Mẹ Và Bé

Thai 35 tuần gò nhiều, bình thường hay bất ổn? – MarryBaby

Vì sao thai 35 tuần gò nhiều?

Mỗi lúc gặp thực trạng thai gò, mẹ không biết nguyên do do đâu ? Thai 35 tuần gò nhiều hoàn toàn có thể xuất phát từ 2 phía : người mẹ và thai nhi. Một số nguyên do hầu hết gồm :

1. Tử cung bị chèn ép quá mức

Thai nhi 35 tuần ngày càng lớn trong bụng mẹ ( 15 % so với tam cá nguyệt thứ 2 và tăng cân khoảng chừng 250 g mỗi tuần ), lúc này cân nặng của bé đã khoảng chừng 2,4 kg, chiều dài trung bình 45.7 cm. Thai nhi lớn nên tử cung phải phình to ra và gây áp lực đè nén lên những vùng xương chậu, bàng quang, trực tràng, dẫn tới hiện tượng kỳ lạ mẹ nhiều lúc gặp phải cơn gò cứng bụng.

2. Thai nhi cử động

Thai nhi cử động

Bước vào tuần thai thứ 35, em bé không những có sự tăng trưởng về cân nặng, chiều dài mà những cơ quan của khung hình bé cũng được triển khai xong dần. Thính giác của bé trở nên nhạy hơn, do đó mọi tiếng động dù là nhỏ nhất cũng sẽ khiến bé phản ứng lại. Chính do đó, bé sẽ liên tục xoay người, trườn, đạp … trong buồng tử cung của mẹ. Những cử động này của bé nhiều lúc sẽ làm mẹ không dễ chịu vì bé lớn mà tử cung thì eo hẹp và đó là một trong những nguyên do mẹ thấy thai 35 tuần gò nhiều.

3. Tâm lý căng thẳng của mẹ bầu

Theo những chuyên viên, trạng thái tâm ý của mẹ bầu hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới thai nhi trong bụng. Giai đoạn tuần thai thứ 35 – những tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu thường có tâm ý căng thẳng mệt mỏi, lo ngại về quy trình vượt cạn, về việc nuôi con nhỏ … Điều đó dẫn tới hiện tượng kỳ lạ thai gò nhiều hơn.

Tâm lý mẹ bầu là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến thai 35 tuần gò nhiều. Do đó, người mẹ cần phải giữ tâm lý thật ổn định, giữ tinh thần lạc quan, tránh xúc động hoặc lo lắng quá mức.

4. Táo bón thai kỳ

thai nhi 35 tuần gò nhiều do mẹ bầu bị táo bón

Táo bón thai kỳ là thực trạng thường gặp ở những phụ nữ mang thai. Nguyên nhân của thực trạng này là do mẹ bầu ăn nhiều đạm, uống ít nước hoặc chính sách dinh dưỡng thiếu chất xơ. Sự mất cân đối dinh dưỡng này dẫn tới mẹ bị táo bón, bụng mẹ căng cứng không dễ chịu. Thai 35 tuần gò nhiều cũng hoàn toàn có thể là do khi đi vệ sinh mẹ phải rặn, nên tử cung bị kích thích .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button