Mẹ Và Bé

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu và sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi

1. Thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

34 tuần thai nhi nặng bao nhiêu? Vào tuần thứ 34 trong quá trình phát triển thai kỳ, bé đã dài hơn 45cm và nặng khoảng 2,13kg (1900g – 2600g), cỡ bằng một bó cần tây. Đây là cân nặng tiêu chuẩn của bé. Vậy là bạn đã biết thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn rồi nhé!

2. Thai nhi 34 tuần phát triển như thế nào?

♦ Thai nhi 34 tuần đạp nhiều không?

Sau khi biết thai 34 tuần nặng bao nhiêu, bạn cũng đã biết lúc này, tử cung giờ đã không có nhiều chỗ để bé cử động. Bé cũng ít nhào lộn trong bụng mẹ nhưng số lần đạp thì vẫn như cũ.

>>> Bạn có thể quan tâm: Thai 34 tuần ra dịch màu nâu và những điều mẹ bầu cần biết

♦ Thận và gan đã phát triển

Không chỉ biết thai 34 tuần nặng bao nhiêu, bạn cũng nên biết thận của bé đã phát triển đầy đủ. Gan cũng có thể sản sinh chất thải. Hầu hết các phát triển về thể chất đều đã hoàn tất. Bé sẽ dành vài tuần tiếp theo để tăng cân.

♦ Tinh hoàn xuống bìu nếu thai nhi là bé trai

Nếu thai nhi là con trai, cân nặng thai nhi 34 tuần cũng quan trọng như việc bạn biết rằng lúc này, tinh hoàn sẽ vận động và di chuyển từ bụng xuống bìu. thai 34 tuần nặng bao nhiêu

♦ Hormone giới tính xuất hiện

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu cũng quan trọng như hormone giới tính Open chưa. Tại thời gian thai nhi 34 tuần, thai nhi trai hoặc gái cũng đã sản sinh nhiều hormone giới tính. Sự hiện hữu của những hormone này hoàn toàn có thể khiến 1 số ít trường hợp bé trai sinh ra có bộ phận sinh dục lớn hoặc sưng hơn những bé khác hoặc bìu có màu sẫm trong vài tuần đầu.

♦ Lớp sáp bảo vệ da tiếp tục dày lên

Khi thai nhi 34 tuần tuổi, lớp phủ sáp trắng bảo vệ da bé khỏi nước ối và cung ứng chất nhầy giúp bôi trơn để sinh nở đang dày lên, sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình chào đời.

>>> Bạn có thể quan tâm: Thai nhi 34 tuần tuổi sinh non: Nguyên nhân và những biến chứng xảy ra

♦ Hệ tiêu hóa và hệ hô hấp đã được hoàn thiện

Hệ tiêu hóa đã được hoàn thiện để cơ thể bé hấp thu sữa mẹ dễ dàng sau khi chào đời.

♦ Hệ thần kinh đang hoàn thiện

Hệ thần kinh TW đang trong quy trình triển khai xong. Trẻ chào đời trong những tuần thứ 34 – 37 không gặp rắc rối nào về sức khỏe thể chất khác thường cho thấy những cơ quan này đã triển khai xong sớm. Bé hình thành một số ít phản xạ sơ sinh trong khoảng chừng thời hạn này.

♦ Hệ miễn dịch và xương phát triển

Hệ miễn dịch tăng trưởng. Xương cũng ngày càng cứng hơn. Tuy nhiên, xương trong hộp sọ sẽ vẫn mềm cho đến sau khi bé chào đời.

♦ Chân bé có thể bị cong

Không chỉ chăm sóc thai 34 tuần nặng bao nhiêu mà bạn cần biết sự tăng trưởng của bé nữa. Thai nhi ngày càng lớn nên khoảng trống trong bụng mẹ trở nên eo hẹp khiến chân bé phải co lại, dễ bị cong. Bạn còn hoàn toàn có thể cảm thấy bé ít hoạt động giải trí hơn nhưng những cử động ngày càng rõ ràng, ví dụ điển hình như bàn chân hoặc bàn tay vận động và di chuyển dọc theo bụng của bạn.

>>> Bạn có thể quan tâm: Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không? Mẹ đang bầu bí nên biết điều này

♦ Ngoài thai nhi 34 tuần nặng bao nhiêu, bạn cần biết móng tay và móng chân đã xuất hiện

Trong những phát triển khác liên quan đến thai nhi 34 tuần, như thai nhi 34 tuần nặng bao nhiêu thì những móng tay nhỏ bé đã dài ra đến đầu ngón tay và đã sẵn sàng cho việc làm móng sau khi chào đời.

♦ Mắt phát triển

Mắt của thai nhi đã tăng trưởng ở mức con ngươi hoàn toàn có thể giãn ra và có những phản ứng bắt đầu với ánh sáng. thai 34 tuần phát triển như thế nào

♦ Nhận biết giọng nói

Thú vị hơn cả thông tin thai 34 tuần nặng bao nhiêu, thai nhi 34 tuần tuổi đã phân biệt giọng nói quen thuộc và lời hát. Điều này là do tai đã tăng trưởng hoàn toàn có thể truyền thông điệp âm thanh đến não. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn tiếp tục hát một bài cho thai nhi nghe. Sau khi chào đời, bé cũng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu, thư giãn giải trí mỗi khi nghe bài hát ấy .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button