để được giải đáp câu hỏi thai nhi 37 tuần tăng trưởng như thế nào nhé !

2. Thai nhi 37 tuần phát triển như thế nào? Phổi và các cơ quan của bé

Thai nhi tuần thứ 37 có phổi đã phát triển, dù chưa hoàn thiện. Thực tế, cho đến cuối tuần 38, phổi bé mới bắt đầu hoàn chỉnh để chuẩn bị cho cuộc sống sau khi ra đời.

Bé hoàn toàn có thể nắm tay rất chặt và mẹ sẽ sớm cảm nhận được điều này khi nắm tay bé lần tiên phong ! Các cơ quan của bé đã triển khai xong gần thiện và chuẩn bị sẵn sàng cho đời sống bên ngoài bụng mẹ.

3. Thai 37 tuần, bé đạp ít hơn nhưng vẫn cử động

Lúc này, tử cung cũng eo hẹp nên thai nhi ít đạp hơn trước nhưng mẹ vẫn cảm thấy được con vẫn thường ngọ nguậy. Nếu cảm thấy bé quá im ắng trong quá trình này, mẹ cần lập tức đến bác sĩ để được kiểm tra. thai 37 tuần

4. Tập luyện giây phút chào đời

Thai nhi 37 tuần đang tập luyện cho lần ra đời lớn của mình. Bé mở màn hít vào và thở ra nước ối, mút ngón tay cái, chớp mắt, mở mắt lớn dần và xoay người từ bên này sang bên kia.

5. Cử động tay khéo léo

Nói về sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37, mẹ chắc chắn phải biết rõ lúc này các ngón tay bé đã biết phối hợp nhịp nhàng hơn. Bé học cách nắm, giữ những thứ như dây rốn và bàn tay của bé.

6. Bé ở kỳ thai 37 tuần đã biết mút tay

Thai 37 tuần tuổi đã biết mút ngón tay cái mẹ nhé. Đây cũng là cách để bé chuẩn bị sẵn sàng cho việc bú sữa sau khi được sinh ra.

7. Đầu bé lớn dần lên

Đầu của em bé vẫn đang tăng trưởng. Khi sinh ra, đầu em bé sẽ có cùng chu vi với ngực.

8. Vào lúc thai 37 tuần, bé đã quay đầu chưa?

Sự tăng trưởng thai nhi tuần 37 được ghi lại bằng thực trạng thai nhi quay đầu. Đầu của bé hoàn toàn có thể khởi đầu vận động và di chuyển vào vùng xương chậu của mẹ và gây ra hiện tượng kỳ lạ sa bụng. Nếu bé vẫn chưa quay đầu, những bác sĩ sẽ cho bạn biết và đưa ra những cách để xử lý yếu tố này.

9. Mang thai 37 tuần là mấy tháng?

Mẹ có đang băn khoăn liệu mang thai 37 tuần là mấy tháng không? Nếu mẹ mang thai 37 tuần, mẹ đang ở tháng thứ 9 của thai kỳ. Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mẹ gặp bé rồi!

Thai 37 tuần tuổi

Sự thay đổi của cơ thể mẹ ở tuần thai thứ 37

1. Sưng ở một số vị trí trên cơ thể

Nhiều mẹ bị phù chân khi mang thai tuần 37. Trong những tuần cuối của quy trình mang thai, vết sưng ở mắt cá chân là tín hiệu thông thường. Tuy vậy, nếu mẹ bị sưng quá mức ở chân, lòng bàn tay, sưng mặt và mắt bị húp hay tăng cân bất ngờ đột ngột, hãy báo cho bác sĩ.

Bị phù chân khi mang thai tuần 37, khi nào mẹ cần báo cho bác sĩ? Mẹ cần báo cho bác sĩ biết ngay nếu có những dấu hiệu sau:

  • Bị đau đầu nghiêm trọng hoặc liên tục.
  • Thay đổi thị lực, chẳng hạn như nhìn một thành hai hoặc bị mờ mắt, nhìn thấy đốm hoặc nhấp nháy, nhạy cảm với ánh sáng hay mất thị lực tạm thời.
  • Đau bụng trên dữ dội, buồn nôn và ói mửa.

Đây là những tín hiệu của một thực trạng nghiêm trọng gọi là tiền sản giật .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button